• banner-he

    banner-he

Được xây dựng dưới thời trị vì của Vua Rama VI, và chỉ cách trung tâm thành phố một quãng ngắn, ga tàu hỏa của Hua Hin và phòng chờ hoàng gia gần đó không thể phủ nhận được hấp dẫn. Các tòa nhà bằng gỗ sáng màu, cột đỏ mà như quan niệm của người Thái kết hợp với thiết kế truyền thống có thể tạo cảm giác "Victoria" cho họ.

nha ga hua hin 2

Câu chuyện về sự ra đời của Hua Hin như một thị trấn nghỉ mát ven biển hoàng gia sẽ thiếu sót rất lớn nếu du khách không ghé thăm ga đường sắt lịch sử này.

Trở lại những ngày đầu tiên, không có đường nào dẫn vào thị trấn bãi biển bình dị, và đi tàu là một lựa chọn mới và thú vị để du khách di chuyển từ Bangkok đến Hua Hin thay vì bằng thuyền.

Với ga xe lửa tại chỗ và tuyến đường sắt Bắc - Nam nối Bangkok và đến tận Nam Singapore năm 1921, thị trấn dần dần được xây dựng xung quanh ga tàu này. Người nước ngoài, đặc biệt là châu Âu sẽ đi du lịch từ Penang và Singapore để thưởng thức một kỳ nghỉ biển ở Hua Hin.

nha ga hua hin 3

Một con đường đã được xây dựng từ ga xe lửa đến bãi biển - cũng trở thành địa điểm tọa lạc của khách sạn sang trọng đầu tiên tại thị trấn - Hua Hin Hotel Siam. Khách sạn được thiết kế bởi kiến trúc sư A Rigazzi người Ý và được điều hành bởi cục Đường sắt Hoàng gia Siam (RSR), tòa nhà có hai tầng và tự hào có kiến trúc theo phong cách kiến trúc thanh lịch với các hiên nhà ở hai bên. Ngày nay, nó đã trở thành một phần của Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin và Hilton Hua Hin Resort & Spa. Đến năm 1926, Hua Hin đã được thiết lập để trở thành một thị trấn ven biển phổ biến, tiện dụng với du khách, hoàn chỉnh đầy đủ từ ga tàu, khách sạn sang trọng, hai cung điện hoàng gia (Klai Kang Won và Maruekhathaiyawan) và một sân gôn 9 lỗ (được đặt ra vào năm 1921).

nha ga hua hin 4

Bắt tay với hành trình lịch sử hôm nay, ga xe lửa đã trở thành một điểm thu hút du lịch phổ biến. Phong cách kiến trúc kỳ lạ, Đông - Tây - Tây của nó đối lập với các tòa nhà khách sạn hiện đại và các trung tâm mua sắm ngoài trời đã trở thành một phần không thể tách rời của đường chân trời Hua Hin thế kỷ 21.

Tận hưởng vẻ huy hoàng của quá khứ Hua Hin bằng cách kết hợp chuyến thăm của du khách tới ga tàu lửa với Cung điện Maruekhathaiyawan, nơi cũng được làm theo phong cách tương tự với các hiên mở, bao phủ bởi các lối đi lát gạch và chi tiết làm mờ đổ bóng.

Ghé thăm Hua Hin nói chung hay ga tàu hỏa Hua Hin nói riêng chính là sự hồi tưởng lại quá khứ và đi tàu từ Bangkok đến Hua Hin chính là trải nghiệm mà du khách sẽ không thể quên được trong hành trình du lịch Thái Lan cùng Viet Viet Tourism.

Tin Tức Mới Nhất

Ngắm hàng ngàn cá chép bơi lội tại đại siêu thị bỏ hoang ở Thái Lan
Nhắc tới Thái Lan, người ta nghĩ tới những đền chùa cổ kính lộng lẫy, thủ đô Bangkok náo nhiệt, nhữn...
Những trải nghiệm thú vị không thể bỏ qua ở Chiang Mai, Thái Lan
Để hành trình du lịch Thái Lan thêm phần thú vị, du khách hãy ghé đến Chiang Mai. Khác hẳn với một t...
Khám phá 7 khu chợ ẩm thực quyến rũ ở Chiang Mai, Thái Lan
Chiang Mai của đất nước Thái Lan níu chân du khách không chỉ bởi những phong cảnh đẹp đến nao lòng, ...
5 món ăn ngon của Thái Lan ít người được biết đến
Ngoài các món ăn quen thuộc như Pad Thai, cà ri hay chả giò, ẩm thực Thái Lan lại phức tạp và đa dạn...
9 món ăn sáng được ưa dùng của người dân Thái Lan
Nền ẩm thực đặc sắc của Thái Lan có hàng ngàn các món ăn nhưng thực sự chỉ có một ít trong số đó là ...
Ngắm hàng ngàn cá chép bơi lội tại đại siêu thị bỏ hoang ở Thái Lan
Ngắm hàng ngàn cá chép bơi lội tại...
Những trải nghiệm thú vị không thể bỏ qua ở Chiang Mai, Thái Lan
Những trải nghiệm thú vị không thể bỏ...
Khám phá 7 khu chợ ẩm thực quyến rũ ở Chiang Mai, Thái Lan
Khám phá 7 khu chợ ẩm thực quyến...
5 món ăn ngon của Thái Lan ít người được biết đến
5 món ăn ngon của Thái Lan ít...
9 món ăn sáng được ưa dùng của người dân Thái Lan
9 món ăn sáng được ưa dùng của...