• banner-he

    banner-he

Chùa Wat Rakhang nằm trên bờ phía Tây của sông Chao Phraya (Chao Phraya River) trong phạm vi trung tâm của thủ đô Bangkok. Đối diện trực tiếp phía bên kia là Cung điện Hoàng gia Grand Palace và Wat Phra Kaeo. Đây là nơi sưu tầm rất nhiều chuông bởi vậy theo tiếng Việt Wat Rankang là chùa treo chuông. Tuy nơi đây ít du khách biết đến nhưng đối với người Thái Lan chùa này rất nổi tiếng và rất nhiều Phật tử Thái Lan đến đây hành hương. Mỗi buổi sáng tiếng chuông chùa vọng lên vang cả thành phố nhằm báo hiệu bình minh lên. 

Wat Rakhang 2

Wat Rakhang được thành lập trong thời kỳ Ayutthaya. Đã có một thời gian người ta gọi ngôi chùa này là Wat Yai Bangwa (tiếng Thái: วัด บาง ว้า ใหญ่). Khi vua Taksin đã dựng lên nơi đóng đô mới của mình trong thời kỳ Thonburi sau sự sụp đổ của Ayutthaya, ông khôi phục lại và biến ngôi chùa này mang đẳng cấp Hoàng gia.

Wat Rakhang 1

Vào lúc bắt đầu của thời kỳ Rattanakosin, vua Phra Phutthayotfa Chulalok (Rama I) đã tiến hành tu sửa ngôi chùa này và được đặt tên đầy đủ là Wat Rakhang Khositaram. Trong quá trình thực hiện, một chiếc chuông cổ (tiếng Thái: "Rakhang") đã được tìm thấy, các vua Phra Phutthayotfa được phép mang theo mới được xây dựng Wat Phra Kaeo, chuông này hiện vẫn còn được lưu giữ tại Hor Rakhang. Để bảo toàn được chiếc chuông cổ, nhà vua cho năm chiêc chuông nhỏ hơn trong khối diện tích hình chữ thập. Không gian này ngày nay là biểu tượng của ngôi chùa. 

Đến thời kỳ của vua Rama IV chùa là nơi cư trú của Somdet Phra Phutthachan, ông là một nhà sư tối cao của triều đại Rama IV, ông có một kiến thúc rộng rải toàn diện về tiếng Pali và phật giáo, ông có uy tín rất cao đối với người dân Thái Lan lúc bấy giờ.

Wat Rakhang 4

Cho đến ngày nay, Wat Rakhang vẫn còn vẫn nguyên kiến trúc ngày xưa, nên chùa có nền lịch sử văn hóa lâu đời nhất ở Bangkor. Wat Rakhang mở cửa suốt ngày và miễn phí nhằm thu hút du khách đến tham quan chiêm ngưỡng một ngôi chùa có bề dày thời gian và mang một kiến trúc đầy nghệ thuật tạo ra sự tôn nghiêm và cổ kính.

Nằm không quá xa tại Ho Trai, ngôi chùa mang một nét kiến trúc nổi bật của văn hóa Thái Lan cổ đại, nơi đã từng được nhà vua King Rama I đặt ngai vàng ngự trị. Ngày nay nơi đây được coi như một bảo tàng nơi lưu giữ những bức ảnh, tác phẩm nghệ thuật cổ đại Thái Lan.

Wat Rakhang 3

Mỗi buổi sáng, chùa đều đánh chuông vang cả thành phố báo hiệu bình minh. Trong chùa treo rất nhiều chuông quý giá và có niên đại khá lâu những chiếc chuông này có giá trị là vô giá. Giữa trung tâm chính điện là bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng vàng to lớn, không gian chính điện yên tỉnh uy nghiêm và cổ kính. Phía trước chùa là tòa thị chính nhỏ của Đức Phật, ngôi đền màu đỏ, các cột bằng gỗ được sơn màu xanh lá cây. Ở phía sau ngôi chùa có hội trường ngang 16,6 mét, dài 40,8 mét là nơi tụ hợp của các Phật tử.

Wat Rakhang luôn là một điểm đến thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Nếu các du khách có dịp du lịch Thái Lan thì đừng quên ghé đến thăm viếng chùa Wat Rankang nhé! Chúc các bạn có chuyến đi du lịch thật vui vẻ. 

Tin Tức Mới Nhất

Khám phá Công viên Quốc gia Khao Sok ở Thái Lan
Du khách là người yêu thiên nhiên muốn hòa mình vào những cánh rừng miền nhiệt đới và thích ngắm nhì...
Bến tàu Bali Hai - nơi sở hữu cảnh đẹp say lòng ở Pattaya, Thái Lan
Pattaya là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan sở hữu nhiều cảnh đẹp say lòng người và một t...
Làng nghề chạm khắc gỗ Baan Tawai - điểm du lịch văn hóa ở Thái Lan
Thái Lan là một quốc gia có nền văn hóa truyền thống mang sự đa dạng và những nét văn hóa đặc sắc. M...
Khám phá vẻ đẹp yên bình của thị trấn Sangkhlaburi ở Thái Lan
Trong hành trình du lịch Thái Lan, nếu du khách muốn ghé thăm một không gian thanh bình tuyệt đẹp th...
Bảo tàng gấu Teddy - điểm tham quan thú vị ở Pattaya, Thái Lan
Thái Lan xinh đẹp có rất nhiều điểm đến hấp dẫn mà không phải du khách nào mới tới đây cũng biết.&nb...
Khám phá Công viên Quốc gia Khao Sok ở Thái Lan
Khám phá Công viên Quốc gia Khao Sok...
Bến tàu Bali Hai - nơi sở hữu cảnh đẹp say lòng ở Pattaya, Thái Lan
Bến tàu Bali Hai - nơi sở hữu...
Làng nghề chạm khắc gỗ Baan Tawai - điểm du lịch văn hóa ở Thái Lan
Làng nghề chạm khắc gỗ Baan Tawai -...
Khám phá vẻ đẹp yên bình của thị trấn Sangkhlaburi ở Thái Lan
Khám phá vẻ đẹp yên bình của thị...
Bảo tàng gấu Teddy - điểm tham quan thú vị ở Pattaya, Thái Lan
Bảo tàng gấu Teddy - điểm tham quan...