Slider

Tại một quốc gia sùng đạo như Thái Lan, câu chuyện về những linh hồn và thế giới bên kia luôn là chủ đề được quan tâm. Đó có thể là lý do tại sao dòng phim kinh dị của Thái Lan có đủ sức cạnh tranh với các quốc gia nổi tiếng về ngành giải trí như Hollywood, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Những câu chuyện tâm linh ở Thái Lan xuất hiện ở khắp mọi nơi và được đón nhận bởi mọi tầng lớp và khu vực. Từ thành thị tới nông thôn, từ nông dân tới những thương gia giàu có, phần lớn người Thái đều tôn trọng và tin tưởng vào tín ngưỡng của mình. Đó cũng có thể là lý do khiến quốc gia này trở thành thị trường mua bán bùa phép nổi tiếng nhất thế giới.

Đến nay, những công trình lớn gắn liền với giai thoại về tâm linh ở Thái Lan còn rất nhiều, trở thành điểm đến cho các du khách trong và ngoài nước đam mê mạo hiểm, khám phá và thách thức nhưng sẽ hiếm có nơi nào nổi tiếng như Sân bay Suvarnabhumi.

san bay Suvarnabhumi 3

Sân bay Suvarnabhumi được đưa vào sử dụng thay thế cho Sân bay Quốc tế Bangkok. Sân bay này nằm ở Racha Thewa thuộc huyện Bang Phli, tỉnh Samut Prakan, cách trung tâm 25 km. Suvarnabhumi xếp thứ 18 trong danh sách những sân bay bận rộn nhất trên thế giới. Sau nhiều lần trì hoãn, sân bay này có chuyến bay đầu tiên vào ngày 15/9/2006 và hoạt động chính thức vào ngày 28/9/2006.

Một thời gian ngắn sau khi chính thức đi vào hoạt động, những chuyện bất thường bắt đầu xảy ra tại sân bay. Hai nhân viên chết sau tai nạn đâm xe vào cột điện. Cảnh sát kết luận người lái bất cẩn, nhưng nhiều người tin rằng có điều kỳ lạ ẩn chứa sau đó. Một số người cũng nghe thấy tiếng bước chân, tiếng nhạc lạ xuất hiện vào ban đêm ở sân bay thời gian mới khai trương.

san bay Suvarnabhumi 4

Không chỉ nhân viên sân bay mà nhiều hành khách cho biết đã bắt gặp hồn ma một ông lão quanh quẩn ở Suvarnabhumi. Đó là Poo Ming, người quyết không chịu rời khỏi khu đất nghĩa trang bị giải tỏa để xây dựng sân bay.

Sau khi Sân bay Suvarnabhumi mở cửa, 99 nhà sư đã đến đây làm lễ trừ tà trong 9 tuần. Trong khi tiến hành đại lễ, một nhân viên dỡ hành lý bất ngờ loạng choạng tiến vào và giới thiệu mình là Poo Ming. Các nhà sư đã vẩy nước thánh lên người nam nhân viên và làm lễ trừ tà. Một lúc sau, người này mới trở về trạng thái bình thường.

Pratheet Wanmuda, nhân viên bảo vệ, cũng kể về kỷ niệm từng gặp một hành khách chống gậy. Điều khiến người này đặc biệt là ông ta có một vầng hào quang trên đầu. Pratheet gọi với theo người đàn ông nhưng người này đã đi mất.

Ông Punnupong, người từng quản lý hơn 1.000 nhân viên sân bay, cho biết ông tin vào các hiện tượng siêu nhiên. “Tôi đã nhìn thấy rất nhiều con ma”, Punnupong khẳng định. Ông kể rằng từng suýt gây ra tai nạn khi đang lái xe ở sân bay thì một người phụ nữ mặc trang phục truyền thống Thái Lan bất ngờ xuất hiện phía trước. Nhưng khi ông nhìn kỹ lại, người phụ nữ đó đã biến mất. Tuy nhiên, Pannupong không có vẻ sợ Poo Ming. Ông rất tiếc vì hồn ma này đã rời đi sau lễ trừ tà. Pannupong tin rằng nếu ông lão đó vẫn còn ở nơi này, chắc chắn ông sẽ cùng các nhân viên ở sân bay bảo vệ hành khách, chống lại những kẻ khủng bố.

Hãng hàng không Thai Airways cũng từng gặp một chuyện kỳ lạ. Trong một sự cố trên đường băng vào năm 2013, các hành khách đã được một tiếp viên hướng dẫn thoát hiểm rất tận tình. Khi họ gửi lời cám ơn tới nữ tiếp viên đó, hãng bay đã xác định không có nhân viên nào mặc trang phục truyền thống khi thực hiện hướng dẫn thoát hiểm an toàn. Và danh tính nữ tiếp viên đó ngày nay vẫn còn là một câu hỏi.

san bay Suvarnabhumi 1

Cựu Giám đốc Quản lý Sân bay Thái Lan, Chotisak Asapaviriya, tiết lộ về việc từng tổ chức một buổi cầu nguyện để xoa dịu các linh hồn vẫn còn lẩn quất ở sân bay. Tám ngôi đền được xây dựng quanh sân bay này, nhằm ngăn chặn các linh hồn ma quỷ quấy phá, tạo ra các vụ tai nạn máy bay.

Đến nay, những câu chuyện huyền bí về sân bay này vẫn còn được lan truyền. Cùng với nàng ma Mae Nak, linh hồn Moo Ping ở Sân bay Suvarnabhumi trở thành một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trong giới tâm linh Thái Lan, xuất hiện trong nhiều bộ phim điện ảnh và truyện tranh được ưa chuộng. Để tự mình trải nghiệm như các nhân vật trong những bộ phim ma "xứ Chùa Vàng", du khách hãy thực hiện một chuyến du lịch Thái Lan nhé! 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
 
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr

Tin Tức Mới Nhất