Slider

Nói đến thủ đô Bangkok, du khách hẳn không xa lại với 3 con đường Silom, Khaosan và Yaowarat tập trung rất nhiều trung tâm mua sắm, nhà hàng, quán bar, chợ trời…

Thử nghiệm biến những con đường đông đúc này thành phố đi bộ vào buổi tối cuối tuần là gợi ý của Thủ tướng Prayut Chan-o-cha.

Báo Bangkok Post ngày 15/12/2019 dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Anupong Paojinda cho biết đích thân Thủ tướng Prayut đã chỉ đạo Cơ quan Quản lý đô thị Bangkok (BMA) và các tỉnh khác tìm cách tổ chức các sự kiện để làm thúc đẩy tính cộng đồng và tạo thu nhập tăng thêm cho người dân địa phương.

bangkok mo 3 pho di bo moi 1

Từ tối ngày 15/12, hai con đường Silom và Yaowarat trở thành đường dành cho người đi bộ theo các khung giờ khác nhau. Đường Khaosan bắt đầu từ ngày 16/12.

Như vậy, du khách ở thủ đô của Thái Lan có thể thưởng thức các hoạt động mua sắm, ẩm thực thoải mái theo các khung giờ trong ngày ở các con phố khác nhau. Việc thử nghiệm sẽ kéo dài khoảng 6 tháng rồi rút kinh nghiệm.

Cũng có thông tin vào đầu năm 2020, dự án phố đi bộ sẽ được mở rộng hơn sang một số khu vực nổi tiếng khác, điển hình là đường Tanao, Sip Sam Hang và những con đường thuộc khu vực Kudeejeen-Khlongsan...

bangkok mo 3 pho di bo moi 2

Báo Bangkok Post đã phỏng vấn nhiều người buôn bán trên các phố nêu trên và đa số đều cảm thấy hi vọng có cơ hội kinh doanh mới trong bối cảnh kinh tế có dấu hiệu chậm lại.

Gần cuối tháng 11 vừa qua, Chính phủ Thái Lan đã tung ra các biện pháp kích thích kinh tế bổ sung, "bơm" khoảng 144 tỉ baht (4,76 tỉ USD) vào nền kinh tế nhằm thúc đẩy tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cả năm nay lên mức 2,8%, đồng thời duy trì lực đẩy cho quý 1 năm 2020.

Tại cuộc họp của nội các kinh tế Thái Lan do Thủ tướng Prayut chủ trì trước đó vài ngày, các thành viên Chính phủ cũng nhất trí rằng nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á này vẫn đang chịu sức ép từ chiến tranh thương mại và sự giảm tốc kinh tế toàn cầu.

bangkok mo 3 pho di bo moi 3

Trong khi đó hôm 13/12, thủ đô Bangkok lần đầu tiên lọt vào nhóm 50 thành phố đắt đỏ nhất thế giới, trong đó nguyên nhân chính là do đồng Baht tăng giá.

Theo kết quả khảo sát mới nhất của ECA International, tổ chức chuyên tư vấn về quản lý và bồi thường cho nhân viên trên toàn thế giới, Bangkok đã tăng 75 bậc trong 2 năm qua và hiện đứng thứ 47 trong số 50 thành phố có chi phí đắt đỏ nhất thế giới.

Ông Lee Quane - giám đốc khu vực châu Á của ECA International - cho biết Bangkok lâu nay được coi là điểm đến giá rẻ cho khách du lịch, nhưng đã nhảy lên vị trí 47 trong số 50 thành phố có chi phí đắt đỏ nhất thế giới, với nguyên nhân chính là đồng Baht mạnh./.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
du lich my 39tr
du lich chau au
 
du lich canada

Tin Tức Mới Nhất