Slider

1. Đón xuân tại chốn Việt Nam xanh tươi
Dù xa cách quê hương, cộng đồng kiều bào Việt Nam tại Thái Lan không bỏ qua bất kỳ cơ hội nào để tái hiện không khí Tết ngọt ngào của quê nhà. Tại các trung tâm cộng đồng, những bức tranh, cây mai và hoa đào được trang trí tinh xảo, tạo nên không gian rực rỡ sắc màu. Những tiếng cười, tiếng chuông và tiếng trống đón Tết cất lên khắp nơi, mang đến cho kiều bào cảm xúc như đang trở về với quê hương yêu dấu.

NVĐTTTL

2. Giao lưu văn hóa Việt - Thái
Trong dịp Tết, cộng đồng kiều bào Việt Nam tại Thái Lan thường tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa để duy trì và truyền thống văn hóa đặc trưng của dân tộc. Các buổi biểu diễn nghệ thuật truyền thống, múa lân, múa rồng và các trò chơi dân gian như cờ tướng, bài chòi, đánh cờ miễn phí mang đến cho mọi người cơ hội tận hưởng những giá trị văn hóa truyền thống và tạo dựng sự gắn kết với quê hương.

vnny

3. Lễ hội chợ xuân đặc sắc
Mỗi năm, cộng đồng kiều bào Việt Nam tại Thái Lan tổ chức Lễ hội chợ xuân với mong muốn tạo ra không gian vui tươi và mua sắm cho mọi người trong dịp Tết. Chợ xuân là nơi tập trung các gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm truyền thống như đèn lồng, bánh chưng, bánh dày và các loại hoa quả phong phú. Đây cũng là dịp để cộng đồng kết nối, gặp gỡ và chia sẻ niềm vui Tết cùng nhau.

du lich tại Thai Lan dip tet 1

4. Tết sum vầy, đoàn viên và truyền thống
Lễ Tết là thời điểm quan trọng để gia đình kiều bào Việt Nam tại Thái Lan sum họp, bên nhau và tận hưởng những bữa cơm đoàn viên. Các món ăn truyềnthống như bánh chưng, dưa hành, nem rán và mứt Tết được chế biến và chia sẻ trong không khí ấm cúng. Gia đình cùng nhau tham gia các nghi lễ truyền thống như viếng đền, thăm người thân và tổ chức lễ bái đền để tưởng nhớ tổ tiên và cầu mong một năm mới an lành, phát đạt.

truyenthonggb

5. Kết thúc Tết với tiếng cười và niềm vui
Cuối cùng, dịp Tết của kiều bào Việt Nam tại Thái Lan thường kết thúc bằng các hoạt động vui chơi, giải trí và múa lân. Các tiết mục biểu diễn, trò chơi và cuộc thi như chọi gà, kéo co và đua thuyền trên sông mang đến tiếng cười và niềm vui cho mọi người. Đây là cơ hội để cộng đồng thể hiện tình yêu và tự hào với quê hương, tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ trong lễ hội Tết.

 

Dù đang sống xa quê hương, kiều bào Việt Nam tại Thái Lan luôn biết cách tạo ra không khí Tết đậm chất quê hương và gắn kết với nhau qua những hoạt động đáng nhớ. Năm 2024, các hoạt động đón Tết của cộng đồng này hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm mới mẻ, sáng tạo và hấp dẫn. Đón Tết cùng kiều bào Việt Nam tại Thái Lan là cơ hội để trở về với quê hương trong trái tim và tận hưởng không khí Tết đậm chất Việt.

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
du lich my 39tr
du lich chau au
 
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất