Slider

Thong Pha Phum là một huyện nhỏ ở phía Bắc của tỉnh Kanchanaburi, miền Trung Thái Lan. Ban đầu Thong Pha Phum là tiểu huyện (King Amphoe) Sangkhla Buri, một đơn vị thuộc huyện Wang Ka. Năm 1939 tên gọi Sangkhla Buri được chuyển thành Wang Ka, còn tiểu huyện được đổi thành Thong Pha Phum. Ngày 30/5/1941, tiểu huyện này được nâng cấp thành huyện còn Sangkhlaburi bị hạ xuống thành một tiểu huyện. Lúc đó huyện này gồm 6 tambon Tha Khanun, Hin Dat, Dika, Chalae, Pilok và Linthin.

Khám phá vẻ đẹp của Thong Pha Phum

Thong Pha Phum 5

Thong Pha Phum mang trong mình vẻ đẹp sôi động với những khu chợ địa phương, những người bán hàng niềm nở và cây cầu bắc ngang qua sông đầy ấn tượng. Bởi bên kia của thị trấn là ngôi chùa linh thiêng Wat Tha Kanun.

Thong Pha Phum 2

Không chỉ khám phá và cảm nhận về vùng đất đặc biệt này, du khách còn có thể thuê xe lá về hướng Đông Bắc để tham quan các cảnh đẹp khác như: Vajiralongkorn Dam, hồ nước Kheuan Khao Laem. Tại đây, du khách sẽ bắt gặp những chú khỉ thân thiện sinh sống và khá vui vẻ khi tiếp xúc với con người.

Thong Pha Phum 3

Nếu đi thêm 20 km nữa về phía Nam, du khách sẽ bắt gặp con đường cao tốc Sangkhlaburi và Kanchanaburi - con đường này dẫn đến suối nước nóng nổi tiếng Hin Dat Hot Spring. Suối nước nóng này được phát hiện bởi những người lính Nhật trong thời kỳ chiến tranh thế giới thứ hai, nơi đây có khu vực dành riêng cho các nhà sư và địa điểm để massage.

Phương tiện đi lại trong huyện Thong Pha Phum

Tại Thong Pha Phum, du khách có thể đi lại bằng những chiếc xe bus lâu năm đến chợ hay khám phá vòng quanh thị trấn. Ngoài ra, du khách cũng có thể di chuyển bằng xe khách, thuê phương tiện di chuyển riêng, hoặc đi xe ôm.

Thong Pha Phum 1

Các chuyến xe bus tại Thong Pha Phum không dày đặc như trung tâm thủ đô Bangkok, vì vậy du khách nên lưu ý thời gian đi xe để không bị trễ giờ nhé!

Mỗi địa danh khác nhau tại đất nước Thái Lan đều có những điểm đặc biệt và độc đáo riêng của nó. Nếu có cơ hội đến với Thong Pha Phum hãy tham quan nhiều nơi, tìm hiểu về văn hóa và cuộc sống nơi đây. Thong Pha Phum chắc chắn sẽ để lại cho du khách những kỷ niệm đẹp. Du khách có thể thuê khách sạn hoặc ở lại trong nhà dân tại thị trấn, hãy hỏi người dân nếu du khách có bất kì thắc mắc gì để đường đi, địa điểm du lịch… người dân sống ở đây rất thân thiện, họ sẵn sàng giúp đỡ du khách khi du khách gặp khó khăn.

Thong Pha Phum - một vùng đất có sức hút đặc biệt rất đáng để du khách ghé thăm trong hành trình du lịch Thái Lan. Hãy đồng hành cùng Viet Viet Tourism trong chuyến đi đầy thú vị này nhé!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
du lich my 39tr
du lich chau au
 
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất