Slider

Massage ở Thái Lan từ lâu đã được nhiều khách du lịch quốc tế biết đến, nó được xem như một nghề truyền thống từ lâu với nhiều kỹ năng massage lên tầm bí quyết,… Đây là kỹ thuật massage giúp tập trung vào lưu thông máu, giải phóng các cơ, được cho là có thể chữa đau lưng, đau đầu, mất ngủ và chứng hay lo lắng. Kỹ thuật này có xuất xứ từ Ấn Độ, truyền vào Thái Lan từ 2.500 năm trước và ngày nay trở thành một trong những nét văn hoá đặc trưng của "xứ sở Chùa Vàng". Và hiện nay đã thành một phần trong Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại với những giá trị truyền thống và những tập quán thực hành được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Với việc được ghi danh vào danh sách này của UNESCO, massage Thái giờ đây được xem là một di sản cần được bảo tồn cho các thế hệ tương lai.

UNESCO là Cơ quan Giáo dục, Văn hóa và Khoa học của Liên Hợp Quốc. Danh sách di sản văn hóa phi vật thể khác với danh sách di sản thế giới, tức danh sách gồm các công trình và địa điểm nổi bật được công nhận là di sản. Hiện danh sách di sản văn hóa phi vật thể gồm 550 di sản, chia thành ba nhóm, thuộc 127 quốc gia. Các di sản văn hoá phi vật thể mới sẽ được bổ sung mỗi năm. Năm nay (2019), cuộc họp của Ủy ban diễn ra tại Bogota, Colombia từ ngày 9 - 14/12.

massage thai la di san van hoa phi vat the 1

Không giống như massage thông thường, thực hành massage truyền thống trị liệu Thái Lan gồm nhiều động tác và người được massage thường phải thay đổi qua nhiều tư thế khác nhau. Các nhà trị liệu không chỉ sử dụng tay mà đôi khi còn dùng cả cẳng tay và đầu gối của họ để tạo lực. Massage Nuad Thái cũng không sử dùng dầu. 

Không giống kiểu massage ở phương Tây, massage ở Thái Lan tập trung vào trọng điểm nhiều hơn, bắt đầu ở bàn chân rồi từ từ di chuyển lên vùng đầu. Kỹ thuật viên sẽ xoa bóp theo nhịp điệu, kỹ thuật massage là những phương pháp nhằm giúp cho cơ thể thư giãn và điều chỉnh năng lượng. Lực massage mạnh hay nhẹ được áp dụng theo đường năng lượng chạy dọc theo cơ thể, du khách tận hưởng những giây phút sảng khoái.

massage thai la di san van hoa phi vat the 2

Kỹ năng này đã phổ biến dưới thời vua Rama III vào thế kỷ XIX. Đến năm 1962, Reclining Buddha School được thành lập. Nó đã đào tạo hơn 200.000 nhà trị liệu massage đang hành nghề ở 145 quốc gia.

Theo UNESCO, nuad Thai gắn với việc "tự chăm sóc bản thân trong xã hội nông dân Thái Lan thời xưa, [nơi] mỗi làng quê đều có những người chữa bệnh bằng massage, và người dân trong làng sẽ tìm đến mỗi khi họ bị đau cơ sau khi làm việc đồng áng".

Việc được công nhận chính thức là Di sản văn hóa phi vật thể, Massage Thái càng trở nên nổi tiếng hơn, khiến cho nhiều khách du lịch quốc tế khi có dịp đến "xứ Chùa Vàng" nhất định phải trải nghiệm. Du khách cũng hãy tận hưởng những giây phút sảng khoái với Massage Thái trong hành trình du lịch Thái Lan cùng người bạn đồng hành Viet Viet Tourism nhé!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
du lich my 39tr
du lich chau au
 
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất