Slider

Tại đất nước Thái Lan, du khách có thể tìm thấy bất kỳ loại rượu nào: từ bia đến rượu rum mạnh. Bia, rượu được bán ở đây hầu hết mọi nơi: trong khách sạn, trong các cửa hàng, trong chợ.

BIA THÁI

Bia ở Thái Lan là thức uống phổ biến nhất. Thương hiệu nổi tiếng nhất tồn tại kể từ 1933 là Singha (5%), Singha Light (3,5%). Thương hiệu Chang: Classic (6,4%), Draft (5%) và Light (4,2%) tạo nên sự cạnh tranh xứng đáng với thương hiệu này. Các nhãn hiệu bia địa phương Leo (3,5%) và Archa (5,4%) ít phổ biến hơn một chút. Ở Phuket làm bia Bia Phuket (5%).

cac loai bia ruou thai lan 1

Hầu như tất cả các loại bia ở đây đều có sẵn trong chai 0,64 lít hoặc 0,33 lít. Các chai ít phổ biến hơn cho 0,5 lít, không có nhu cầu lớn. Giá bia tại Thái Lan: khối lượng 0,64 l từ 45 - 55 Baht, 0,33 lít từ 30 - 45 Baht. Có thể mua bia nhập khẩu ở Đức, Cộng hòa Séc, Úc, Anh trong các quán bar, nhưng giá trị của nó cao hơn 2 lần so với địa phương và trong các siêu thị lớn. Giá trung bình 120 Baht mỗi chai.

RƯỢU VANG THÁI

Nếu trong thời gian ở Thái Lan, du khách muốn rượu vang, du khách có thể đến cửa hàng Big C hoặc Tesco và mua hàng nhập khẩu, vì có rất nhiều loại rượu vang từ Tây Ban Nha, Chile, Úc. Thật vậy, rượu vang nhập khẩu khá đắt: giá trong siêu thị bắt đầu từ 200-300 Bath mỗi chai, và các loại tốt hơn bắt đầu từ 1.000 Baht mỗi chai. Giá "hoang dã" như vậy được giải thích bởi thực tế là nhà nước tuân thủ chính sách nhằm phát triển sản xuất địa phương.

cac loai bia ruou thai lan 2

Ở Thái Lan, nghề làm rượu bắt đầu phát triển 30 từ nhiều năm trước. Rượu vang đầu tiên của Thái Lan, Chateau de Loei, được bán ở 1995, nó được xuất khẩu sang Nhật Bản và các quốc gia Châu Âu. Chỉ trong những năm cuối 5, thị trường sản xuất rượu vang bắt đầu thực sự phát triển và Siam Winery là công ty sản xuất rượu vang thành công nhất. Trong các siêu thị lớn có các loại rượu vang địa phương như: Fresco - berry đỏ, táo trắng và dâu hồng; Trao một số giải thưởng quốc tế Thung lũng gió mùa; xứng đáng hơn với Chateau Vendome, Mont Clair, Kookaburra, Peter Vella.

Đặc biệt chú ý đến rượu gạo Thái Lan Siam Sato, chỉ có giá 35 Bath mỗi chai 0,5 lít. Nó là một thức uống có ga và có vị ngọt nhẹ (7-8°), nó được đựng trong các chai giống như bia.

RƯỢU WHISKY THÁI

Các nhãn hiệu phổ biến nhất của rượu Whisky Thái Lan là Mekong, Blend, Sang Som, Hong Thong. Rượu Whisky Thái có một chút hương vị sắc nét, nhưng chất lượng rất cao. Whiskey Blend Thais đã quen với việc pha với nước lấp lánh. Một chai 0,7 lít của thức uống này có giá 250 Baht.

cac loai bia ruou thai lan 4

Mekhong (35%) xuất hiện vào năm 1941 và quản lý rất nhanh để giành được tình yêu của người dân địa phương. Mặc dù Mekhong là rượu Whisky, nhưng nó có thành phần gần với rượu Rum hơn, vì nó được làm từ gạo và mía. Hương vị của thức uống có cồn này khá đặc biệt, vì vậy uống nó được làm bằng cola hoặc soda.

YA-DONG & LAO-KHAO

cac loai bia ruou thai lan 7

Đồ uống mạnh nhất của Thái Lan là Ya-dong và Lao-khao. Chúng khó có thể được tìm thấy trong các nhà hàng du lịch và quán bar, nhưng chúng được bán trong bất kỳ cửa hàng đặc sản.

- Lao-khao là rượu whisky, thu được bằng cách chưng cất rượu gạo. Rượu whisky gạo rất thường được sử dụng để cồn của bọ cạp, rắn, nhện.

- Ya-dong là một loại thảo dược của Thái Lan giống như balsams của Thái Lan. Rượu này được sử dụng như một phương thuốc, cũng như để cải thiện hương vị của rượu whisky địa phương. Thương hiệu ya-dong phổ biến nhất là Tiger.

THÁI RUM SANG SOM

Rượu Rum Sang Som được người Châu Âu địa phương ưa thích, đánh giá cao nó vì hương vị khá dễ chịu. Do rượu rum Sang Som thường được bán trong các gói đẹp mắt, du khách không cần phải suy nghĩ về loại đồ uống có cồn nào tại Thái Lan - câu trả lời sẽ không rõ ràng!

cac loai bia ruou thai lan 5

 

Sang Som rum (40%) là một sản phẩm khá trẻ trung. Nó xuất hiện vào năm 1977, nhưng đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng và giành được vị trí hàng đầu trong thị trường rượu mạnh. 70.000.000 lít rượu rum này được mua hàng năm. Chi phí của nó thấp: một chai 0,7 lít có giá 270-300 Bath, một chai 0,35 lít với giá 135-155 Baht. Trong các quán bar và nhà hàng, rượu rum Sang Som được cung cấp với đá, soda và cola.

Ở Phuket làm rượu rum Chalong Bay Rum - nó được bán ở các trung tâm mua sắm, trong nhiều quán bar và nhà hàng.

THÁI VƯƠNG BRANDY

cac loai bia ruou thai lan 6

Ở Thái Lan, rượu Brandy được sản xuất - một loại đồ uống khá ngon, mặc dù không phổ biến với người dân địa phương như rượu Whisky và rượu Rum. Nhiều khả năng, do chi phí cao: khoảng 350 Baht mỗi chai.

COCKTAIL CÓ CỒN

Ở Thái Lan, thật khó để cưỡng lại việc không thử các loại cocktail phổ biến. Chúng thường được bán c xe ô tô sơn màu rực rỡ Volkswagen Combi Van, được gọi là Cocktail Car. Ở Pattaya, quán bar tốt nhất như vậy nằm gần trung tâm mua sắm Central Festival.

cac loai bia ruou thai lan 8

Phổ biến nhất trong Cocktail Car là một loại cocktail có cồn ("Xô"). Nước đá được đổ vào một cái xô nhỏ, một chai Red Bull và một chai rượu whisky Sangsom được đổ vào đó, và đôi khi cả Coca-Cola. Cái xô này được thiết kế cho người 10, và 10 ống hút được trao họ để họ có thể uống trực tiếp từ xô. 1 "Xô" sẽ có giá khoảng 200 Baht.

Nó cũng cung cấp một thùng nhỏ trong đó được đặt nhiều hình nón với nội dung khác nhau - trong mỗi hình nón là một loại cocktail riêng biệt. Một bộ như vậy sẽ có giá 100 Baht.

Trong quán bar trên các bánh xe của Cocktail Car, du khách luôn có thể gọi những ly cocktail nổi tiếng thế giới như là Hồi Margarita, Pina Colada, Tom Tomins, "Chuyện tình trên bãi biển". Chi phí trung bình của một ly cocktail là 80 Baht.

Du lịch Thái Lan và cùng Viet Viet Tourism khám phá nét đẹp văn hóa ẩm thực, thưởng thức các loại bia rượu ngon, mới lạ ở "xứ sở Chùa Vàng" là điều tuyệt vời nhất mà bất kỳ khách thập phương nào cũng công nhận. Chuyến du lịch sẽ ý nghĩa hơn nữa khi du khách quay về và mang chúng về làm quà tặng cho bạn bè quê nhà.

 
 
G

1900 3020

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
 
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr

Tin Tức Mới Nhất