Slider

 Thái Lan, đất nước xinh đẹp với nền văn hóa độc đáo, vừa chứng kiến sự bùng nổ của lễ hội Songkran - một trong những lễ hội truyền thống lớn nhất và vui nhộn nhất của đất nước này. Songkran, còn được gọi là Lễ hội nước, là dịp để mọi người chào đón năm mới và rửa sạch mọi điều xấu xa, mang lại sự tươi mới và may mắn cho năm mới.

Songkran Thailand parade

Songkran 2024 Thailand

Ngay từ sáng sớm, các con phố ở Bangkok đã trở nên đông đúc tấp nập. Người dân và du khách đều háo hức tham gia vào lễ hội Songkran, trang bị cho mình những xô nước, súng nước và cả bột màu để té nước vào nhau.

Songkran Thailand 1

Mọi người đều hòa mình vào bầu không khí sôi động, vui vẻ, té nước vào nhau một cách hăng say. Tiếng cười nói, tiếng reo hò vang vọng khắp mọi nơi, tạo nên một khung cảnh vô cùng náo nhiệt và ấn tượng.

Songkran 2024 Thailand 2

"7 ngày nguy hiểm"

Tuy nhiên, bên cạnh niềm vui hân hoan, chính quyền Thái Lan cũng cảnh báo người dân về "7 ngày nguy hiểm" trong dịp Songkran. Theo thống kê, đây là khoảng thời gian có tỷ lệ tai nạn giao thông và các vụ việc đáng tiếc xảy ra cao nhất trong năm.

Do đó, chính quyền đã tăng cường các biện pháp an ninh, đồng thời khuyến cáo người dân tham gia lễ hội một cách văn minh, an toàn.

Một số lưu ý khi tham gia lễ hội Songkran:

Mang theo kính râm, mũ nón và kem chống nắng để bảo vệ da.

Giữ gìn vệ sinh chung, không xả rác bừa bãi.

Uống nhiều nước để tránh bị mất nước.

Tôn trọng văn hóa địa phương và các phong tục tập quán của người dân Thái Lan.

Songkran 2024 Thailand3

Lễ hội Songkran là một trong những lễ hội truyền thống quan trọng nhất của Thái Lan, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh, du khách nên lưu ý những điều trên khi tham gia lễ hội.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
du lich my 39tr
du lich chau au
 
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất