Slider

Từ cách đây rất lâu, hơn 300 năm trước, có một nhóm người Việt đã cố gắng vượt biển để đến Chanthaburi Thái Lan và nhóm người này đã được nhà vua Rama cho phép được cư trú. Tại đây họ đã xây dựng một thánh đường tráng lệ nguy nga và lớn nhất ở đất nước Thái Lan. 

Đối với người Việt nhiều năm xa quê hương, nhà thờ là nơi chỗ dựa cho tâm linh sâu sắc để nhớ về tổ tiên của mình. Ngày nay, thánh đường này không chỉ trở thành điểm đến của các con chiên để cầu nguyện mà còn là điểm du lịch cho người dân Việt đi du lịch Thái Lan muốn tìm hiểu cuộc sống của đồng hương.

thanh duong Chanthaburi 1

Thánh đường này được xây dựng cách đây 150 năm với kiến trúc nguy nga tráng lệ. Trong quá trình trải qua nhiều năm thì thánh đường được tu sửa 5 lần. Khi du khách đến với nơi đây sẽ thấy ấn tượng với phần mái trần được làm bằng gỗ có hình đáy thuyền úp ngược, một kiến trúc tôn giáo đặc sắc, uy nghi. Cách thiết kế trên có ý nghĩa nhắc nhở cho con cháu luôn nhớ đến ông cha đã vượt biển bằng thuyền để đến với nơi đây.

thanh duong Chanthaburi 3

Thánh đường có chiều rộng là 20m và chiều dài là 60m, được mô phỏng theo kiến trúc Gothique Pháp, có kiểu dáng như nhà thờ Đức Bà Sài Gòn. Với những tấm kính màu rực rỡ được du nhập từ Pháp sang và trải qua bao nhiêu năm mà vẫn được giữ nguyên đến bây giờ. Đối với những họa tiết được thiết kế trang trí trong nhà thờ thì được lấy từ cảm hứng tình yêu đối với thiên chúa và được sáng tạo, thiết kế bởi các bàn tay tày ba của các họa sư thời bấy giờ, cho đến nay thì các họa tiết vẫn được giữ nguyên về cả màu sắc và độ bền.

thanh duong Chanthaburi 2

Tại chính thánh đường, người ta đã xây dựng một bức tượng đức mẹ Maria được đính bằng hơn 20.000 viên đá quý do cộng đồng tôn giáo người Việt quyên góp. Với bức tượng đức mẹ Maria nên đã trở thành điểm nhấn và ấn tượng của toàn giáo đường này.

Từ ngôi thánh đường, du khách đi thẳng qua một chiếc cầu nhỏ là vào khu vực sinh sống của cộng đồng người Việt tại Chanthaburi.

Thật đáng tự hào khi một đất nước Thái Lan có đến 90% theo đạo Phật nhưng vẫn tồn tại nhà thờ lớn của người Việt. Nếu có dịp du lịch Thái Lan các du khách nhớ ghé thăm nhà thờ để khám phá và giao lưu với người Việt sống tại nơi đây nhé!

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 016 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
 
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr

Tin Tức Mới Nhất