Slider

Du lịch theo tour mang đến cho du khách nhiều lợi ích như không cần bận tâm về lịch trình, chỗ ăn ngủ hay các khoản chi phí phát sinh... Công ty lữ hành sẽ lo tất cả điều đó cho các du khách.

Ngoài ra, sẽ có một hướng dẫn viên để giới thiệu cho các du khách về lịch sử, những điểm nổi bật, kỳ lạ của điểm tham quan du lịch mà du khách đến. Họ sẽ cung cấp những thông tin mà không phải lúc nào du khách cũng được nghe.

tach doan khi di tour 1

Đi du lịch theo tour là phương án thích hợp cho ai muốn có những trải nghiệm an toàn.

Tuy nhiên, điểm bất lợi của đi theo tour là du khách phải theo lịch trình được sắp xếp của công ty lữ hành mà không được tham quan một số địa điểm mình muốn. Bởi vậy, một số du khách muốn tách đoàn để được tự khám phá vùng đất lạ mình đang đặt chân đến.

Trước khi quyết định tách đoàn và rời khỏi khách sạn, du khách nên cân nhắc kỹ và lưu ý một vài vấn đề:

- Cần thông báo và xin số điện thoại của hướng dẫn viên, những người bạn cùng đoàn và mang theo thông tin khách sạn.

tach doan khi di tour 2

- Tại một số quốc gia, vùng đất mới, chẳng hạn như Hàn Quốc, du khách không được phép sử dụng Google Map nên khi tách đoàn du khách cần phải hỏi trước ý kiến của hướng dẫn viên cũng như chuẩn bị những app chỉ dẫn được của Hàn Quốc để tránh những sự cố xảy ra. Ngoài ra, ở một số quốc gia đặc biệt, việc tách đoàn sẽ không được phép xảy ra, điển hình là Triều Tiên. Du khách chỉ có thể tham quan các địa điểm, mua sắm trong các cửa hàng theo lịch trình tour. Tất nhiên, du khách phải tham gia các hoạt động này cùng đoàn.

- Du khách sẽ gặp nhiều rắc rối nếu tự ý tách đoàn du lịch và đi một mình dù với mục đích đơn thuần là để trải nghiệm văn hóa sâu sắc hơn. Thông thường các công ty du lịch sẽ không khuyến khích việc tách đoàn vì một số lý do như du khách bị lạc hay xảy ra một số vấn đề không mong muốn... Một số đơn vị có thể chấp nhận chuyện này nhưng du khách sẽ phải nộp khoản phí tách đoàn tương đương 100 USD.

Trên đây là những thông tin hữu ích về vấn đề tách đoàn khi đi tour du lịch. Nếu du khách còn có những thắc mắc cần giải đáp thì hãy liên hệ ngay với Viet Viet Tourism nhé! 

 
 
G

1900 3020

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
 
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr

Tin Tức Mới Nhất