Slider

Ở Thái Lan, bánh bao có tên gọi là Salapao và được chế biến với nhiều công thức khác nhau cộng thêm phần nhân bánh vô cùng đa dạng nên từ lâu cũng đã trở thành món ngon hấp dẫn đối với khách du lịch lẫn người dân địa phương. Đặc biệt, một cửa hàng bánh bao có tên là Golden Dragon ở Thái Lan vừa cho ra mắt phiên bản bánh bao hình nấm mới thật sự đặc biệt đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của mọi người, đặc biệt là giới trẻ vì “đặc tính sống ảo cao” của nó.

banh bao hinh nam 4

Chiếc bánh được người thợ khéo léo, tỉ mỉ chế biến có vẻ ngoài bắt mắt, nhìn hệt như một cây nấm. Đây chính là yếu tố tiên quyết thu hút người dân Thái phải xếp hàng dài để mua được chiếc bánh bao này. Thoạt xem qua, ắt hẳn nhiều người sẽ nghĩ đây thực sự là một cây nấm loại to với các đường sọc nâu bên trên nền trắng. Thậm chí, phần thân nấm to ụ nhìn cũng hấp dẫn không kém, tưởng tượng chỉ cần cắn vào một miếng là mềm ngon ngất ngây.

Mặc dù làm hình dạng cây nấm nhưng cách thức chế biến như loại bánh bao truyền thống. Vẫn là dùng chế độ hấp cách thủy cho chín rồi cho vào tủ giữ nóng. Tuy nhiên, khi mở nắp nồi ra và nhìn thấy các cây nấm xinh xắn thế này thì đúng là cảm thấy hào hứng thưởng thức hơn hẳn so với các hình dạng bánh bao thông thường khác đúng không?

banh bao hinh nam 1

Như những chiếc bánh bao khác, phần ngon nhất của bánh không thể bỏ qua chính là phần nhân bánh bên trong. Chỉ cần dùng tay xé nhẹ thì phần vỏ bánh mềm bên ngoài sẽ vỡ ra và phần nhân bánh vàng ươm bên trong tuôn ra như mật. Chỉ cần nhìn thao tác bẻ đôi cây nấm thôi mà cũng đủ khiến biết bao người phát thèm rồi. Do vậy mà hầu như các bạn trẻ Thái Lan nào khi xem được cảnh này đều phải tranh thủ tìm mua bánh bao hình nấm này ăn ngay.

banh bao hinh nam 2

Giá mỗi "cây nấm bánh bao" này là 35 baht (khoảng 25.000 VND). Mức giá này không quá cao để các bạn trẻ mua thưởng thức thử nhằm tìm cảm giác mới lạ cũng như chụp ảnh "sống ảo" chất ngất ngây.

Đến du lịch Thái Lan, du khách có thể tìm mua món bánh bao độc lạ này tại địa chỉ Tầng 1 Fortune Town, Bangkok, từ 07:00 đến 21:00 hàng ngày. Chắc chắn vẻ đẹp bắt mắt bởi hình dáng bên ngoài và hương vị thơm ngon đậm đà bên trong của chiếc bánh bao này khiến du khách phải "ngây ngất".

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
 
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr

Tin Tức Mới Nhất