Slider

Ngoài việc tổ chức cuộc diễu hành khổ hạnh trên đường phố, lễ hội chay Phuket còn gắn liền với các tập tục như bấm khuyên khổng lồ, đi trên than nóng, chơi pháo nổ, hành xác…

Không chỉ hấp dẫn bởi những địa điểm du lịch lý tưởng, vô số hòn đảo đẹp, nền ẩm thực độc đáo..., Thái Lan còn hút hồn du khách bởi các lễ hội đầy sắc màu diễn ra xuyên suốt trong năm. Lễ hội chay Phuket là một trong những sự kiện độc đáo mà bạn không nên bỏ lỡ.

lehoichay

Bắt nguồn từ thế kỷ 19, khi một đoàn nghệ thuật Trung Quốc đến đây biểu diễn vô tình mắc phải căn bệnh nan y khó chữa, nên họ đã quyết định tịnh tâm ăn chay, cầu nguyện những vị thần linh cứu giúp. Không lâu sau, căn bệnh đã thuyên giảm không ít. Từ đó, tập tục ăn chay ra đời để tưởng nhớ đến sự phù trợ của những đấng tối cao đã mang đến sức khỏe và an lành cho mọi người.

Hàng năm, lễ hội chay Phuket thường diễn ra vào trung tuần tháng 10, trong vòng 9 ngày liên tiếp vì người Thái tin rằng ứng với 9 ngày trên sẽ có 9 vị thần hạ thế ban phước cho cuộc sống bình an và mùa màng bội thu. Xung quanh những ngôi chùa lớn ở Phuket lúc này thường sẽ thắp sáng 9 lồng đèn và những ngọn phướn giương cao được đặt trên đỉnh Ko Teng để tượng trưng cho sự hiện diện của các vị thần linh. Đồng thời, trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, những người sùng đạo tuyệt đối phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc kiêng ăn thịt, uống rượu.

lehoichay1

Theo đó, ngoài việc tổ chức cuộc diễu hành khổ hạnh trên đường phố, lễ hội chay Phuket còn gắn liền với các tập tục rùng rợn như bấm khuyên khổng lồ, đi trên than nóng, chơi pháo nổ, hành xác… Những nghi lễ này có phần tổn hại về mặt thể xác, nhưng lại là yếu tố tâm linh của người Thái với mong muốn tâm hồn mình được gột rửa trong sạch, cũng như chứng tỏ đức tin dành cho các vị thánh thần. Họ hy vọng sẽ nhận được nhiều may mắn và thành công trong sự nghiệp, sức khỏe cho gia đình, bản thân trong năm tới.

Đến với lễ hội chay Phuket, du khách sẽ có cơ hội được thưởng thức những món chay truyền thống như rendang, lontong, satay, bánh gạo ketupat, lemang, bánh quy và bánh tart dứa vừa thanh đạm, vừa bổ dưỡng, giúp sức khỏe và tinh thần thư thái, yên bình.

 
 
G

1900 3020

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
 
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr

Tin Tức Mới Nhất