Slider

Hầu hết những ai đi qua trạm tàu điện trên cao Thonglor nhộn nhịp hay lao vun vút qua phố trên những chiếc xe tuk tuk ồn ào đều không để ý tới nơi này. Ẩn sau một dãy quầy báo và xe bán đồ ăn là một quán cafe khiêm tốn ở Bangkok: "Green Lantern" (Đèn lồng xanh).

green lantern 1

Không sử dụng những hình ảnh nổi tiếng được yêu thích như siêu anh hùng Marvel, nam chủ quán Watjanasin Charuwattanakitti (40 tuổi) tạo điểm nhấn cho quán cafe của mình bằng những chiếc đèn lồng màu xanh lá cây - thứ mà các nhà thổ Thái Lan treo ngoài cửa ra vào để ngụ ý họ đã đóng thuế đầy đủ, trước khi nghề mại dâm bị luật pháp nước này cấm vào năm 1960.

Quán cafe Green Lantern cũng là nơi tổ chức "Bảo tàng tình dục" - một cuộc triển lãm mở cửa vào tháng 12 nhằm gợi nhớ lịch sử của ngành công nghiệp tình dục ở Thái Lan.

green lantern 3

Bước vào không gian triển lãm, du khách sẽ bắt gặp các tạp chí khiêu dâm, những bức hình tái tạo nghệ thuật tranh hang động và palad khik - một loại bùa hộ mệnh hình dương vật thường được đặt trong các cửa hiệu hoặc nhà hàng để thu hút nhiều khách hơn.

Ngoài ra, du khách cũng sẽ thấy một chiếc hộp bằng thủy tinh đựng đầy đồ chơi tình dục đi kèm với 4 bảng hiệu có nội dung "Illegal" (bất hợp pháp). Dòng chữ này là minh chứng cho quan điểm phóng khoáng của Watjanasin về việc hợp pháp hóa hoạt động mại dâm và dụng cụ tình dục.

"Tôi cho rằng đồ chơi tình dục nên được hợp pháp hóa. Chúng sẽ giúp giải quyết rất nhiều vấn đề. Với người hành nghề mại dâm, tôi cũng mong họ được luật pháp công nhận. Họ có quyền vì đó là một công việc chuyên nghiệp đã tồn tại trên thế giới từ rất rất lâu", anh Watjanasin cho biết.

"Làng quê chúng tôi rất nghèo, cuộc sống mưu sinh cực kỳ vất vả. Nhiều gia đình cho rằng cô con gái có thể giúp họ có tiền nên họ cho con gái đến Bangkok làm việc tại các quán bar kiếm tiền gửi về quê".

green lantern 2

Với Watjanasin, nền công nghiệp tình dục là một phần quan trọng của Bangkok, cả trong quá khứ lẫn hiện tại. Và nó gắn với nhiều biểu tượng lâu đời, như hình ảnh chày và cối. Đó cũng là lý do khi dạo quanh các con phố mại dâm vào buổi tối, sẽ thấy nhiều người bày các quầy gỏi đu đủ (món gỏi đu đủ Som Tam ở Thái dùng chày và cối để làm).

"Nếu bạn đến Hua Lamphong vào khoảng 7 hay 8 giờ tối, bạn sẽ thấy rất nhiều phụ nữ bán gỏi đu đủ. Nhưng thực chất họ hành nghề mại dâm. Điều này khá nguy hiểm vì họ hành nghề tự do, không được chăm sóc sức khỏe", anh Watjanasin cho biết.

Trước khi mở quán cafe Green Lantern, Watjanasin từng có 10 năm làm quản lý bảo tàng tình dục Kamavijitra, cách quán cafe chỉ vài dãy phố, là bảo tàng đầu tiên tôn vinh nghệ thuật khiêu dâm ở Thái Lan. Một thập niên làm việc tại bảo tàng Kamavijitra đã giúp anh sưu tầm nhiều tranh ảnh, tượng khiêu dâm từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có nhiều bảo tàng tình dục nổi tiếng ở phương Tây.

Hiện nay, khách muốn tới thăm "bảo tàng tình dục" tại tầng 2 của quán thì có thể mua nước ở tầng dưới rồi lên xem, nhưng phải đặt hẹn trước. Phí vào cửa cho Kamavijitra là 500 Baht (khoảng 360.000 VNĐ). Quán nằm gần ga tàu Thong Lor, chọn cửa số 3 và đi thẳng hướng đường Sukhumvit 55, số 1045. 

Nếu có dịp du lịch Thái Lan, du khách hãy thử một lần đến với quán cafe Green Lantern độc đáo này nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ và nhiều điều thú vị!

 
 
G

1900 3020

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
 
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr

Tin Tức Mới Nhất