Slider

Laeng Saeb là món ăn của cửa hàng Diaw Maekhlong ở Chợ đêm Talad Rot Fai. Món ăn này được thực khách ví như ngọn núi Everest bởi độ hoành tráng cũng như độ cao của món ăn là ngoài sức tưởng tượng.

Nguyên liệu làm nên món Laeng Saeb thật sự không quá đa dạng bởi nguyên liệu chính chỉ là xương lợn. Thế nhưng, điểm gây chú ý đối với bất kỳ ai là những khúc xương lợn này được chất cao chất ngất như một ngon núi hùng vĩ. Ngoài ra, chiếc đĩa dùng để chứa xương lợn cũng to giật mình nên chắc chắn sẽ khiến không ít người thắc mắc không biết món này hoành tráng đến mức nào.

Laeng Saeb 1

Chưa dừng lại ở đó, tiếp theo, người bán sẽ tưới nước chấm có nhiều nguyên liệu màu xanh lên trên đĩa xương lợn. Xương lợn sau khi luộc xong thì có màu trắng đục lại được tưới nước sốt có nhiều thành phần màu xanh lên nên trông nổi bật hơn hẳn và độ hấp dẫn cũng tăng theo.

Với khối lượng thực phẩm khổng lồ như thế nên đĩa Laeng Saeb chắc chắn sẽ rất to và rất nặng. Thậm chí, nhân viên phục vụ nam bưng bê đĩa mà đã thấy vất vả vô cùng. Do đó với những cô nàng yếu đuối thì đừng dại bê thử món này, có khi nặng quá mức chịu đựng sẽ đổ tan tành và không còn gì để ăn nhé!

Thế nhưng, đó vẫn chưa phải là điểm thu hút quyết định của Laeng Saeb. Bởi điểm nhấn chính của món ăn này chính là phần nguyên liệu màu xanh đi kèm trong nước sốt. Nước sốt ở đây chỉ là nước hầm xương được pha chế thêm nhiều gia vị đặc trưng, nhưng phần nguyên liệu màu xanh đi kèm chính là ớt xanh cắt nhỏ và một ít hành lá. Như vậy, toàn bộ món ăn có thể đã được sử dụng hàng trăm quả ớt xanh, nhiều đến mức các thực khách còn nghĩ rằng có cả ngàn quả ớt được sử dụng cho đĩa Laeng Saeb này.

Với số lượng ớt xanh như thế thì tất nhiên món này chỉ lý tưởng cho những thực khách có khả năng ăn cay thật đỉnh. Mặc dù cay nhưng vị của món ăn này đã được nhiều thực khách công nhận là ngon khỏi chê bạn nhé.

Laeng Saeb 2

Khi ăn, du khách chỉ cần dùng thìa cạo phần thịt còn dính trên xương rồi trộn phần thịt đó với nước sốt trên đĩa cùng các loại rau thơm và ớt xanh. Du khách có thể thưởng thức món Laeng Saeb không cũng được, nhưng món này ăn với cơm trắng sẽ càng tuyệt hơn.

Với độ lớn khủng như thế thì món Laeng Saeb khổng lồ này chắc hẳn chỉ dành cho nhóm bạn đi đông. Thế nhưng, du khách đừng quá lo lắng nếu đi một mình hoặc hai người mà cũng muốn thưởng thức món Laeng Saeb. Bởi ở quán Diaw Maekhlong có đến 4 kích cỡ cho du khách tiện lựa chọn, đó là M, L, XL và XXL. Tương ứng với từng kích cỡ thì giá tiền món ăn cũng khác nhau là 150, 220, 290, 599 baht (tương đương khoảng 107.000, 157.000, 206.000, 426.000 VND).

Nếu đến du lịch Thái Lan cùng hội bạn, các du khách hãy thử ghé cửa hàng Diaw Maekhlong ở Chợ đêm Talad Rot Fai và "xử lý" hết phần Laeng Saeb khổng lồ này nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ và thú vị!

 
 
G

1900 3020

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
 
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr

Tin Tức Mới Nhất