Slider

Ở Udon Thani của Thái Lan vào mùa mưa chỉ có Ễnh ương là nhiều và phong phú. Chính vì vậy người dân địa phương thường làm món Ễnh Ương cay để bán cho khách du lịch. Phần đông những người mua Ễnh ương thường là do hiếu kỳ và chỉ có một phần nhỏ những người mua là đã ăn và muốn thử lại lần hai.

enh uong cay 1

Chợ cá khô Mongers tại Udon Thái Lan có một đặc sản "Ễnh ương cay" nhờ có món ăn dân dã này mà các tiểu thương ở đây kiếm một khoản tiền không nhỏ, có thể lên tới 5.000 - 6.000 baht một ngày.

Bình thường các tiểu thương ở đây thường bán thịt nhưng đến khi trăng tròn thì họ đều đi ra ngoài bắt Ễnh ương vì tại đây là thời điểm mà Ễnh ương ra ngoài tìm bạn tình và giao phối. Khi thành phẩm họ có thể bản được 140 Baht cho 1 kg.

enh uong cay 2

Vậy cách chế biến món ăn này như thế nào? Trước tiên là trộn cơm trộn với tỏi, sả, lá chanh, muối và gia vị, sau đó nhồi chúng vào Ễnh ương. Khi nhồi đầy dạ dày, rồi lấy dây thừng được buộc đầu lại. Phơi ánh nắng mặt trời trong khoảng hai ngày, rồi đem nướng, chiên và ăn luôn cũng được. 

Ễnh ương cay quả thật là một món ăn dân dã nhưng không kém phần thơm ngon hấp dẫn của vùng đất Udon Thani. Nếu có dịp du lịch Thái Lan và ghé thăm Udon Thani, du khách đừng quên tìm thưởng thức và mua về làm quà nhé! 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 016 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
 
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr

Tin Tức Mới Nhất