Slider

Có ba bến xe bus đi đến Pattaya được vận hành bởi ba công ty khác nhau và có điểm đến khác nhau. Từ những trạm xe bus này du khách có thể đi đến rất nhiều nơi trên khắp đất nước Thái Lan. Chất lượng dịch vụ và giá cả còn tùy thuộc vào nơi du khách muốn đến.

Trong bài viết này, Viet Viet Tourism sẽ đề cập đến ba nhà xe tốt nhất dựa trên các tiêu chí nhanh, an toàn và giá vé phải chăng khi đi đến Pattaya.

1 - Bến xe bus liên tỉnh (Provincial Bus Station)

Bến xe bus liên tỉnh nằm trên đường Sukhumvit Road, kế bên lối vào Soi 59. Nó được điều hành bởi công ty Nakhonchai Air thường có các tuyến bus đường dài chạy ngang dọc đất nước nhưng chủ yếu xuất phát từ Bangkok. Trạm xe bus nhìn bên ngoài hơi “bân hỏi” với một hàng biển quảng cáo các tuyến bus đến Ubin Ratchathani, Sisaket, Surin, Buriam, Chiang Mai, Chiang Rai, Mae Sai, Phayao, Phrae và Phitanulok.

ba ben xe bus di den Pattaya 1

Bên trong thì có vẻ sạch đẹp hơn với một cửa hàng nhỏ và vài chổ ngồi. Vì đối tượng khách chính là người Thái bản địa nên hầu hết các biển và bảng thông tin chỉ ghi bằng tiếng Thái. Giá thường rất rẻ – khoảng vài ngàn baht là bạn có thể đi đến nơi xa nhất rồi. Chất lượng bus cũng được: sạch sẽ và nội thất ổn.

Địa chỉ bến xe: đầu đường Soi 59 của đường Sukhumvit, trung tâm Pattaya.

2 - Bến xe Bus sân bay

Có một tuyến bus đi từ Pattaya thẳng đến sân bay Suvarnabhumi. Tuyến này không được điều hành bởi công ty Roong Ruang Coach và cũng không khởi hành từ trạm xe bus ở North Pattaya. Thay vào đó, nó khởi thành từ văn phòng Airport Bus Office nằm trong bãi đậu xe kế bên Food Mart.

ba ben xe bus di den Pattaya 2

Vé tuyến bus này không thể đặt trước và phải đến tận văn phòng để mua vé đi trong ngày.

Tuyến bus sân bay này cứ một tiếng sẽ có một chuyến liên tục từ 07:00 đến 21:00 và mất khoảng 2 giờ để đi đến sảnh đi Departure Hall của sân bay quốc tế Suvarnabhumi (Lầu 4). Giá vé cho một người là 122 baht. Nhìn chung, bus của tuyến này sạch sẽ và được duy tu tốt nên nhìn mới và đẹp. Nó đi cao tốc và không dừng ở đâu cả nên được xem là tuyến bus nhanh nhất, an toàn nhất và tiện lợi nhất trong khoảng đến sân bay.

Địa chỉ bến xe: Gần siêu thị Food Mart, đường Tappraya, phía Nam Pattaya.

3 - Air Conditioned Bus Terminal Pattaya

Bến xe bus chính nằm trên North Road (Pattaya Nua), gần đoạn giao nhau với đường Sukhumvit. Tên đầy đủ của nó “Air Conditioned Bus Terminal Pattaya -Bangkok” (Tạm dịch: Bến xe bus tuyến Pattaya - Bangkok có máy lạnh), cung cấp dịch vụ vận chuyển đến Pattaya rất tiện lợi, thoải máy, chạy nhanh và giá vé rẻ khiến nó trở thành nơi trung tâm cho những chuyến đến và đi khỏi thủ đô Thái Lan.

ba ben xe bus di den Pattaya 3

Những chiếc bus này được điều hành bởi công ty Roong Ruang Coach, khá hiện đại, được duy tu tốt và trang bị máy lạnh đầy đủ. Vì đi đường dài nên đôi lúc bạn cảm thấy lạnh nên hãy nhớ lấy một cái áo tay dài ra đem lên xe nhé! Đây là tuyến xe chạy nhanh, chỉ dừng có một hai lần thôi nên chỉ mất khoảng 2 - 3 tiếng là đến nơi (tùy thuộc vào tình hình giao thông).

Có ba chuyến chạy từ Pattaya đến Bangkok, đến trạm Eastern Bus Terinal ở Ekkamai (124 baht mỗi người), đến Northern Bus Terminal ở Mochit (136 baht) và Southern Bus Terminal ở Sai Tai Taling Chin (136 baht). Vé không thể book trước thay vào đó bạn phải đến quầy vé, nhân viên sẽ bán cho du khách vé trống của chuyến gần nhất (nếu còn chỗ). Cứ mỗi 30 - 40 phút từ 04:30 đến 23:00 là có một chuyến khởi hành nên du khách không phải đợi lâu.

Việc đợi bus ở trạm xe cũng khá thoải mái với khá nhiều chổ ngồi, một quầy báo, một vài nơi để mua đồ ăn vặt và một nhà vệ sinh công cộng (5 baht mỗi lần). Đối với những du khách đến từ Bangkok, du khách sẽ thấy songthaews (xe bán tải cỡ nhỏ) taxi và xe ôm chờ trước cổng du khách có thể sử dụng các phương tiện này để đến nơi cần đến. Khoảng 20 - 50baht mỗi người khi đi vào trung tâm Pattaya bằng songthaews.

Địa chỉ bến xe: đường North Pattaya, ở phía Bắc Pattaya.

Trên đây là những thông tin hữu ích về 3 bến xe bus đi đến Pattaya. Hi vọng du khách sẽ có được một chuyến du lịch Thái Lan cũng như hành trình khám phá Pattaya trọn vẹn, thú vị và đầy ý nghĩa!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 016 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
 
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr

Tin Tức Mới Nhất