Slider

 Mì thuyền (tiếng Thái: ก๋วยเตี๋ยวเรือ, kuaytiow rua) là một món ăn truyền thống lâu đời của Thái Lan, nổi tiếng với hương vị thơm ngon và cách thức phục vụ độc đáo. Món ăn này được ví như "phở" của Thái Lan, được yêu thích bởi cả người dân địa phương và du khách quốc tế.

Boat noodle0

Lịch sử lâu đời:

Mì thuyền có nguồn gốc từ thời Ayutthaya, khi người Thái sử dụng những chiếc thuyền nhỏ để bán mì dọc theo sông Chao Phraya. Ban đầu, món ăn này chỉ dành cho những người lao động bình dân, nhưng dần dần trở nên phổ biến và được ưa chuộng bởi mọi tầng lớp xã hội.

Boat noodle1 local

Điểm độc đáo:

- Cách thức phục vụ: Mì thuyền được phục vụ trong những chiếc bát nhỏ, giống như những chiếc thuyền thu nhỏ. Đây là điểm độc đáo và thu hút du khách khi thưởng thức món ăn này.

Boat noodle1

- Nước dùng đậm đà: Nước dùng của mì thuyền được hầm từ xương bò hoặc heo trong nhiều giờ, có vị ngọt thanh và đậm đà. Nước dùng thường được nêm nếm với các loại gia vị như quế, hồi, thảo quả, gừng, tỏi, ớt,... tạo nên hương vị đặc trưng.

- Sợi mì dai ngon: Sợi mì được sử dụng trong món mì thuyền là loại mì sợi nhỏ, dai ngon.

- Topping đa dạng: Mì thuyền có thể được ăn kèm với nhiều loại topping khác nhau như thịt bò, thịt heo, giò heo, bò viên, trứng,...

Boat noodle10

Thưởng thức mì thuyền:

- Địa điểm: Mì thuyền được bán phổ biến ở Thái Lan, từ những quán ven đường bình dân đến những nhà hàng sang trọng. Du khách có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này ở Bangkok, Chiang Mai, Phuket và các thành phố khác.

- Cách ăn: Mì thuyền thường được ăn kèm với rau sống, giá đỗ, chanh và ớt. Du khách có thể tự do nêm nếm gia vị theo khẩu vị của mình.

Boat noodle3 1

Mì thuyền là một món ăn ngon, bổ dưỡng và mang đậm nét văn hóa ẩm thực Thái Lan. Nếu bạn có cơ hội đến thăm đất nước này, hãy thử thưởng thức món mì thuyền để cảm nhận hương vị độc đáo và trải nghiệm văn hóa ẩm thực địa phương đặc sắc.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
du lich my 39tr
du lich chau au
 
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất