Slider

Wat Yai Chaimongkhon hay còn gọi là Wat Phra Chao Phya-Thai là một di tích nằm trong tổ hợp di tích Công viên lịch sử Ayutthaya - di sản thế giới của Thái Lan được công nhận vào năm 1991. Ngôi đền này được xem là rất quan trọng trong lịch sử và là di tích duy nhất trong công viên có thể nhìn từ xa.

Ngôi chùa Yai Chaimongkhon nằm về phía Đông Nam thành phố gần tuyến đường sắt từ Hualamphong. Có thể nói, trong các di tích tại công viên, Wat Yai Chaimongkhon nằm biệt lập với các di tích còn lại.

Wat Yai Chaimongkhon 3

Vào năm 1357, Vua U-thong đã xây dựng một tu viện lớn, tu viện này giành cho các vị sư đi học đạo từ Sri Lanka trở về. Lúc bấy giờ tu viện có tên là Wat Pra Kaeo. Vài năm sau, khi được đức vua trao tặng danh hiệu "Somdej Phra Vanarat" thì tu viện này được đổi tên thành Wat Phra Chao Phya-Thai, nghĩa là "Ngôi đền tối cao". Đến năm 1592, dưới thời cai trị của Vua Naresua, ông đã cho xây dựng một ngôi chùa rất lớn kế bên Wat Phra Chao Phya-Thai trong dịp chiến thắng của ông đấu tay đôi với hoàng tử xứ Burma trên lưng voi. Vua Naresua đã đặt tên ngôi chùa là Wat Yai Chaimongkhon. Hiện nay, chùa vẫn còn nguyên vẹn, chỉ có một số ngôi tháp bên cạnh đổ nát nhưng không đáng kể.

Wat Yai Chaimongkhon là một tổ hợp các kiến trúc gồm tu viện, mộ tháp và chùa chiền. Khi bước vào cổng chùa là một con đường đến ngôi đền chính, hai bên con đường có những bức tường thành, trên bức tường thành có đặt những tượng Phật ngồi thiền, không gian rất trang nghiêm và tĩnh lặng tạo nên cảm giác huyền bí và linh thiêng. 

Wat Yai Chaimongkhon 1

Phía trong bức tường thành là những Mộ Tháp lớn và ngôi tháp chính điện. Mộ tháp lớn này được xây trên một nền cao và có hai tượng Phật khổng lồ. Ngay tại bức tượng Phật khổng lồ này là những cây hoa đại trăm tuổi.

Wat Yai Chaimongkhon 2

Bậc thang lên đến đỉnh mộ tháp rất dốc gần 90 độ và du khách rất khó khăn để đi lên ngôi mộ tháp này. Tuy nhiên ở khoảng giữa có một hành lang chạy quanh ngôi mộ tháp lớn nhất. Bên ngoài bức tường là những ngôi mộ tháp nhỏ hơn nằm rải rác trên bãi cỏ xanh, những nét đổ nát làm lộ ra những viên gạch bên trong các mộ tháp khiến cho vẻ cổ kính của di tích thêm thu hút. Chính sự đổ nát này khiến cho tổ hợp kiến trúc mang một nét rất cổ kính. Phần bức tường gạch bao quang chùa đã đổ nát nhưng đã được trùng tu, các bức tượng Phật trải dài thẳng tắp và được khoát lên những mảnh áo vàng khiên cho chùa thêm phần linh thiêng.

Toàn bộ khu di tích được mở cửa cho du khách tham quan từ 08:00 đến 18:00 hàng ngày với phí tham quan 20 baht/khách. Nếu có dịp du lịch Thái Lan, du khách hãy nhớ đến thăm viếng Wat Yai Chaimongkhon và tham quan tổ hợp di tích Công viên lịch sử Ayutthaya nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ và thú vị!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
du lich my 39tr
du lich chau au
 
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất