Slider

PHƯƠNG TIỆN TỪ BANGKOK ĐẾN CHIANG MAI

Phương tiện đi từ Bangkok tới Chiang Mai thì có máy bay, tàu hỏa và xe bus. Tùy theo lịch trình, sở thích và chi phí du khách có thể lựa chọn loại hình di chuyển phù hợp với mình nhất.

Máy bay

Trong các phương tiện đi từ Bangkok tới Chiang Mai thì máy bay là nhanh chóng và tiện lợi nhất đối với du khách. Tuy nhiên giá vé cao hơn nhiều so với đi bằng tàu hỏa. Thời gian cho chặng bay này tầm 1h15p. Du khách đi từ Việt Nam sẽ đáp ở sân bay Suvarnabhumi sau đó chuyển tiếp qua sân bay Don Muang để đi các chuyến bay nội địa.

phuong tien di chuyen den Chiang Mai 3

Hiện nay ở Thái Lan có 4 hãng hàng không có chặng bay từ Bangkok tới Chiang Mai: 

- Hãng hàng không Air Asia có 9 chuyến bay mỗi ngày.

- Hãng hàng không Nok Air có 7 chuyến mỗi ngày.

- Hãng hàng không Bangkok Airways có 6-7 chuyến mỗi ngày (bay thẳng) từ sân bay Suvarnabhumi và một số chuyến quá cảnh ở Sukhothai hai Koh Samui.

- Hãng hàng không Thai Airways International xuất phát từ từ sân bay Suvarnabhumi và có khoảng 7 chuyến 1 ngày.

Xe bus

Nếu du khách chọn xe bus làm phương tiện đi từ Bangkok tới Chiang Mai thì có thể đi như sau:

phuong tien di chuyen den Chiang Mai 2

- Nếu đã ở chơi ở Bangkok rồi mới đi Chiang Mai thì có thể ra bến xe bus Bangkok ở đường Kamphaeng Phet II mua vé rồi đi luôn, thời gian di chuyển khoảng 10 tiếng và nên đi vào ban đêm.

- Nếu du khách đi trực tiếp từ sân bay: từ sân bay Don Mueang, du khách đón bus A1 (dừng trước cổng sân bay) đi thẳng tới Mochit Bus Terminal (Đây là bến xe để mua vé đi Chiang Mai) sau đó mua vé. Chuyến cuối cùng ở Mochit Bus Terminal đi Chiang Mai là vào lúc 21h40.

Tàu hỏa

phuong tien di chuyen den Chiang Mai 1

Tàu hỏa là phương tiện đi từ Bangkok tới Chiang Mai được khá nhiều du khách lựa chọn bởi đơn giản vé tàu rẻ hơn giá vé máy bay, du khách sẽ ra ga trung tâm Hua Lamphong để mua vé đi Chiang Mai, vé tàu hỏa không bán online. Việc mua vé trực tiếp cũng rất đơn giản và tiện lợi.

Mỗi ngày từ ga ở Bangkok sẽ có 6 chuyến tàu đi Chiang Mai từ 8h00 tới 22h00, tàu đi nhanh nhất cũng phải mất chừng 12 tiếng đồng hồ. Du khách nên chọn chuyến tàu đêm để tiết kiệm thời gian và qua đêm trên tàu. Sáng hôm sau sẽ tới Chiang Mai.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI CHỌN PHƯƠNG TIỆN TỪ BANGKOK ĐẾN CHIANG MAI

Nếu đi bằng máy bay thì nên tham khảo giá vé cho chặng Bangkok - Chiang Mai trên nhiều hãng bay khác nhau, lưu ý về giờ bay sao cho phù hợp với chặng bay từ Việt Nam - Bangkok để nối chuyến đi Chiang Mai luôn. Điều này sẽ giúp du khách tránh được thời gian chờ đợi quá lâu, nhưng cũng đừng đặt quá gần giờ nhau đề phòng trường hợp bị delay, hủy chuyến…

Nếu đi bằng bus hay tàu hỏa thì nên chọn giờ vào buổi tối, lên chỉ việc ngủ một giấc sáng hôm sau sẽ tới Chiang Mai. Đi vào ban ngày với hành trình di chuyển 10 tiếng thì du khách sẽ cảm thấy rất mệt mỏi.

Do xe lửa không bán vé online nên du khách có thể ra ga tàu sớm để mua vé, trong trường hợp hết vé vẫn còn đủ thời gian để chuyển qua đi bằng xe bus.

Trên đây là gợi ý về phương tiện di chuyển từ Bangkok đến Chiang Mai. Hi vọng du khách sẽ có được một hành trình khám phá Chiang Mai thật thú vị! Nếu du khách còn những thắc mắc có liên quan đến hành trình du lịch Thái Lan nói chung và du lịch ở Chiang Mai nói riêng thì hãy liên hệ với Viet Viet Tourism để được tư vấn nhé!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
 
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr

Tin Tức Mới Nhất