Slider

Ở Pattaya có 2 đường Beach Road và Pattayasaisong Road là 2 đường gần bãi biển, các khách sạn cho du khách tập trung ở 2 con đường này. Cả 2 đường đều là đường một chiều chạy song song nhau. Đường Beach Road nằm sát bãi biển, chạy theo chiều Bắc - Nam. Đường Pattayasaisong Road nằm xa bãi biển hơn, đi bộ ra bãi biển mất chừng 5 - 10 phút. Chiều lưu thông của đường Pattayasaisong Road là theo hướng Nam - Bắc. Cả 2 đường đều giao nhau với đường North Pattaya Road. Đường North Pattaya Road là đường chính để đi từ bến xe Pattaya Bus Terminal về các khách sạn và ngược lại.

Songthaew là phương tiện giao thông công cộng chính ở Pattaya. Cách đi Songthaew ở Pattaya là mỗi lần lên xe là 10 Baht cho mỗi đường đang đi. Bất kể đoạn đường đi ngắn hay dài. Nếu nó quẹo sang đường khác mà du khách vẫn tiếp tục đi thì thêm 10 Baht nữa. Nếu không phải đường cần đi thì bấm chuông xuống, trả 10 Baht. Đi Songthaew muốn xuống thì bấm chuông, rồi đi lên trả tiền cho tài xế.

kinh nghiem di songthaew o pattaya 1

Đi Songthaew từ bến xe Pattaya Bus Terminal về khách sạn

* Cách 1: Lên Songthaew đậu trong bến xe. Đưa địa chỉ khách sạn cho tài xế. Tài xế chờ đầy xe rồi chở từng người về tới tận khách sạn. Giá là 50 Baht/người. Trẻ em thì được miễn phí.

* Cách 2: Cách này cần phải có smartphone bật GPS lên để biết mình đang đi đến đâu. Nếu khách sạn du khách ở đường Beach Road hay Pattayasaisong Road thì ra khỏi bến xe. Băng qua đường North Pattaya Road, vì người Thái chạy xe bên tay trái như Anh quốc. Mặt quay ra đường, đón Songthaew đi từ đường North Pattaya Road rồi rẻ vào đường Beach Road.

kinh nghiem di songthaew o pattaya 2

Nếu nó không đi vào Beach Road mà rẻ vào đường khác thì du khách bấm chuông để xuống xe. Trả 10 Baht. Không cần hỏi gì hết nhé! Du khách đi bộ lại đường Beach Road đón chuyến Songthaew khác. Đến nơi thì bấm chuông xuống. Trả 10 Baht.

Nếu nó rẻ vào đường Beach Road thì du khách canh đến khách sạn của mình đang lưu trú thì bấm chuông xuống. Trả 20 Baht. Lên xe là 10 Baht. Quẹo một cua quẹo vào đường khác nữa là 10 Bath. "Luật chơi" là vậy.

Du khách nào ở Pattayasaisong Road thì đi bộ qua.

Đi Songthaew từ khách sạn ra bến xe Pattaya Bus Terminal

Du khách nào ở đường Beach Road thì đi bộ qua đường Pattayasaisong Road. Du khách đón xe Songthaew trên đường Pattayasaisong Road. Đi đến giao lộ với đường North Pattaya Road thì du khách bấm chuông xuống. Trả 10 Baht. Đi bộ vào đường North Pattaya Road đón tiếp một chuyến Songthaew nữa để đi về bến xe Pattaya Bus Terminal. Tới nơi bấm chuông xuống trả 10 Baht. Vậy tổng cộng là 20 Baht, để đi từ khách sạn ra bến xe.

Hi vọng với thông tin chia sẻ này, du khách đã biết cách đi lại bằng xe Songthaew ở Pattaya. Du khách sẽ không mất thêm một khoàn tiền vô lý nếu đi lại theo như chỉ dẫn của chúng tôi. Thẳng tiến đến Pattaya trong hành trình du lịch Thái Lan thôi nào!

 
 
G

1900 3020

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
 
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr

Tin Tức Mới Nhất