Slider

Ba Mee Jub Kang nằm khiêm tốn một góc chợ cũ ở khu phố Tàu, là điểm đến ưa chuộng của dân địa phương (Địa chỉ: 38 Charoen Krung Soi 23, Yaowarat, Bangkok). Quán có vẻ tồi tàn, nhưng sau khi được nhiều food blogger giới thiệu trên các diễn đàn du lịch, nó trở nên nổi tiếng và là một trong những tiệm ăn phải ghé khi có dịp khám phá khu người Hoa ở Bangkok.

mi xa xiu ngon re cua quan Ba Mee Jub Kang 1

Đây không phải địa chỉ dành cho người ưa sạch sẽ bởi bếp nấu, chỗ ngồi đều rất đơn giản, thậm chí trông không mấy vệ sinh. Nhiều năm qua, khách hàng quen thuộc của họ là những người ít tiền. Quán không có tên, còn "Ba mee jub kang" do khách tự đặt cho dễ hỏi đường. "Ba mee" trong tiếng Thái có nghĩa là "mì trứng vàng" còn "Jub kang" chỉ những người lao động chân tay làm việc chăm chỉ.

Dù là quán bình dân nhưng mì trứng vàng ở đây đã chinh phục được nhiều thực khách khó tính. Sợi mì vàng ươm, phủ lớp dầu mỏng bên ngoài ăn ngầy ngậy. Thau mì lúc nào cũng đầy ắp, sẵn sàng phục vụ lượng khách lớn mỗi ngày.

mi xa xiu ngon re cua quan Ba Mee Jub Kang 2

Chủ yếu bán cho dân lao động nên tô mì ở đây nhiều gấp 3 - 4 lần so với nhiều tiệm ăn khác. Gọi tô bình thường có giá 40 - 50 baht (khoảng 28.000 - 35.000 VNĐ) đầy ắp mì và topping, đủ một người lớn ăn no nê. Sợi mì vừa phải, không bị bở. Thịt mềm thấm vị.

Du khách đến ga tàu điện Wat Mangkon, đi theo hướng vào chợ cũ, sau đó hỏi thăm để tìm đến quán. Trước kia, chỉ người trong chợ đến ăn. Từ khi nhận được sự quan tâm của nhiều thực khách, quán khá đông vào giờ cơm trưa hay chiều. Phục vụ nhanh nhẹn, du khách không phải đợi lâu. Quán đóng cửa vào ngày 15 và 30 hàng tháng.

Nếu có dịp du lịch Thái Lan, du khách hãy thử đến tiệm Ba Mee Jub Kang để thưởng thức món mì xá xíu thơm ngon nổi tiếng nhé! Bảo đảm hương vị tuyệt vời của món ăn này sẽ khiến du khách phải "ngây ngất"!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Luyện :  zalo.pngviber 
0919 558 631 
Mai Anh:  zalo.pngviber 
0938 679 868
du lich my 39tr
du lich chau au
 
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất