Slider

THÔNG TIN CHUNG

Cũng như trên toàn thế giới, việc bán thuốc ở Thái Lan nằm dưới sự kiểm soát của nhà nước. FDA, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Thái Lan, quy định không chỉ những gì có thể lấy từ các nhà thuốc không kê đơn, mà cả những gì có thể được nhập khẩu vào nước này vì lý do pháp lý.

Các nhà bán lẻ dược phẩm ở Thái Lan được gọi là Dược phẩm. Thông thường, họ có thể được chia thành các nhà thuốc tại bệnh viện (nhà thuốc bệnh viện) và nhà thuốc thông thường trong các khu định cư. Và tất nhiên, thuốc được bán trong các nhà thuốc của bệnh viện bao giờ cũng có giá cao hơn so với bên ngoài.

NHẬN DIỆN NHÀ THUỐC Ở THÁI LAN

mua thuoc tai thai lan 1

Các nhà thuốc tư nhân với thiết kế không phải tuân theo bất kỳ một tiêu chuẩn nào. Ngay cả chữ thập màu xanh lá cây hoặc đỏ, quen thuộc với tất cả chúng ta, hoặc dấu hiệu phổ quát dưới dạng một con rắn quấn quanh một cái bát, không phải lúc nào cũng xuất hiện trên mặt tiền nhà thuốc. Một điều chắc chắn là: chữ "Dược phẩm" (bằng tiếng Anh và Tiếng Thái) nhất thiết phải có trên bảng hiệu. 

CÓ THỂ MUA GÌ TẠI CÁC HIỆU THUỐC Ở THÁI LAN?

Các quy tắc bán thuốc ở Thái Lan cũng giống như ở Nga, Ukraine và Belarus, nhưng đơn giản hơn nhiều so với ở Châu Âu hoặc Mỹ. Tại đây, du khách có thể tự do (không cần toa bác sĩ) mua một lượng lớn thuốc Thái Lan hoặc nhập khẩu mà một người có thể cần trong trường hợp bị bệnh nhẹ, cảm lạnh, sổ mũi, ho, phát triển virus tại chỗ hoặc nhiễm trùng đường ruột: thuốc miễn dịch; thuốc sát trùng tại chỗ; tác nhân kháng khuẩn; thuốc hạ sốt.

mua thuoc tai thai lan 2

Bên cạnh đó, hầu hết các nhà thuốc ở Thái Lan còn có các loại Thảo dược và "thuốc" của y học cổ truyền địa phương, các sản phẩm chăm sóc cơ thể, như: bộ dụng cụ bao gồm các vật liệu thực vật khô để chuẩn bị truyền và thuốc sắc; thảo dược truyền sẵn; nước ép chữa bệnh (đặc biệt là nước ép của cây Noni, phổ biến ở Thái Lan); các chất phụ gia có hoạt tính sinh học; kem đánh răng địa phương (được coi là tự nhiên); dầu dừa; sản phẩm từ mật ong.

Du khách có thể yên tâm là thuốc giả không phổ biến ở Thái Lan. Tuy nhiên, không phải là tuyệt đối, cũng có những trường hợp khi dưới vỏ bọc của một loại thuốc nhưng thực tế là một viên đường bột và soda. Trong trường hợp xấu nhất, thành phần có thể là các thành phần không an toàn.

Dược phẩm tại bệnh viện xứng đáng với sự tin tưởng lớn nhất. Mặc dù các sản phẩm ở đó đắt hơn, nhưng không có hàng giả. Khi có bảo hiểm ở Thái Lan, du khách sẽ được cung cấp mọi thứ du khách cần tại bệnh viện.

CÓ NÊN NHỜ SỰ TƯ VẤN CỦA NGƯỜI BÁN HÀNG TRONG HIỆU THUỐC Ở THÁI LAN KHÔNG?

Các ý kiến ​​của dược sĩ không nên quá tin tưởng không chỉ ở Thái Lan, mà nói chung, bất cứ nơi nào. Mặc dù họ có kiến ​​thức đặc biệt, chủ yếu là người bán hàng. Điều này có nghĩa là tất cả các quy tắc bất thành văn của thương mại làm việc ở đây.

mua thuoc tai thai lan 3

Và quy tắc cơ bản là thực tế - khi một người không biết mình muốn mua gì, thì anh ta cần bán thứ gì đó không bán chạy. Ngoài ra, người nước ngoài thường lưu ý rằng đào tạo dược sĩ và y tế tạm thời ở Thái Lan để lại nhiều điều mong muốn - chỉ là trường hợp khi du khách giao dịch không phải với dược sĩ, mà là với người bán.

NHỮNG LOẠI THUỐC CẦN THIẾT ĐỂ MANG THEO KHI ĐẾN DU LỊCH THÁI LAN

Rõ ràng, các loại  thuốc mà du khách mang theo sẽ phụ thuộc vào các bệnh mà du khách đang mắc phải hoặc dễ mắc phải. Đối với hầu hết, nó sẽ thích hợp để có với du khách, đó là:  một phương thuốc cho nhiễm trùng đường ruột (ví dụ, furazolidone); một chất kích thích miễn dịch (trong trường hợp sốt xuất huyết hoặc nhiễm virus khác); thuốc chống viêm và giảm đau không gây nghiện (trong trường hợp đau răng, nhức đầu, v.v...).

Thuốc xịt sát trùng và viên ngậm, thuốc chứa parathyol được đại diện rộng rãi trong chuỗi nhà thuốc Thái Lan - không cần thiết phải mang theo bên mình. Thuốc kháng sinh ở Thái Lan được bán theo toa.

CÁC LOẠI DƯỢC PHẨM HẠN CHẾ NHẬP VÀO THÁI LAN

Giống như ở các quốc gia khác, ở Thái Lan có sự hạn chế trong việc lưu thông và di chuyển các loại thuốc có chứa chất gây nghiện. Những gì được biểu thị bằng từ thuốc được chia thành nhiều loại:

- thật ra thuốc ở thái lan bất hợp pháp;

- thuốc chứa thuốc hoặc dẫn xuất hoặc tiền chất của chúng;

- thuốc theo toa không chứa hạn chế trong việc phân phối các chất;

- Sản phẩm OTC.

Việc buôn bán các chất từ ​​nhóm đầu tiên ở Thái Lan bị cấm: chúng không thuộc về thuốc theo nghĩa thông thường.

mua thuoc tai thai lan 4

Các chế phẩm từ các nhóm 3 và 4 có thể được mang vào Thái Lan mà không bị hạn chế sử dụng cá nhân (ví dụ: một số ít). Nếu một người cần hỗ trợ y tế liên tục và một bộ dụng cụ sơ cứu có vẻ ấn tượng, thì tốt hơn là du khách nên mang theo tất cả các đơn thuốc và đơn thuốc y tế. Họ sẽ không thừa nếu có câu hỏi từ dịch vụ hải quan.

Nhóm thứ hai là khó khăn nhất. Ở đây du khách không chỉ cần có đơn thuốc cho các loại thuốc bị hạn chế trong lưu thông mà còn phải trải qua các biện pháp kiểm soát bổ sung:

- mẫu hoàn chỉnh IC-2 FDA của Thái Lan;

- cung cấp một trích xuất từ ​​hồ sơ bệnh án với một chỉ dẫn về sức khỏe của bệnh nhân, nhu cầu và cường độ của thuốc, dữ liệu về bác sĩ điều trị theo quy định;
tiến hành dọc theo hành lang đỏ trong khu vực kiểm soát hải quan, nơi các loại thuốc được khai báo.

Trong các điều kiện này, mỗi người có thể nhập các loại thuốc có chứa chất gây nghiện, chất tương tự hoặc tiền chất của chúng, không quá 30 ngày dùng. Trong trường hợp này, các loại thuốc phải có bao bì gốc, không được mở. Ngoài ra, một khách du lịch như vậy ở Thái Lan bị cấm chuyển nhượng hoặc bán thuốc nhập khẩu cho người khác.

Vậy là Viet Viet Tourism đã vừa trang bị cho du khách thêm một kinh nghiệm cần thiết cho chuyến du lịch Thái Lan. Nếu cần thêm sự tư vấn, du khách đừng ngần ngại khi liên hệ với chúng tôi nhé! 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
du lich my 39tr
du lich chau au
 
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất