Slider

Quầy Maygori ở Siam Square (Bangkok) là nơi táo bạo dám kết hợp loại đồ chua ăn vặt là quả madun muối (xoài non Thái) cùng với món đá bào (Kakigori) của Nhật Bản. Cứ ngỡ Kakigori lúc nào cũng phải tinh tế, sang trọng cùng với sốt và trái cây hảo hạng. Nhưng ở ẩm thực "xứ Chùa Vàng" thì không có gì là không thể.

Phần ăn vẫn ngập đầy đá bào nhuyễn nhưng topping lại là những miếng xoài non ngâm muối. Cũng chẳng phải xa lạ gì, chắc chúng ta ai cũng từng thưởng thức món ăn vặt chua ngọt này ở những xe trái cây ven đường rồi đúng không? Nhưng khi ăn cùng đá bào, thì câu chuyện lại trở nên hoàn toàn khác biệt.

Kakogori thai lan 1

Lẫn trong lớp đá bào, từng miếng đu đủ được xắt vừa miệng. Đặc biệt là không hề có một loại sốt nào ăn kèm. Phần đá bào đu đủ muối này được phục vụ kèm theo là một lọ muối ớt. Cứ tha hồ rắc tuỳ theo "độ mặn mà" của du khách.

Nhờ "sánh đôi" với đá bào nên miếng xoài có độ lạnh và giòn giòn rất bắt vị. Vừa nhâm nhi trong cái chua ngọt đầy kích thích thì đá bào lạnh thổi một làn gió mát vào trong cổ họng. Thêm vào đó, muối ớt thoang thoảng cái cây thế đan xen vào nhau. Nếu là dân ăn chưa thì chắc chắn bạn sẽ phải "chào thua".

Kakogori thai lan 2

Vậy là quan niệm Kakogori phải thơm phải béo dường như đã bị "sụp đổ". Nhìn phần tráng miệng tuy có hơi dân dã nhưng cũng thú vị và mới lạ đó chứ. Nhiều người nhận xét rằng đây cứ như là phiên bản lạnh của món xoài non muối mà du khách hay ăn. Nếu kiểu ăn truyền thống có phần nhạt nhẽo thì đặt vào tô đá bào lại bung toả hương vị trong cái mát lạnh tê tái.

Mỗi phần Kakigori phiên bản Thái Lan có giá là 155 baht (khoảng 110.000 VND). Nếu có dịp du lịch Thái Lan thì du khách nhớ tìm ngay phần đá bào xoài muối tuy quen mà lạ này để thưởng thức thử xem chúng đặc biệt như thế nào nhé!

Thông tin về Quầy Maygori:

Địa chỉ: Tầng 2, Siam Square, Winter Zone, Bangkok, Thái Lan.

Giờ mở cửa: 12:00 - 22:00 hàng ngày.

 
 
G

1900 3020

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
 
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr

Tin Tức Mới Nhất