Slider

Có thể khẳng định ẩm thực là một trong những điều có sức hút đặc biệt đối với khách du lịch khi đặt chân tới đất nước Thái Lan. Mỗi vùng miền của "xứ Chùa Vàng" đều có những món ăn đặc trưng đậm chất văn hóa của vùng miền đó, và vùng đất Chiang Rai cũng không ngoại lệ. Chiang Rai thuộc phía Bắc của Thái Lan với đặc trưng các món ăn đều nóng sốt và đậm đà gia vị để giữ ấm, đồ ăn nhiều năng lượng… Một vài món ăn ngon, nổi tiếng ở Chiang Rai đó là:

1. Khao Soi

Nếu được hỏi món ăn truyền thống ở Chiang Rai là gì thì chắc chắn câu trả lời phải là món Khao Soi rồi. Đây là một món ăn tinh túy ở miền bắc Thái Lan.

nhung mon ngon o chiang rai 1

Khao Soi được coi là một món ăn chịu ảnh hưởng của Miến Điện, bao gồm mì trứng giòn mềm trộn trong nước sốt kem giống với cà ri, được làm từ sữa dừa và thịt, thường là thịt gà hoặc thịt bò. Món ăn này thường được phục vụ với một bên hành tây đỏ xắt nhỏ, bắp cải muối, và một lát chanh. 

2. Pla tabtim tod kratiem

nhung mon ngon o chiang rai 4

Đây là món cá rô phi vàng chiên giòn phủ tỏi phía bên trên. Những tép tỏi được phủ trong một lớp bột mỏng trong khi cá được chiên giòn đến một mức độ hoàn hảo, đủ để thực khách không phải lo lắng về bất kì một chút xương nào. Du khách có thể chỉ cần dùng đũa ăn cá theo cách của mình. 

3. Khanom Jeen Nam Ngiao

nhung mon ngon o chiang rai 3

Khaonom Jeen Nam Ngiao của Chiang Rai khá giống với món Bún ở Việt Nam. "Khanon Jeen" có nghĩa là "mì gạo tươi" và "Nam Ngiao" là "nước dùng cà chua cay". Sự kết hợp tạo nên một món ăn chuẩn bị Thái với thịt bò hoặc thịt heo là thành phần chính, cà chua cùng ớt tạo nên hương vị chua cay đặc trưng của món Thái, cộng thêm vị tỏi thơm nồng khiến món ăn càng thêm đậm đà. Ăn kèm vơi món ngon này là đậu xanh, bắp cải muối và tóp mỡ, vừa ngon vừa lạ, siêu tuyệt tại Chiang Rai đó.

4. Lap Moo

Lap Moo là món nộm thịt bằm với các nguyên liệu chính bao gồm thịt heo băm nhỏ, nước mắm, nước cốt chanh, tương ớt và cả gạo nếp nướng để cho món ăn có độ giòn dùng cùng với các loại rau thơm.

nhung mon ngon o chiang rai 2

 

Có hai loại Lap Moo là Lap Moo dùng thịt tươi đã khử tanh rất được ưa chuộng bởi dân địa phương và Lap Moo dùng thịt nấu chín. Để tránh việc bụng du khách "biểu tình", hãy chọn loại Lap Moo dùng thịt chín nhé!

5. Kaeng Hang Lei

nhung mon ngon o chiang rai 5

Là một món cà ri có nguồn gốc từ Myanmar, món này được nấu bằng thịt ba chỉ lợn hoặc cũng có thể nấu bằng thịt gà, bò hay cá với gia vị được nấu kèm chủ yếu từ củ nghệ, me, gừng và tỏi, sự đậm đà và hương vị chua cay đặc trưng biến món ăn này trở thành một món cà ri hoàn hảo cho những ai ưa thích ăn cay. 

6. Kaeng Khanun

nhung mon ngon o chiang rai 6

Món súp nóng hổi dành cho những du khách tìm kiếm món ăn ấm lòng giữa cái lạnh mùa đông của Chiang Rai. Được làm từ nguyên liệu chủ yếu là mít non và cà chua anh đào, món súp này hòa quyện vị chua với miếng thịt heo một cách tuyệt diệu. Với mức giá thấp, đây là món ăn được rất nhiều người đến Chiang Rai nhất định phải thử qua.

Trên đây là chia sẻ của Viet Viet Tourism về 6 món ăn ngon và nổi tiếng ở Chiang Rai. Nếu có dịp du lịch Thái Lan và ghé thăm vùng đất Chiang Rai xinh đẹp, du khách đừng quên thưởng thức những món ăn này nhé! Chúc các du khách có chuyến du lịch vui vẻ, an toàn và nhiều trải nghiệm thú vị về "xứ sở Chùa Vàng".

 
 
G

1900 3020

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
 
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr

Tin Tức Mới Nhất