Slider

Royal Barge là một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất Đông Nam Á với một sự đầu tư về hiện vật, cổ vật trưng bày vô cùng lớn, đắt giá và quý hiếm. Khi đến với bảo tàng này, du khách sẽ hiểu được tại sao mà nơi đây lại là một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất Đông Nam Á. 

Royal Barges National Museum 2

Bảo tàng Royal Barges là nơi trưng bày những con thuyền chuyên phục vụ hoàng tộc nổi tiếng bao đời nay. Chúng được trang trí bởi những sinh vật huyền thoại của Thái Lan xưa kia, thân thuyền được mạ vàng bởi những mảnh thủy tinh lung linh tạo nên nét ấn tượng ngay cho du khách khi tới tham quan lần đầu.

Lịch sử cùa bảo tàng bắt đầu từ thời kỳ Ayutthaya của vua King Narai, số lượng thuyền mà vua sử dụng chủ yếu để chiến đấu trong thời kỳ trên là 200 chiếc. Trải qua các thời đại vua Rama I, Rama VII, Rama IX, chúng đã bị thiệt hại nhiều. Sau này, người ta đã khôi phục lại nó và được sử dụng trong các nghi lễ.

Royal Barges National Museum 1

Vào bảo tàng, du khách sẽ chiêm ngưỡng khoảng 40 thuyền vua mạ vàng đặt dưới sau mái nhà che. Chúng được đặt hết sức cẩn thận và long trọng. Thân thuyền làm bằng gỗ tối màu được trang trí những hình tượng rồng long trọng. Những chiếc thuyền này không để đi mà chỉ trưng bày, du khách được phép chạm vào chúng.

Điểm chú ý nữa mà du khách nên chuẩn bị đó là nhiệt độ của bảo tàng khá nóng. Do đó, du khách cần chuẩn bị kỹ càng về nước uống để tránh bị khát khi vào bảo tàng. Tất cả những người trông coi ở bảo tàng nói tiếng Anh khá tốt, nếu du khách muốn tìm hiểu kỹ hơn về những chiếc thuyền này thì du khách hãy hỏi họ bất cứ lúc nào.

Royal Barges National Museum 3

Không phải ở đâu, du khách cũng có cơ hội ngắm nhìn và lưu lại những hiện vật, cổ vật đắt giá của Hoàng Gia đâu nhé. Vì vậy, đến Royal Barge, du khách hãy tận dụng hết thời gian của mình để tìm hiểu về nó. Biết đâu, du khách sẽ là người đầu tiên khám phá ra được điều kỳ diệu mới mẻ bên trong nó. Và du khách cũng đừng quên lưu lại các tấm hình đẹp bên những chiếc thuyền có ở bảo tàng nhé!

Bảo tàng Royal Barge là điểm đến lý tưởng với những du khách muốn tìm hiểu văn hóa, lịch sử, đất nước con người Thái Lan. Nơi đây du khách vừa có thể tham quan, giải trí vừa có thể nâng cao tầm hiểu biết của mình. Vậy còn chần chờ gì nữa, du khách hãy đặt ngay cho mình một tour du lịch Thái Lan và cùng Viet Viet Tourism ghé thăm bảo tàng này nhé!

Tin Tức Mới Nhất