Slider

Trong danh sách này, các món ăn được Viet Viet Tourism giới thiệu theo mức độ cay giảm dần để du khách tiện tham khảo và nhanh chóng lựa chọn được món ăn phù hợp với mình:

1. Gaeng Tai Pla

Nếu du khách đang tìm kiếm món ăn có vị cay vô địch của Thái Lan thì chắc hẳn Geang Tai Pla chính là cái tên đầu tiên được nhắc đến. Có thể nói đây là một món cà ri siêu cay, cay "có tiếng" của xứ sở chùa Vàng. Đó cũng chính là lý do mà hầu như khách du lịch nào cũng được nhân viên phục vụ nhắc nhẹ trước khi quyết định gọi món ăn này.

nhung mon cay khung khiep 11

Gaeng Tai Pla cũng là một món cà ri vừa mặn, vừa cay được chế biến từ ớt khô, riềng, nghệ cùng cá, bí ngô, cà tím, đậu yardlong, măng, lá kaffir... Ngoài ra còn có cá muối lên men, cá tươi. Bảo đảm rằng, khi quyết định nếm thử món này là du khách phải có sẵn trong túi vài hộp sữa tươi để làm dịu cảm giác cay sau khi thưởng thức.

2. Gaeng Kua Kling

nhung mon cay khung khiep 10

Một đặc sản của miền Nam Thái Lan, Kua Kling là một loại cà ri khô có vị cay nồng. Cách làm món ăn này đơn giản hơn nhiều so với nhiều món Thái khác. Một hỗn hợp gồm cà ri, tiêu, sả, tỏi, nghệ, riềng, muối, tôm được thêm vào thịt đã rang trong chảo, và trộn với nhau cho đến khi chín. Khi thưởng thức sẽ ăn kèm cùng cơm trắng nhưng không có phiên bản ít cay nên hãy cẩn thận nếu muốn nếm thử Gaeng Kua Kling.

3. Som Tam

Nếu thưởng thức món gỏi đu đủ Som Tam thông thường chỉ là một sự kết hợp hài hòa của vị chua, cay, mặn, ngọt và không quá cay. Tuy nhiên, nếu du khách được nếm thử gỏi đu đủ Som Tam ở vùng Isaan thì sẽ thấy rõ sự khác biệt. Món này bao gồm các nguyên liệu là đu đủ xanh, nước mắm, muối, nước cốt chanh, đường, dừa và tất nhiên không thể thiếu ớt cay. Sự hiện diện của các thành phần đa dạng này giúp tạo ra một món ăn cân bằng hương vị.

nhung mon cay khung khiep 9

Người dân vùng Isaan thì đã quá quen món này nhưng nếu là khách du lịch ghé đến thì hãy thật tỉnh táo khi quyết định thưởng thức để không nhận phải kết quả chẳng mong muốn cho vị giác.

4. Gaeng Som

nhung mon cay khung khiep 8

Du khách sẽ ngửi thấy hương vị cà ri cay nồng xộc thẳng vào mũi của món Gaeng Som trước cả khi nhìn thấy nó. Món ăn được chế biến từ loại cà ri cam quýt ở phía Nam Thái Lan có mùi cay không lẫn vào đâu được. Mắm ruốc, ớt hiểm và me có trong thành phần khiến cho màu sắc món ăn trở nên đặc biệt hơn.

5. Tom Laeng

nhung mon cay khung khiep 7

Tom Laeng nấu từ sườn heo hầm đến khi thịt mềm và tự tách ra khỏi xương, cùng với hành và ớt xanh. Món này kỳ cay và nóng. Tom Laeng được xếp hạng 5 trong danh sách các món ăn cay "xé lưỡi" của ẩm thực Thái.

6. Tom Klong Pla Grab

nhung mon cay khung khiep 6

Nhìn thoáng qua thì món súp Tom Klong Pla Krob trông có vẻ nhạt nhòa và không có gì đáng sợ. Tuy nhiên, vị cay của món súp này sẽ khiến du khách "nhớ mãi không quên" vì được kết hợp từ cá khô và ớt khô cùng riềng, sả, gừng, lá kaffir nên vừa có vị chua, lại vừa có vị cay nồng khó tả. Người Thái thưởng thức món ăn này rất ngon miệng nhưng nếu là khách du lịch nước ngoài thì không thể nếm trọn vẹn được bát súp Tom Klong Pla Krob.

7. Laab

nhung mon cay khung khiep 5

Laab là một đặc sản Thái phổ biến ở vùng Isaan (vùng Đông Bắc Thái Lan) khi được chế biến từ gạo rang giã nhỏ, ớt, hành tây nghiền và một ít thịt heo, gà. Thoạt đầu trông món ăn chẳng có vẻ gì là cay cả nhưng sau khi ăn du khách sẽ phải toát mồ hôi hột với nó. Và cũng có thể khi thưởng thức ở vài miếng đầu, du khách sẽ cảm thấy món này khá ổn nhưng càng ăn tiếp những miếng sau là người bắt đầu nóng ran và không thể chịu nổi vị cay lan tỏa khắp trí óc.

8. Tom Yum Kung

nhung mon cay khung khiep 4

Món súp nổi tiếng này đứng ở vị trí thứ 8 trong danh sách những món ăn cay "xé lưỡi" của "xứ sở Chùa Vàng", nhờ có ớt chiên làm thành phần chính cho món ăn. Màu lửa đỏ cam của súp đã phần nào thể hiện được mức độ cay của nó. Hãy thử xem món cay này có hợp khẩu vị với du khách không nhé!

9. Pad Ka Prao

Mặc dù người Thái đã làm ra khá nhiều biến thể cho các món ăn cay để vừa miệng đối với khách du lịch nước ngoài. Tuy nhiên, Pad Ka Prao cũng không phải lựa chọn để thưởng thức nếu du khách không phải một người ăn được cay.

nhung mon cay khung khiep 3

Món này được chế biến từ cá, thịt gà hoặc thịt lợn và kết hợp thêm húng quế nên có vị khá vừa miệng khi thưởng thức. Đây được coi là một trong những món ăn phổ biến và được yêu thích nhất của Thái Lan nên nếu du khách tự tin thì hãy yêu cầu cay khi ăn món này để nếm đúng hương vị truyền thống đầu tiên về độ cay của Pad Ka Prao.

10. Khao Pad Nam Prik Narok

nhung mon cay khung khiep 2

Người Thái gọi vui món này là "cơm chiên ớt từ địa ngục" bởi cách chế biến cầu kỳ để cho ra hương vị cay nồng, xé lưỡi. Trước khi cho cơm vào chiên, ớt khô đã ướp muối được giã trong cối cùng tỏi, đường thốt nốt, tôm và cá. Người Thái sẽ cho rất nhiều ớt vào để chiên cùng cơm nên vị cay của món này khá đáng sợ. Nếu du khách có một chiếc dạ dày tốt và nghiện đồ cay thì sẽ rất thích hương vị của món này.

11. Neua Pad Prik

nhung mon cay khung khiep 1

Nguyên liệu chính để làm nên Pad Prik là thịt bò, thịt lợn, hành lá, húng quế. Vì là món ăn đậm nét đặc trưng của ẩm thực Thái Lan nên tất nhiên không thể thiếu được loại gia vị chủ yếu là những trái ớt. Hơn nữa còn là ớt xanh, vừa chát vừa cay xé lưỡi. Nhưng có lẽ cũng chính vì thế Pad Prik chưa bao giờ nằm ngoài danh sách những món ăn cay nhất trên thế giới. Thịt bò, heo, gà hoặc cá được nấu với hạt tiêu, hành, tỏi và ớt chỉ thiên, tạo thành món ăn ngon tuyệt nhưng cay quá mức so với khả năng chịu đựng của phần lớn khách du lịch nước ngoài.

 

Vậy là du khách đã biết được các món ăn cay khủng khiếp của Thái Lan rồi đó. Nếu là người thích ăn cay, du khách hãy lưu lại list món ăn này và suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định thưởng thức một trong các món "cay xé lưỡi" khi du lịch Thái Lan nhé! 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 016 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
 
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr

Tin Tức Mới Nhất