Slider

Thái Lan là nơi có vô số các nghệ sĩ, họa sĩ và nhà điêu khắc, nhưng đối với những người yêu thích nghệ thuật và sưu tầm tranh thì nó có thể khá khó khăn để tìm nguồn tranh đương đại tốt nhất. Bangkok Art Galleria có lẽ là nơi duy nhất trong khu vực, nơi được đánh giá cao, các tác phẩm nghệ thuật đương đại có thể được mua từ các bộ sưu tập của một số phòng trưng bày khác, tất cả đều được trưng bày dưới một mái nhà. Cụm phòng trưng bày này nằm trong The Jewelry Trade Center (JTC) trên đường Silom, năm phút đi bộ từ Ga Tàu BTS Skytrain Surasak.

Bangkok Art Galleria 2

Tang Contemporary Art

Tang Contemporary Art được thành lập vào năm 2000 như là một nơi để trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đương đại Trung Quốc đến khán giả quốc tế. Khoảng đầu thế kỷ này, nghệ thuật bản địa của Trung Quốc vẫn còn trong giai đoạn trứng nước và có nhiều hạn chế. Kể từ ngày thị trường có sự thay đổi, Tang mở thêm văn phòng ở Bắc Kinh và Hồng Kông. Hiện nay, phòng trưng bày đang thúc đẩy việc phê bình và đánh giá các bức tranh, tác phẩm điêu khắc, cũng như tạo điều kiện cho các nghệ sĩ Trung Quốc và Thái Lan phấn đấu để giúp trao đổi các ý tưởng về nghệ thuật đương đại. Các nghệ sĩ nổi tiếng, người có tác phẩm được trưng bày tại Tang Contemporary Art bao gồm họa sĩ chân dung Liu Xiaodong và Wang Du.

Bangkok Art Galleria 1

Tang Contemporary Art tiếp tục tìm kiếm nguồn tranh từ khắp Trung Quốc và liên tục tổ chức các buổi triển lãm tranh quốc tế ở London, New York và Venice. Đối với người mua quốc tế, trang web của họ có một danh mục đầy đủ các bộ sưu tập ở Tang Contemporary Art.

Number one Gallery

Tự hào là phòng trưng bày nổi bật những tác phẩm nghệ thuật đương đại, Number one Gallery trưng bày những tác phẩm đẹp nhất của những họa sĩ trẻ Thái Lan và cũng là nơi buôn bán tranh trực tiếp cho nhà sưu tập tranh Thái Lan. Những bức tranh ở đây được vẽ rõ nét, chân thật và mang màu sắc tươi sáng. Tính thẩm mỹ cùng với quan điểm chính trị - xã hội được thể hiện khá nhiều trong các tác phẩm, cũng như sự kết hợp giữa tôn giáo và áp lực của cuộc sống hiện đại. Thái Lan đang bước vào giai đoạn chuyển đổi sang nền công nghiệp là chủ yếu, chính vì vậy mà các tác phẩm nghệ thuật cũng phản ánh lên điều này.

Bangkok Art Galleria 4

Tranh vẽ là tác phẩm được trưng bày chủ yếu tại Number one Gallery, bên cạnh đó cũng có một số tác phẩm điêu khắc và nhiếp ảnh được trưng bày. Nhìn chung, các tác phẩm tại Number one Gallery đều được vẽ từ các họa sĩ trẻ. Các tác phẩm này được bán với giá từ 80,000 baht đến 300,000 baht (US$2,500 đến US$9,000) và cứ mỗi 6 tuần sẽ có các tác phẩm mới được thêm vào. Prasong Luemuang là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất, tác giả của những tác phẩm bán chạy nhất tại Number one Gallery.

Các tác phẩm được rao bán tại phòng trưng bày Number one Gallery đã từng được triển lãm tại Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Bangkok, nên du khách có thể yên tâm rằng những tác phẩm này rất có giá trị nghệ thuật và được đánh giá cao và các họa sĩ này đều là những họa sĩ nổi tiếng.

Thavibu Gallery

Phòng tranh Thavibu được lấy tên theo ba nước nơi đây đại diện: Thái Lan, Việt Nam và Miến Điện (Myanmar). Các bức tranh được trưng bày ở đây đều đã qua chọn lọc và có thời điểm phòng tranh này có tới 1000 bức tranh, với giá cả dao động từ US$3,000 đến US$40,000. Các bộ sưu tập trước đây đã được bán đấu giá trong những buổi bán đấu giá có uy tín nhất trên thế giới, bao gồm cả Sotheby, Bonhams và Christie. Được yêu thích nhất là những bức tranh tường thuật của họa sĩ Việt Nam Trương Tấn và những bức tranh vẽ đường phố Thái Lan của nghệ sĩ Therdkiat Wangwatcharakul, nắm bắt ngắn gọn cuộc sống Bangkok nhưng lại đầy nét cô đơn.

Bangkok Art Galleria 5

Thavibu GalleryMột số bức tranh ở đây được chuyển lậu ra khỏi Miến Điện từ 10 năm trước đây và đã không thể được rao bán công khai, đặc biệt là các tác phẩm của Myint Swe. U Lun Gywe, được coi là bậc thầy vĩ đại nhất của nghệ thuật Ấn tượng Miến Điện. Phong cách nghệ thuật ấn tượng và súc tích của ông rất đẹp và làm say đắm lòng người.

Khoảng 99% khách hàng tại Thavibu Gallery là từ nước ngoài và phần lớn những người này đều là mua hàng trực tuyến, sử dụng ứng dụng di động hoặc thông qua trang web. Thavibu có hai không gian trưng bày riêng biệt để khách hàng có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm tuyệt vời. Tất cả các tác phẩm nghệ thuật mua từ Thavibu Gallery đều được bảo hiểm với vận chuyển tư nhân và phải mất từ một đến 4 ngày để giao hàng.

Nếu có dịp du lịch Thái Lan cùng người bạn đồng hành Viet Viet Tourism, du khách hãy dành thời gian đến chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật tại Bangkok Art Galleria nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 016 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
 
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr

Tin Tức Mới Nhất