Slider

Cũng giống như dân tộc H’Mông ở Việt Nam, phong tục cướp vợ của người Thái Lan là một nghi thức độc đáo của các cặp đôi để được bố mẹ cô gái và thần linh đồng ý cho cưới nhau.

Để cướp vợ thành công, cả hai gia đình phải lên kế hoạch và kịch bản rõ ràng, tuân thủ nghiêm ngặt để gìn giữ truyền thống và tính hiệu quả của quá trình.

le-cuoi-cua-nguoi-Thai-Lan

Vào một đêm trời tối đen và mọi người đã ngủ say, vị hôn phu sẽ cùng với một vài người bạn của mình lét lút đến nhà cô gái. Bằng tín hiệu đã giao kèo, cô gái sẽ nhận ra được đó chính là bạn trai mình, chàng trai sẽ leo vào phòng và nắm tay cô gái, lôi xuống lầu. Cô gái sẽ cố ý giẫy đạp và hò hét thật lớn để báo cho mọi người trong nhà biết rằng mình bị bắt đi. Cả nhà tuy có nghe thấy nhưng sẽ “giả vờ” ngủ say, đợi sau khi con gái bị cướp đi rồi, họ sẽ tới nhà trưởng thôn để thông báo. Theo quy định, trưởng thôn sẽ cùng nhà gái đến nhà trai để tra hỏi ngọn ngành sự việc. Hai bên trình bày sự việc, đối đáp và bắt đầu định giá cho cô dâu. Dựa trên giá cả nhà gái đưa ra, gia đình chàng trai sẽ trả giá kì kèo một hồi lâu rồi mới quyết định. Việc này nhằm đảm bảo rằng nhà trai sẽ không bị phá sản sau khi cưới vợ cho con, theo như phong tục.

cuopvo5Không dễ để khách du lich Thai Lan được tham gia một đám cưới truyền thống như thế này

Đến khi trời sáng, cả thôn sẽ tưng bừng tổ chức và tham dự lễ cưới của cặp đôi trẻ. Mọi người giết lợn, gà làm tiệc thịnh soạn để mời họ hàng và láng giềng gần xa.

Một điều khá đặc biệt là do thuế giết mổ gia súc ở Thái Lan khá đắt nên người dân nghĩ ra một kế rất thú vị. Họ dùng dây thừng thắt cổ bò trên cây lớn rồi đi báo với trưởng thôn rằng bò tự vẫn. Tuy biết tỏng là “lách luật” nhưng trưởng thôn vẫn xem như không hay biết và tin rằng con bò đã chết do thắt cổ.

Lễ cưới truyền thống của người dân Thái Lan ngày nay đã có nhiều thay đổi và sự pha trộn văn hóa phương Tây hoặc cải tiến cho phù hợp với cuộc sống, tuy nhiên nhiều quan niệm văn hóa quý báu vẫn còn được người dân trân trọng và thực hiện trong ngày cưới. Khách du lịch Thái Lan nếu được tham dự một lễ cưới truyền thống như vậy sẽ rất thú vị.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
 
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr

Tin Tức Mới Nhất