Slider

Tuy những bảo tàng ở Phuket không có chiều sâu như các bảo tàng ở Bangkok nhưng nó vẫn có giá trị để du khách ghé thăm khi đi du lịch Thái Lan. Du khách sẽ hiểu thêm lịch sử của hòn đảo này khi tham quan một vài bảo tàng thú vị dưới đây:

1 - BẢO TÀNG THAI HUA

Nằm ngay thị trấn Phuket, Bảo tàng Thai Hua trước đây đã từng là một ngôi trường dạy tiếng Trung Quốc. Nội dung của bảo tàng Thai Hua tập trung chủ yếu về lịch sử đảo Phuket.

nhung bao tang o Phuket 2

Bảo tàng hào nhoáng này được chứa đầy hình ảnh, hiện vật bằng tiếng Anh về lịch sử của Phuket. Các hiện vật diễn tả từ sự di cư của người Trung Quốc (nhiều gia đình Phuket mang ảnh hưởng của nguồn gốc Trung Quốc) và thời đại khai thác thiếc, ẩm thực địa phương, thời trang và văn học. Về một cái nhìn tổng thể về lịch sử của tòa nhà, tòa nhà là một sự kết hợp tuyệt đẹp của phong cách kiến trúc Trung Quốc và châu Âu, bao gồm cả nghệ thuật trang trí, chủ nghĩa Palat và mái nhà Trung Quốc bằng vữa.

Tuy nội dung trưng bày ở bảo tàng hơi hạn hẹp nhưng xét theo một khía cạnh nào đó du khách cũng sẽ cảm nhận thêm những nét đặc biệt trong văn hóa Thai Lan ở Phuken. Bảo tàng thường tổ chức một số cuộc triển lãm độc đáo về các chủ đề sinh hoạt hằng ngày thông qua món ăn, quần áo… Bên cạnh đó, bảo tàng Thai Hua cũng là một trong những nơi có kiến trúc đẹp nhất trên đảo Phuket.

 

2 - BẢO TÀNG MỎ KATHU

Trong quá khứ Phuket là một trung tâm sản xuất thiếc lớn đã thu hút hàng ngàn lao động Trung Quốc tới định cư và làm việc. Nhờ có thiếc mà đời sống vật chất và văn hóa tinh thần người dân Phuket có sự phát triển và đa dạng như ngày nay. Bảo tàng Mỏ Kathu (Kathu Mining Museum) là một trong những bảo tàng thú vị nhất của hòn đảo này. Đây là một điểm thu hút văn hóa chứa nhiều thông tin lịch sử mà du khách không nên bỏ qua.

nhung bao tang o Phuket 1

Nằm trên ngọn đồi bên ngoài bãi biển Patong, Bảo tàng Mỏ Kathu được xây dựng vào tháng 8 năm 2009 theo kiến trúc "lai hóa" giữa Trung - Bồ Đào Nha tương tự như các biệt thự cổ điển của người Trung Quốc nằm rải rác xung quanh thị trấn Phuket từ xưa nay. Để có thể khám phá bảo tàng Mỏ Phuket tại Thái Lan một cách trọn vẹn nhất, du khách nên đến thăm nơi đây cùng với một hướng dẫn viên (hoặc một người có chút kiến thức về lịch sử Phuket) bởi vì hiện nay hầu hết các bảng hiệu và mô tả đều bằng tiếng Thái.

Từ khi chính thức đi vào hoạt động cho đến nay, bảo tàng đã tổ chức nhiều cuộc triển lãm có giá trị. Bảo tàng gồm cả hai triển lãm ngoài trời và bên trong nhà. Bên ngoài tòa nhà, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến một số cách khai thác thiếc cũng như các thiết bị thực tế đã được người thợ mỏ sử dụng ngày xưa. Gian triển lãm bên trong có rất nhiều hình ảnh minh họa về cuộc sống và điều kiện làm việc của người lao động. Ngoài ra còn có những hình ảnh đẹp về người dân địa phương sống ở Làng Kathu thời đó - một khu vực quan trọng cho ngành công nghiệp này.

3 - TRUNG TÂM VĂN HÓA PHUKET TẠI ĐẠI HỌC RAJABAT

 

Trong trung tâm văn hoá Phuket, tất cả các thông tin và lời giải thích đều viết bằng tiếng Thái. Điều này có thể gây khó khăn cho khách du lịch khi tham quan. Vì thế du khách nên đi theo tour Thái Lan của Viet Viet Tourism để có hướng dẫn viên giải thích rõ ràng và dễ hiểu hơn.

nhung bao tang o Phuket 3

 

Ở đây có một bộ sưu tập liên quan đến văn hoá và lịch sử quan trọng của Phuket, cụ thể là việc khai thác mỏ thiếc, ảnh hưởng của người Trung Quốc và người Gypsy (ở Ấn Độ) đến cuộc sống sinh hoạt của người dân trên đảo. Trung tâm văn hoá Phuket chính là một trong các điểm tham quan thú vị ở Phuket để du khách ghé thăm.

4 - VIỆN BẢO TÀNG QUỐC GIA THALANG

 

Là chi nhánh của Bảo tàng Quốc gia Thái Lan tại Phuket, Viện Bảo tàng Quốc gia Thalang sẽ cung cấp cho khách du lịch cái nhìn sơ lược về lịch sử và văn hoá của “đất nước chùa vàng”.

Không chỉ là nơi lưu giữ rất nhiều các vũ khí và các đồ khảo cổ có từ rất lâu đời ở Phuket, Viện Bảo tàng Quốc gia Thalang còn là nơi triển lãm các chi tiết về trận đánh nổi tiếng ở Thalang - nơi mà 2 vị anh hùng dân tộc đã giúp hòn đảo này chống lại đội quân xâm lược Miến Điện vào thế kỉ 18.

Viện bảo tàng này cũng chứa những thông tin và các bức ảnh triển lãm miêu tả cuộc sống hàng ngày ở Phuket, lịch sử ngành công nghiệp khai thác thiết, nền văn hóa mang bản sắc Ấn Độ (Sea Gypsy) và sự kế thừa văn hóa Trung Hoa.

nhung bao tang o Phuket 4

Đến Phuket thăm Viện Bảo tàng Quốc gia Thalang, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một bức tượng đài rất lớn của vị Thần bảo tồn đạo Hin-đu được tìm thấy từ một khu rừng rậm ở Phang Nga vào đầu những năm 1900 trong hội trường chính của bảo tàng.

Bảo tàng này cũng có trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, điêu khắc và lịch sử về các vùng khác ở Thái Lan, trong đó có cả vua Sukothai - một người có công rất lớn đã cho ra đời bảng chữ cái tiếng Thái.

Hãy đặt cho mình một tour du lịch Thái Lan của Viet Viet Tourism và ghé thăm những bảo tàng nổi tiếng ở Phuket, du khách sẽ góp nhặt thêm nhiều điều hay ho cho hành trình khám phá của mình. Chúc du khách có một chuyến đi vui vẻ!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 016 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
 
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr

Tin Tức Mới Nhất