Slider

Hầu hết các khách sạn, quán rượu, bar và cửa hàng ở bãi biển Pattaya đều tập trung thành những khu vực trải dài hơn vài km, vì vậy du khách hoàn toàn có thể đi bộ để khám phá các khu vực này. Tuy nhiên, nếu du khách muốn đi những nơi xa hơn như Jomtien hay Naklua, du khách cần tìm hiểu thêm về các phương tiện giao thông tại đây. Hãy cùng tham khảo thông tin dưới đây để chọn cho mình lựa chọn phù hợp và tiết kiệm nhất:

1. Song Taew

Song Taew là phương tiện giao thông công cộng chính ở Pattaya. Mỗi Song Taew chở đươc khoảng 10 - 12 người. Vẻ ngoài của Song Taew giống với xe lam ở Việt Nam thời trước.

Chi phí đi Song Taew ở Pattaya là mỗi lần lên xe là 10 Baht cho mỗi đường đang đi. Bất kể đoạn đường đi ngắn hay dài. Nếu nó quẹo sang đường khác mà du khách vẫn tiếp tục đi thì thêm 10 Baht nữa. Nếu không phải đường cần đi thì bấm chuông xuống, trả 10 Baht. Đi Song Taew muốn xuống thì bấm chuông, rồi đi lên trả tiền cho tài xế. Một lưu ý quan trọng du khách cần nhớ là phải thỏa thuận rõ ràng giá cả với lái xe trước khi đi. 

kinh nghiem di songthaew o pattaya 1

Một số tuyến xe và cung đường thường được sử dụng:

- Tuyến đường: Vòng quanh Beach Road - South Pattaya Road - Second Road và di chuyển song song với Beach Road. Khi xe đến bùng binh Dolphin Circle thì sẽ quay trở lại Beach Road và lại bắt đầu một chu kì mới.

- Để đi các nơi khác:

+ Tại Dolphin Circle, du khách có thể bắt Song Taew đi về biển Naklua và một số đi về North Pattaya đến các trạm xe Bus và đường Sukhumvit. Song Taew đi từ trạm xe bus North Pattaya đến một vài điểm trên Beach Front và Second Road có giá 20 Baht.

+ Songthaew đi về Jomtien có để bắt tại giao lộ giữa South Pattaya và Second Road.

+ Chuyến đi đến đường Sukhumvit (Trục cao tốc chính của Bangkok) bằng những chiếc Song Taew màu trắng bao gồm điểm đón từ sân bay tại U-Taphao có giá 20 Baht.

+ Nếu muốn đi đến những nơi khác xa hơn hoặc không có trong tuyến, hãy thỏa thuận với tài xế hoặc tìm những chiếc Tuk tuk, Song Taew tư nhân.

3. Xe bus

phuong tien di lai o pattaya 1

Ở Pattaya có tuyến Beach Bus chạy theo cung đường Chợ nổi Pattaya - Chaiyapreuk - Đường dọc biển Jomtien - Thappraya - Pattaya Second Road - Dolphin Roundabout - Trạm xe bus phía Bắc - Hội trường thành phố - Đường ven biển Pattaya - Phố đi bộ - Thappraya - Đường ven biển Jomtien - Chaiyapreuk - Chợ nổi Pattaya.

Giá vé: 30 Baht/người.

3. Xe Taxi

Du khách có thể chọn di chuyển bằng xe taxi nếu muốn di chuyển nhanh và thoải mái hoặc cần đi xa. Du khách nên chọn những chiếc taxi có đồng hồ và quan sát kỹ giá. 

phuong tien di lai o pattaya 2

Các taxi ở Pattaya thường là taxi chở khách từ Bangkok đến Pattaya và tận dụng chạy thêm tại đây trước khi đón khách về lại Bangkok. Tài xế thường không bật đồng hồ nên du khách phải thương lượng giá rõ ràng trước khi đi, giá thường từ 150 Baht trở lên.

4. Xe ôm

Di chuyển bằng xe ôm nhanh hơn khi đi bằng Song Taew. Đây là phương tiện được nhiều du khách lựa chọn vì có thể đi vào những con đường nhỏ, hẻm nhỏ. 

phuong tien di lai o pattaya 3

Cũng như ở Việt Nam, khi đi du lịch Pattaya du khách cũng có thể tìm cho mình một chiếc xe ôm tại ngã ba, ngã tư, chợ, bến xe. Các "bác tài" thường mặc trang phục đầy màu sắc và khá dễ chịu trong việc thỏa thuận trước. Thông thường nếu đi trong nội ô thành phố Pattaya chi phí chỉ khoảng 30 - 40 Baht. Với những quãng đường xa hơn hãy đảm bảo du khách và tài xế đã thống nhất về chi phí trước khi lên đường.

5. Thuê xe máy

Cũng như nhiều nơi khác, thuê xe máy để đi lại ở Pattaya là một trong những lựa chọn có thể tính đến, bởi tính thuận tiện và nhanh chóng. Du khách có thể thuê một chiếc xe máy 100/125cc với giá 150 đến 200 Baht một ngày. Nếu du khách là tay lái xe cứng cỏi, hãy thử sức với những chiếc xe 750 đến 1.000 cc với giá từ 500 đến 2.500 Baht một ngày. Trong hành trình du lịch Pattaya, du khách sẽ dễ dàng tìm thấy những địa điểm cho thuê xe khắp nơi trong thành phố. Với một khoản tiền "thế chân" khoảng 1.000 Baht (giá có thể thay đổi tùy thời điểm và tùy theo loại xe mà du khách thuê), du khách sẽ thuê được một chiếc xe máy cho chuyến khám phá của mình.

phuong tien di lai o pattaya 4

Một số lưu ý khi di chuyển bằng xe máy tại Pattaya:

- Kiểm tra đèn, còi xe cẩn thận trước khi thuê xe, vì luật Thái Lan yêu cầu xe máy phải được trang bị đèn pha.

- Thông thường sau khi thuê, chủ xe sẽ cho du khách khoảng 1 lít xăng. Nếu dự định đi xa, du khách nên cân nhắc lượng xăng và quãng đường.

- Một số nơi sẽ yêu cầu du khách để lại passport, trong trường hợp đó du khách nên để lại bản sao thay vì bản gốc của mình.

- Thỏa thuận giá cả và thời gian thuê xe với nơi cho thuê. Hầu hết trường hợp dù du khách chỉ thuê vài giờ nhưng nhà xe vẫn sẽ tính là một ngày.

- Khi lưu thông, đảm bảo du khách tuân theo luật giao thông tại đây, bắt đầu với việc lái xe bên lề trái và đội mũ bảo hiểm.

- Người thuê xe cần phải có giấy phép lái xe Thái Lan hoặc quốc tế còn hiệu lực.

- Giao thông tại Thái Lan khá phức tạp và dễ xảy ra tai nạn. Nếu du khách không chắc chắn về khả năng của mình, hãy chọn các phương tiện công cộng.

6. Thuê xe ô tô

Nếu biết lái xe ô tô, du khách đừng ngần ngại thuê một chiếc để khám phá Pattaya. Dịch vụ cho thuê xe ô tô tại Pattaya được cung cấp sẵn sàng bởi những công ty địa phương và quốc tế như Budget +66(03)871-0717, Hertz +66(03)871-6693, Avis +66(03)836-1627, National +66(03)841-125/6. Loại xe phổ biến thường được cho thuê nhất chính là xe Jeep Suzuki với giá thuê khoảng 1.000 Baht.

phuong tien di lai o pattaya 5

Cũng giống như xe máy, du khách cần phải có giấy phép lái xe còn hiệu lực, đảm bảo lưu thông đúng luật và luôn thắt dây an toàn. Đồng thời, du khách cũng nên kiểm tra xe trước khi thuê để đảm bảo tình trạng xe ổn định nhất.

7. Tàu thuyền

phuong tien di lai o pattaya 6

Từ Pattaya có thể di chuyển ra các đảo xung quanh bằng phà, tàu, thuyền. Du khách có thể chọn loại tàu cao tốc với sức chứa 20 người hay tàu chậm với sức chứa lớn hơn tại các văn phòng tour ở Pattaya.

Mong rằng với cẩm nang di chuyển khi du lịch Pattaya, du khách có thể chọn cho mình phương tiện thích hợp nhất. Nếu du khách đi với nhóm đông, đừng ngần ngại chọn taxi, còn nếu đi một mình thì xe máy và Song Taew sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời cho du khách.

Nếu du khách còn nhiều sự lo lắng để lựa chọn cho mình phương tiện di chuyển phù hợp và tiết kiệm tại Pattaya, thì cách đơn giản là hãy tham gia tour du lịch Thái Lan của Viet Viet Tourism. Lúc này du khách hãy chỉ biết tận tưởng, còn lại mọi thứ để chúng tôi lo.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
du lich my 39tr
du lich chau au
 
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất