Slider

Trong lần đi công tác vừa rồi ở Thái Lan, được các bạn đồng nghiệp mời đi ăn tại một khu ăn uống rất đẹp, chuỗi nhà hàng nằm sát sông Chao Phraya, một con sông gần giống với sông Hồng ở Hà Nội, nằm vắt ngang và chia thành phố Bang kok thành hai phần. Và món ăn hôm ấy được thưởng thức là món hàu với cốt dừa. Món ăn tuyệt vời đến độ, mình đã copy lại bằng máy ảnh, ghi nhận lại bằng vị giác, bằng thị giác để mang về Việt Nam. Và hôm nay, mình đã nấu cho gia đình thưởng thức, cả nhà đều khen rất ngon nhé. Vậy nên mình cũng muốn chia sẻ với các bạn độc giả của báo Tin mới về công thức nấu món ngon này.

Công thức nấu món hàu kiểu Thái Lan như sau

Nguyên liệu:  cho 1 suất

Hàu sống : 5 con

Trứng gà: 1 quả

ADVERTISEMENT

Miến : 1/3 lạng

Nước cốt dừa: 3 thìa canh

Hành ta, giá sống, cà rốt, hành tây , tỏi, hạt tiêu, 1 quả cà chua + 1 nhánh mùi tây dùng để trang trí và gia vị vừa đủ theo khẩu vị.  

Cách làm:

1. Ngâm miến vào nước khoảng 10 phút cho mềm rồi vớt ra rổ cho róc nước.

2. Cho hàu vào lò nướng đến lúc há miệng thì cho ra khỏi lò. Tách phần ruột hàu cho ra bát.

3. Trộn trứng, gia vị nêm vừa ăn và nước cốt dừa lẫn vào nhau

4. Rửa sạch giá, cà rốt, hành tây, hành ta và xắt nhỏ như trong ảnh

5. Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm tỏi đã băm nhỏ, sau đó cho lần lượt: hành tây, hành ta, cà rốt, giá,miến đảo đều cho chín sơ, sau đó cho 5 con sò vào, đổ trứng và nước cốt dừa lên trên, hạ lửa nhỏ và úp vung khỏang 5 phút cho trứng chín. 

6. Cho ra đĩa, rắc chút hạt tiêu và ăn nóng

Thành Quả :

mon-hau-nuoc-kieu-thai

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
 
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr

Tin Tức Mới Nhất