Slider

Thiên đường giải trí hàng đầu châu Á Phuket mặc dù đã chịu ảnh hưởng rất nhiều từ các luồng văn hóa hiện đại nhưng nơi đây vẫn có nhiểu ngôi chùa mang đậm dấu ấn Thái Lan. 

Dưới đây là 3 ngôi chùa nổi tiếng nhất và thu hút đông đảo du khách nước ngoài đến tham quan nhất ở Phuket: 

1 - Wat Chalong

Đây là ngôi chùa Phật giáo quan trọng nhất của Phuket mà du khách không nên bỏ qua khi du lịch Thái Lan. Địa danh tâm linh này được người dân Thái Lan vô cùng tôn kính và tin rằng nơi đây là vùng đất có khả năng chữa trị bênh tật. 

nhung ngoi chua noi tieng o Phuket 2

Bước vào bên trong chùa, ở các phòng cầu nguyện có chứa rất nhiều những bức tượng, trong đó có ba bức tượng của những tu sĩ tôn kính nhất của chùa là Luang Por Chaem, Luang Por Chuang và Luang Por Gluam. Khi du khách đến thăm ngôi chùa sẽ nhìn thấy những người dân đi đến đây để tỏ lòng tôn kính với những bức tượng của các nhà sư đáng kính, cúng dường và cầu xin phước lành.

2 - Wat Phra Nang Sang

Nếu như Wat Chalong là ngôi chùa Phật giáo quan trọng nhất ở Phuket thì Wat Phra Nang Sang lại là ngôi chùa lâu đời nhất ở thành phố Phuket. Ngôi chùa được xây dựng khi Thalang vẫn là thủ đô của đảo. Không những vậy ngôi chùa còn là địa danh gắn liền với lịch sử vì nơi đây từng diễn ra trận Thalang vào năm 1785, khi người dân địa phương đã chiến đấu chống lại quân xâm lược.

nhung ngoi chua noi tieng o Phuket 3

Ở Phuket, nhiều người vẫn gọi chùa Phra Nang Sang bằng cái tên là "đền thờ của bạch huyết" vì theo dân gian thì từng có một người phụ nữ đã đổ máu trắng khi bị hành quyết tại đây. Thậm chí bên trong ngôi chùa còn có cả một căn phòng dành riêng cho người phụ nữ này.

Wat Phra Tong

Đây cũng là ngôi chùa quan trọng ở Phuket. Sự nổi tiếng của nó bắt nguồn từ một bức tượng kỳ diệu của Đức Phật (Phra Tong có nghĩa là "Phật vàng"). Bức tượng trong tư thế ngồi nhưng chỉ đến giữa ngực. Mặc dù tuyên bố được làm bằng vàng khối, nhưng bức tượng nhiều khả năng được làm bằng gạch, xi măng và thạch cao, với một lớp mỏng vàng lá bao phủ quanh bức tượng.

nhung ngoi chua noi tieng o Phuket 4

Huyền thoại xung quanh bức tượng nói rằng bất cứ ai tìm cách đào bới bức tượng sẽ phải chịu bất hạnh khủng khiếp hoặc tử vong. Do đó, một vòng xoay bằng xi măng và thạch cao được đặt xung quanh bức tượng để ngăn chặn việc đào bới và một căn phòng được xây dựng để bảo vệ bức tượng. Các bức tượng vẫn còn một nửa chôn dưới đất nằm giữa hội trường và là nơi nhận được nhiều sự tôn kính của người dân địa phương.

Trên là 3 ngôi chùa ở Phuket có kiến trúc đẹp nhất và sở hữu các tượng Phật có giá trị đáng để du khách tham quan khám phá trong chuyến du lịch Thái Lan. Hãy liên hệ với Viet Viet Tourism để được tư vấn và hỗ trợ với giá rẻ nhất cho tour khám phá xứ sở Chùa Vàng của du khách nhé!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 016 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
 
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr

Tin Tức Mới Nhất