Slider

Đến du lịch Thái Lan, chỉ cần nhìn thấy chén chè với những gam màu bắt mắt hoà lẫn vào nhau cũng đủ khiến du khách dừng chân lại để khám phá.

Món ăn bao gồm thành phần chính là những viên thạch khoai, hạt trân châu biến hoá trong nhiều sắc vị. Mỗi màu sẽ được "nhuộm" bằng nguyên liệu tự nhiên như khoai, socola, đậu đỏ...

che tran chau du mau 1

Khi bột đã được nắn thành những viên trân châu tròn nhỏ thì chúng được luộc chín đến độ dẻo dai trong nước sôi. Đấy chỉ mới xong phần topping cho món chè này. Những thành phần khác không hề thua kém về độ béo thơm, hấp dẫn.

Nước cốt dừa sẽ là hương vị đầu tiên làm "nền tảng" cho món chè. Tiếp đến là vài viên khoai béo bùi được cho vào. Dừa, nước đường, trân châu lần lượt góp vị tạo nên một chén chè đầy ắp mùi thơm và màu sắc. Đặc biệt, một thành phần mà không ai nghĩ sẽ có mặt trong món chè ngọt chính là trứng.

che tran chau du mau 2

Quả trứng chần trong nước sôi để vừa tạo nên một lớp lòng đào khéo léo bao quanh màn trắng. Chúng sẽ được cho lên trên cùng chén chè để chốt lại hương vị. Khi ấy, món ăn kích thích vị giác với nào xanh, đỏ, tím, hồng... của trân châu điểm tô bên trong làn nước sốt ngọt ngào. Chỉ cần trộn đều và tách phần trứng ra để lòng đỏ hoà quyện cùng nước dừa đã làm tăng thêm độ béo ngậy.

Múc từng muỗng chè và thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn cái dai dai của hạt trân châu, cái bùi bùi của thạch khoai lẫn trong nước dùng thơm thoảng mùi trứng. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản nhưng nhờ sự điểm tô của nhiều màu sắc và kết hợp ăn ý mà tạo nên món chè vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.

Du lịch Thái Lan trong vào mùa hè, du khách hãy nhớ tìm và thưởng thức những chén chè độc đáo hấp dẫn này nhé! Chúc du khách có một chuyến đi vui vẻ và thú vị! 
 
G

1900 3020

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
 
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr

Tin Tức Mới Nhất