Slider

Món bánh nướng than tre đặc biệt mới lạ này được bán ở Quầy bánh โตเกียวชาร์โคล (Tokyo Charcoal) với dòng chữ đi kèm bên dưới là Charcoal Bamboo. Charcoal Bamboo có nghĩa là tinh than tre, một loại bột than được dùng nhiều trong các món ẩm thực để tạo màu đen lạ mắt nhưng hoàn toàn an toàn cho sức khỏe. Như vậy, ngay từ tên của quầy bánh thì khách hàng cũng đoán biết được nguyên liệu tạo nên màu đen cho loại bánh này chính là than tre rồi nhé! 

Bột bánh sẽ được pha trộn chung với bột than tre và được cho lên vỉ nướng theo dạng hình tròn. Sau đó, người bán sẽ dùng dụng cụ để tạo một vệt bột kéo dài trên phần vỏ bánh. Vệt bột này sẽ có tác dụng giúp bánh sau khi cuộn tròn lại dính chặt vào nhau hơn.

banh nuong than tre 3

Phần hấp dẫn nhất sẽ là lúc người bán cho nhân bánh lên trên. Nhân bánh ở đây có rất nhiều màu tùy theo nguyên liệu được sử dụng. Có tất cả là 6 loại nhân bánh bao gồm khoai lang, khoai môn, lá dứa, sữa trứng, trà thái và cả loại nhân đen xì cũng được làm từ bột than.

Sau khi cho nhân vào xong thì người bán sẽ dùng xẻng để cuộn bánh lại thành những cuộn dài rồi đặt bánh vào các hộp nhựa. Mỗi hộp nhựa như thế sẽ có 6 bánh với 6 hương vị nhân khác nhau.

Và do phần nhân được cho vào đầy ụ nên chiếc bánh tinh than tre này sẽ cực hấp dẫn khi được bẻ đôi thế này. Bởi lúc này, phần nhân đầy màu sắc bên trong sẽ được lộ ra bên ngoài trên một nền vỏ bánh đen xì nên lại càng nổi bật hơn.

banh nuong than tre 2

Như vậy, điểm độc đáo của món bánh này chính là phần màu đen của vỏ bánh. Ngoài ra, chính sự kết hợp màu tương phản giữa vỏ bánh với phần nhân bánh mà những chiếc bánh than tre này sẽ trở nên bắt mắt và thu hút người ăn hơn.

Đặc biệt, giá của hộp bánh (6 cái) với đủ loại nhân lại cực kỳ rẻ chỉ với 30 baht (khoảng 22.000 VND) nên đây sẽ là món ăn vặt lý tưởng mà không sợ "cháy túi" nhé! Đến du lịch Thái Lan, nếu nhìn thấy món bánh này thì du khách nhớ đừng bỏ qua bởi người Thái Lan lẫn các khách du lịch từng thưởng thức đều đảm bảo du khách sẽ không hối hận sau khi mua ăn đâu! Đây cũng là món quà lý tưởng để du khách mang tặng cho những người thân yêu của mình sau chuyến đi này.

Thông tin về Quầy bánh โตเกียวชาร์โคล (Tokyo Charcoal):

Địa chỉ: Chợ Ruam Sap Asok, đường Asok Montri, Khwaeng Khlong Toei Nuea, Khet Vadhana, Bangkok, Thái Lan.

Thời gian mở cửa: 11:00 - 14:00 hàng ngày.

 
 
G

1900 3020

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
 
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr

Tin Tức Mới Nhất