• banner-he

    banner-he

Trong đầu năm 2016, Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) đang hợp tác với sáng kiến ​​của Chính phủ Thái Lan để tăng thu nhập cho cộng đồng địa phương bằng cách thúc đẩy du lịch nông nghiệp, cung cấp cơ hội để du khách thưởng thức các hoạt động sinh thái thân thiện và trải nghiệm cuộc sống nông thôn cũng như khám phá quá trình làm thủ công mỹ nghệ địa phương. Sáng kiến ​​này cũng là một phần của những nỗ lực liên tục của Tổng cục du lịch Thái Lan vào việc thúc đẩy và phát triển du lịch dựa vào cộng đồng địa phương trên toàn quốc.

Đối với du khách đến Bangkok, TAT khuyến cáo các khu vực du lịch nên dựa vào cộng đồng cùng Mahasawat Canal, được địa phương gọi là "Khlong Mahasawat" ở Nakhon Pathom, khoảng 30 km về phía tây của thủ đô Thái Lan. Khách thăm khu vực này có thể tham quan vườn cây ăn trái và cánh đồng lúa, và ghé thăm vườn lan địa phương để có được một cái nhìn sâu sắc độc đáo về cuộc sống của người Thái.

trai nghiem du lich nong nghiep 2

Để trải nghiệm cuộc sống nông thôn thanh bình tại Thái Lan, du khách có thể ghé thăm vườn sen. Khu vực xung quanh Khlong Mahasawat nổi tiếng với vườn cây ăn trái của cây, đồng lúa, vườn phong lan và ao sen. Du khách có thể khám phá những bằng cách ngồi trên thuyền to từ Wat Suwannaram đến thăm trang trại ao sen và đi thuyền nhỏ ra các cánh đồng để xem người dân hái hoa. Họ có thể lái máy kéo xung quanh vườn địa phương trước khi thưởng thức trái cây địa phương trồng hữu cơ và gặp gỡ người trồng trọt.

trai nghiem du lich nong nghiep 3

Khlong Mahasawat là một trong bốn thí điểm du lịch nông thôn đưa ra hồi tháng 8 năm ngoái theo kế hoạch du lịch nông thôn giai đoạn: 2015-2017 do Bộ Du lịch và Thể thao và Bộ Nông nghiệp và Hợp tác (Thái Lan ra mắt bốn thí điểm du lịch). Ba điểm du lịch thí điểm khác là Pak Phanang ở Nakhon Si Thammarat, Ban Khok Muang tại Buri Ram, và Khao Kho ở Phetchabun.

trai nghiem du lich nong nghiep 4

Tiếp tục hành trình, du khách hãy có những trải nghiệm thú vị tại Trung tâm học tập cộng đồng ở Ban Saladin. Đến nơi đây, du khách sẽ có cơ hội xem cách các món ăn địa phương được thực hiện bao gồm bánh gạo nâu với thịt lợn ngọt và trứng vịt muối. Một điểm dừng chân trên thuyền là trang trại phong lan gần đó, nơi những bông hoa đầy màu sắc được trồng để xuất khẩu. Điều này phù hợp với mục tiêu của Tổng cục Du lịch Thái Lan trong việc mở rộng du lịch cộng đồng cho người dân địa phương.

Các dự án du lịch nông nghiệp nhắm mục tiêu vào khách du lịch cả trong nước và quốc tế trong một nỗ lực để thu hút khách du lịch có chất lượng cho đất nước cũng như giáo dục mọi người về lối sống nông thôn giúp bảo vệ môi trường và bảo vệ các truyền thống cộng đồng của đất nước.

Nếu có dịp du lịch Thái Lan, du khách hãy trải nghiệm với những địa điểm tuyệt vời trên có được một cái nhìn sâu sắc về nền văn hóa Thái Lan và cơ hội để có được những món quà tuyệt vời về dành tặng những người thân yêu của mình nhé! 

Tin Tức Mới Nhất

Ngắm hàng ngàn cá chép bơi lội tại đại siêu thị bỏ hoang ở Thái Lan
Nhắc tới Thái Lan, người ta nghĩ tới những đền chùa cổ kính lộng lẫy, thủ đô Bangkok náo nhiệt, nhữn...
Những trải nghiệm thú vị không thể bỏ qua ở Chiang Mai, Thái Lan
Để hành trình du lịch Thái Lan thêm phần thú vị, du khách hãy ghé đến Chiang Mai. Khác hẳn với một t...
Khám phá 7 khu chợ ẩm thực quyến rũ ở Chiang Mai, Thái Lan
Chiang Mai của đất nước Thái Lan níu chân du khách không chỉ bởi những phong cảnh đẹp đến nao lòng, ...
5 món ăn ngon của Thái Lan ít người được biết đến
Ngoài các món ăn quen thuộc như Pad Thai, cà ri hay chả giò, ẩm thực Thái Lan lại phức tạp và đa dạn...
9 món ăn sáng được ưa dùng của người dân Thái Lan
Nền ẩm thực đặc sắc của Thái Lan có hàng ngàn các món ăn nhưng thực sự chỉ có một ít trong số đó là ...
Ngắm hàng ngàn cá chép bơi lội tại đại siêu thị bỏ hoang ở Thái Lan
Ngắm hàng ngàn cá chép bơi lội tại...
Những trải nghiệm thú vị không thể bỏ qua ở Chiang Mai, Thái Lan
Những trải nghiệm thú vị không thể bỏ...
Khám phá 7 khu chợ ẩm thực quyến rũ ở Chiang Mai, Thái Lan
Khám phá 7 khu chợ ẩm thực quyến...
5 món ăn ngon của Thái Lan ít người được biết đến
5 món ăn ngon của Thái Lan ít...
9 món ăn sáng được ưa dùng của người dân Thái Lan
9 món ăn sáng được ưa dùng của...