Slider

Tổng Cục du lịch Thái Lan (TAT) nhắc nhở đối với các du khách khi đến với Vương Quốc này, về việc không hút thuốc” tại khu vực công cộng, đây là một phần của luật kiểm soát thuốc lá, với mục đích thúc đẩy một môi trường sạch, an toàn và không khói thuốc cho tất cả mọi người.

Du khách đến Thái Lan cũng nên lưu ý rằng thuốc lá điện tử (e-cigarettes hay "vaping") cũng như hút shisha và shishas điện tử, đều là bất hợp pháp tại Vương quốc.

Gần đây đã có những sự cố của du khách nước ngoài, những người không biết về lệnh cấm khi vi phạm sẽ đối mặt với án phạt tại chỗ hoặc bị bắt giữ. Lệnh cấm được Chính phủ Thái Lan đưa ra vào năm 2014 vì lý do sức khỏe và thuốc lá điện tử và shishas đang cám dỗ những người trẻ tuổi hút thuốc.

cam hut thuoc noi cong cong 2

Vì vậy, khách du lịch đến Thái Lan được khuyên không nên mang theo bất kỳ loại thuốc lá điện tử hoặc shishas điện tử nào, cũng như bất kỳ vật dụng hoặc thiết bị nào liên quan đến thuốc lá điện tử, kể cả “dịch” được sử dụng trong thiết bị.

Tương tự như vậy, các đại lý du lịch hoặc công ty lữ hành Thái Lan được xem như điểm đến nên đảm bảo khách hàng của họ biết về lệnh cấm đối với thuốc lá điện tử, hút shisha và shishas điện tử.

Bộ Du lịch và Thể thao cũng đang hợp tác chặt chẽ với các công ty du lịch và hướng dẫn viên để phổ biến với khách du lịch không hút thuốc ở khu vực cấm, đặc biệt là tại các sân bay, khu liên hợp thể thao và các điểm du lịch trên toàn quốc.

Những nơi ngoài trời nơi cấm hút thuốc bao gồm các cơ sở tập thể dục hoặc thể thao, địa điểm thể thao hoặc thi đấu dưới mọi hình thức, công viên công cộng, vườn thú, công viên giải trí, sân chơi trẻ em và chợ. Khách du lịch theo nhóm có hướng dẫn viên được yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc và quy định mới này.

cam hut thuoc noi cong cong 1

Thái Lan đã trở thành một bên tham gia Công ước Khung của Tổ chức Y tế Thế giới về Kiểm soát Thuốc lá vào ngày 27/2/2005. Kể từ đó, quốc gia này đã trở thành một trong những tiên nhân của thế giới trong cuộc chiến cấm hút thuốc từ hầu hết các địa điểm công cộng trong nhà, nơi làm việc và nơi vận chuyển công cộng. Điều này bao gồm lệnh cấm khách du lịch và người dân hút thuốc tại 20 bãi biển trên khắp đất nước. Luật này đã có hiệu lực từ ngày 1/11/2017, áp dụng thử nghiệm ở 20 bãi biển, sau đó sẽ là tất cả các bãi biển trên toàn quốc. Các bãi biển nổi tiếng ở Phuket, Hua Hin, Cha Am, Pattaya nằm trong danh sách bị cấm này. Kèm theo lệnh cấm là hình phạt cụ thể, những người vi phạm sẽ bị phạt 100.000 baht (gần 68,5 triệu VNĐ) và đối mặt với án tù một năm.

6 sân bay ở Thái Lan gồm: Suvarnabhumi và Don Mueang của Bangkok, Phuket, Chiang Mai, Hat Yai và Mae Fah Luang Chiang Rai, tất cả đều được điều hành và quản lý bởi Sân bay Thái Lan (AOT) cũng đã tuyên bố không có khu vực hút thuốc từ ngày 3/2/2019 với tất cả các phòng hút thuốc bên trong các toa cuối đã bị đóng cửa. 

Theo AOT, động thái đóng cửa tất cả các phòng hút thuốc là phù hợp với đạo luật kiểm soát thuốc lá năm 2017. Trong khi đó, thông báo chính thức của Bộ Y tế cộng đồng vào tháng 11/2018, cũng đã liệt kê các khu vực công cộng của sân bay giữa một số khu vực mới nơi mà hút thuốc lá sẽ bị cấm và phạt tiền lên tới 5.000 Baht cho mỗi lần vi phạm.

Đến du lịch Thái Lan, du khách cần lưu ý những quy định này để không vi phạm pháp luật, cũng như giúp hành trình khám phá "xứ Chùa Vàng" của du khách trọn vẹn và vui vẻ!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
du lich my 39tr
du lich chau au
 
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất