Slider

Loại xe này không hề dùng đồng đồ tính tiền giống như taxi mà tính theo ngã tư với giá là 10 - 20 Bath. Một quãng đường có tổng cộng bao nhiêu ngã tư thì tự động nhân lên với 10 - 20 Bath mà tính tiền!

Songthaew 2

Hiện nay, tại Thái Lan, xe Songthaew cũng rất phổ biến không kém phương tiện tuk-tuk. Với giá vận chuyển rất rẻ, và là loại xe công cộng chở được nhiều người, các trạm dừng đỗ lên xuống hết sức linh hoạt và vì vậy mà từ người dân tới khách du lịch nước ngoài đều yêu thích mà lựa chọn.

Dưới thời Thủ tướng Thaksin Shinawatra, người dân nghèo tại Pattaya được mua xe trả góp với lãi suất 0% nên số lượng xe Songtheaw ở đây rất nhiều nhưng tấp nập nhất chính là tầm chiều đến tối.

Songthaew 1

Loại xe này được cải tiến từ xe bán tải và có mặt tại những vùng ven biển, khu du lịch biển như Pattaya, Krabi. Tại thủ đô Bangkok, xe Songthaew có màu đỏ bọc đô (bordeaux) và tại vùng biển Pattaya thì có màu đen với hai hãng xe chính là Nissan và Toyota Hilux.

Songthaew chạy theo tuyến khá giống với xe bus vì vậy khi lên xe du khách cần đứng tại những vị trí mà Songthaew đi qua. Và khi cần xuống xe thì chỉ cần nhấn vào còi báo dừng ở trên nóc xe thì bác tài sẽ dừng xe lại. Xe Songthaew khác xe bus ở chỗ là khi nào xuống xe mới cần trả tiền!

Hãy du lịch Thái Lan cùng người bạn đồng hành Viet Viet Tourism để trải nghiệm thú vui rong ruổi trên khắp nẻo đường bằng xe Songthaew nhé! Sẽ rất thú vị đấy!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
du lich my 39tr
du lich chau au
 
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất