Slider

Lễ hội truyền thống thú vị này được tiến hành vào thời khắc bắt đầu mùa cày cấy và thường diễn ra vào tháng Năm, ở Sanam Luang – nơi có cánh đồng lúa rộng lớn trải dài qua Đại Điện nhằm đánh dấu thời điểm bắt đầu một vụ lúa mới cũng như để dự đoán về sản lượng lúa thu hoạch được trong năm nay. Trang phục của người dân tham gia lễ hội rất rực rỡ nhằm cầu nguyện cho một mùa bội thu sẽ đến với họ.

LỄ HỘI CÀY BỪA

Theo đó một cặp bò hoàng gia đã được dẫn quanh địa điểm tổ chức lễ hội ba lần trước khi chúng được cho ăn bảy loại thực phẩm khác nhau gồm hạt giống lúa, cỏ, bắp, cỏ khô, hạt mè, nước và rượu. Tùy theo chúng chọn loại thực phẩm nào thì năm đó sẽ có mưa nhiều hay ít.

cay-ruong

Sau buổi lễ đông đảo người dân Thái Lan đã đổ xô đi nhặt các hạt giống được rãi trước đó tại khu vực diễn ra lễ hội. Họ tin rằng những hạt giống này sẽ mang lại một cuộc sống hạnh phúc và một vụ mùa bội thu.

Là một quốc gia nổi tiếng với việc xuất khẩu gạo lớn nhất nhì Đông Nam Á, lễ hội cày bừa là một lễ hội không thể thiếu đối với đời sống tinh thần cũng như vật chất của người dân nơi đây.

LỄ HỘI PHÓNG PHÁO THĂNG THIÊN

Lễ hội này còn có tên gọi khác là Bung Bâng Phây. Lễ hội đặc trưng này diễn ra từ giữa tháng năm đến tháng sáu, có thể đến giữa tháng tám nếu mưa đến muộn và được cử hành ở tùy làng.

Đây được xem là nghi lễ cầu mưa và thể hiện ước vọng hạnh phúc, an lành, phát triển cho cộng đồng và mọi cá thể. Mọi rủi ro, đói kém, ốm đau, bệnh tật và nhiều điều không may khác sẽ không thể tránh khỏi nếu không tổ chức lễ hội.

Theo quyết định của đại diện các nhóm gia đình – phần lớn các lễ hội có thể được tổ chức hoặc bị hoãn lại. Cho dù hoãn hay không, cần phải có một nhóm người mang rượu hoàng gia để lấy mẫu ở rìa làng, khiêu vũ chính thức cho phép thần thành hoàn và niềm hy vọng cho sức khỏe, bình an.

Bun-Bang-Fai-Rocket

Thường thì một số nơi trong dịp này cũng tiến hành phối chính tại Wat. Little Boy được đặt tên là căng rước xung quanh ngôi đền ba lần trước khi thực hiện các chức đã được đưa ra. Vào ban đêm, trong ngôi đền của các cô gái trẻ bị nghiền nát tập trung pháo nổ.

Trước khi các máy bay ném bom, không khí lễ hội trong làng được tổ chức bởi các hoạt động văn hóa và các bữa ăn tưng bừng của dân làng thiết đãi bạn bè mình. Việc uống rượu hoàn toàn bị cấm trong cộng đồng Phật Giáo. Nhưng vào ngày này mọi người có thể uống thoải mái.

Vào buổi tối tại Sala, những người đàn ông trong trang phục đầy màu sắc cùng với một quả chuối trên đầu và chân giày vải của mình đã ngà ngà say, họ hứng thú với những điệu nhảy vừa làm tưng bừng vừa sôi động cho lễ hội. Trong buổi lễ, hình ảnh của một cậu bé tinh nghịch đung đưa hình tượng dương vật, một số vẫn còn có những shoot súng cao su hình viên đạn vào cô gái.

Vào buổi tối các cô gái rửa tội tập trung lại, chuẩn bị thuốc cuộn để sử dụng vào hôm sau. Những hoạt động này là các nghi lễ truyền thống để cầu nguyện cho các vị thần ban phước cho sự phát triển phong phú.

Bun-Bang-Fai-Rocket1

Pháo hoa đã diễu hành đầu tiên đến đền thờ hoàng gia, nằm cạnh công viên “bệ phóng”. Các nhà sư phụ trách kỹ thuật pháo hoa nói rằng pháo nổ giòn hay không liên quan đến tương lai của làng. Họ rất kiêng súng phun, pháo lép, kiêng cữ phụ nữ đi vào các khu vực hạn chế của các ngôi chùa hay một người nào đó là đạo Thiên chúa giáo. Vì vậy khi pháo nổ giòn, cao bay mọi người la hét và tin rằng sẽ có một tương lai tốt đẹp.

Có thể nói rằng đây là một niềm tin truyền thống của một tôn giáo trên thế giới. Mọi người tôn thờ những biểu tượng của sinh vật tạo ra năng lượng tinh thần của mùa màng và con người. Thăng thiên lễ hội pháo hoa của Thái Lan là cách để bày tỏ lòng biết ơn với các vị thần của người dân Vassacan – một vị thần lửa và ngược lại sẽ cung cấp cho họ mưa đến các lĩnh vực khác được màu mỡ và các loại cây trồng được tươi tốt. Nói cách khác đây là mong muốn khát vọng của người dân Thái Lan cho một cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
 
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr

Tin Tức Mới Nhất