Slider

Chiang Rai vốn dĩ là một vùng đất không hề ồn ào, sôi động như Bangkok hay Phuket, thế nhưng lại có ti tỉ thứ hay ho cần được khám phá đấy! Bên cạnh ngôi đền trắng ma mị Wat Rong Khun thì ngôi đền xanh Wat Rong Suea Ten cũng thu hút khách du lịch không kém. Ngôi đền này nằm ngay phía Bắc sông Kok và cách trung tâm Chiang Rai chỉ vài km nên các du khách có thể đi xe bus hay xe tuk tuk đều thuận tiện cả.

Được mở cửa từ tháng 1 năm 2016, Đền Xanh - Wat Rong Suea Ten trở thành điểm “sống ảo” cực phẩm của dân du lịch bụi Chiang Rai.

Wat Rong Suea Ten 2

Vào tháng 10 năm 2005, một ngôi làng nhỏ ở Chiang Rai đã lên kế hoạch xây dựng một ngôi đền xanh dát vàng đặc biệt, lấy cảm hứng từ Phật Pháp truyền thống. Ngôi đền được Phuttha Kabkaew, một học sinh của Chaloemchai Kositpipat - người đã tạo dựng nên Đền Trắng - thiết kế và cải tạo.

Wat Rong Suea Ten được cải tạo dựa trên tàn tích của một ngôi đền cổ, bị bỏ hoang từ khoảng 100 năm trước. Nhưng ngay khi ra mắt, nó trở thành một trong những ngôi đền đẹp nhất vùng Đông Bắc Thái Lan.

Wat Rong Suea Ten 3

Ngôi đền này tọa lạc tại Rim Kok, một tiểu khu của Chiang Rai và được đặc tên theo ngôi làng của những người dân đã xây dựng nên nó, được gọi là Wat Rong Suea Ten. So với Wat Rong Khun (Đền Trắng) và Baan Dam Museum (Bảo tàng Đen), Đền Xanh vẫn chưa được quảng bá rộng rãi và ít được biết đến hơn.

Wat Rong Suea Ten 4

Ngôi đền này dù được xây dựng từ năm 2005 nhưng mãi đến năm 2016 mới được hoàn thành. Chính vì thời gian xây dựng lâu như thế nên mọi chi tiết trong ngôi đền đều rất tỉ mỉ và chỉnh chu. Từng cái uốn lượn, từng bức tượng,... đều được làm nên một cách rất công phu. 

Wat Rong Suea Ten 5

Đến với Wat Rong Suea Ten, "đập" vào mắt du khách đầu tiên là những bức tường bao quanh và trần nhà được sơn màu xanh lục với những chi tiết được dát vàng bên ngoài. Màu xanh đại diện cho Phật pháp, ý nói đức hạnh của Đức Phật là lan truyền khắp nơi trên thế giới và trở thành giáo lý về tự nhiên, logic như bầu trời xanh tươi sáng vậy. 

Wat Rong Suea Ten 1

Điểm đặc biệt nhất của ngôi đền này có lẽ là khu hội trường chính, đây là nơi đặt bức tượng Đức Phật bằng ngọc trắng tinh khiết cực lớn. Hai bên tường còn là những bức bích họa tuyệt đẹp miêu tả những câu chuyện của Phật. Tất cả không gian nơi đây, khiến cho du khách đã từng đến đây đều phải mê mệt, chẳng muốn rời.

Nói không ngoa rằng ngôi đền Rong Suea Ten như “một viên ngọc ẩn” cực mới, cực lạ đang chờ các du khách khám phá khi đến Chiang Rai. Vậy du khách còn chần chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một tour du lịch Thái Lan của Viet Viet Tourism?

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 016 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
 
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr

Tin Tức Mới Nhất