Slider

Butter Crips Pancake là một loại bánh nướng đặc sệt vị bơ nhưng lại có độ giòn tan rất bắt vị. Ở các chợ đêm Thái Lan, chúng được bán rất phổ biến và khiến nhiều người tò mò với những thao tác làm bánh thú vị.

Đặc điểm nhận dạng của quầy bánh này chính là chiếc chảo phẳng, to đùng như một bàn dài. Đây chính là công cụ để chế biến ra những chiếc bánh nướng giòn thơm, hấp dẫn mà ai đi ngang cũng chú ý. Tuy nguyên liệu cũng chẳng có gì đặc biệt nhưng chính sự mới mẻ trong cách làm bánh đã tạo nên món ăn chơi đầy kích thích.

Butter Crips Pancake 2

Khi có khách gọi, người ta mới đổ bột vào chảo đang nóng. Hỗn hợp sánh sệt này được cho thêm bơ và các hương vị để tạo màu như trà xanh, tinh than tre, trứng... Muốn bánh thật giòn thì tay phải đều đặn tráng mỏng khắp mặt chảo. Chỉ tầm vài phút, lớp bánh dần ráo lại và người ta cắt theo những đường rãnh để chia thành từng lát nhỏ hình chữ nhật.

Butter Crips Pancake 3

Chiếc bánh nhỏ có mang đến mùi thơm lừng hấp dẫn. Phải ăn ngay khi còn nóng, du khách mới cảm nhận được cái béo cái ngọt tan chảy nơi đầu lưỡi. Thêm vào đó, các tầng hương vị như trà xanh thanh mát, trứng thơm thơm hài hòa đan xen một cách ăn ý.

Thường thì người ta sẽ bỏ vào hộp nhựa gọn gàng và ngắn nắp. Mỗi phần bánh chỉ tầm 45 baht (khoảng 32.000 VND) mà thôi nên nếu có ghé thăm chợ đêm (Địa chỉ: 51 Alley, Khwaeng Bang Bumru, Khet Bang Phlat, Bangkok) ở Thái Lan thì đừng quên "tậu" về để khám phá thử nhé!

Bây giờ thì còn chần chờ gì nữa mà du khách không liên hệ ngay tới Viet Viet Tourism và đặt cho mình một tour du lịch Thái Lan để có cơ hội khám phá "thế giới ẩm thực" đầy hấp dẫn? Chắc chắn du khách không phải hối tiếc về quyết định của mình.

 
 
G

1900 3020

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
 
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr

Tin Tức Mới Nhất