Slider

Ở Thái Lan, chúng ta thường sẽ phải đứng lên mỗi khi một thành viên hay phái đoàn nào đó của Hoàng gia đi qua, hoặc nếu du khách đã từng vào rạp chiếu phim tại Thái Lan, chắc hẳn du khách sẽ thấy mọi người trong rạp đều đứng lên khi bài nhạc Hoàng gia được phát lên trước khi bắt đầu chiếu phim. Việc đứng lên như vậy là để bày tỏ lòng tôn kính của họ đối với vị Vua đáng kính của mình.

Để có thể hiểu hơn về văn hóa và đời sống người dân Thái Lan, Viet Viet Tourism sẽ giới thiệu đến các du khách một số thông tin về văn hóa trong nghi lễ, cách úng xử đối với Hoàng gia Thái Lan:

1. Cách hành lễ truyền thống

Khi thực hiện cách hành lễ truyền thống này, người chào sẽ phải quỳ gối, phần hông đặt trên gót chân và bàn chân xếp ngay ngắn trên mặt đất, lòng bàn tay đặt trên đầu gối. Thông thường người đàn ông không cần phái khép gối, nhưng đối với phụ nữ khi hành lễ bắt buộc phái khép sát hai gối. Ba bước hành lễ tiếp theo như sau:

cach hanh le voi hoang gia tha lan 1

- Bước 1: Chắp hai tay ngang trước ngực.

- Bước 2: Đưa hay tay lên ngang trán, các đầu ngón tay hơi chạm nhẹ vào trán, mắt nhìn lên và hơi ngả đầu ra sau.

- Bước 3: Hạ tay xuống ngang trước ngực.

Lập lại 3 bước trên hai lần và sau đó đặt lòng bàn tay lại trên gối.

Phụ nữ rất hiếm khi thực hiện cách hành lễ này, trừ khi được yêu cầu hành lễ cùng với người đàn ông đi cùng nhóm với họ. Khi chỉ có phụ nữ đi cùng nhau, họ sẽ hành lễ trong tư thế ngồi và cúi lạy.

2. Cách hành lễ ngồi xếp chân và cúi lạy

cach hanh le voi hoang gia tha lan 2

Đây là cách hành lễ đối với Vua hoặc người trong Hoàng tộc. Người hành lễ ngồi xếp chân một bên về phía sau, cúi người xuống, đặt hai cánh tay chống xuống đất ngang gối và lòng bàn tay úp vao nhau. Sau đó cúi người để bàn tay chạm trán. Khi kết thúc phần hành lễ, ngẩng người lên và vẫn giữ nguyên tư thế ngồi xếp chân.

3. Cách hành lễ kiểu phương Tây

Người đàn ông đứng cúi đầu ở một mức độ phù hợp. Người phụ nữ sẽ hành lễ như sau:

cach hanh le voi hoang gia tha lan 3

- Kiểu phương Tây: Đứng thẳng và nhìn về hướng đối tượng hành lễ. Một chân bước lui ra sau và hơi khụy gối, đầu và lưng giữ thẳng. Hai tay đặt khép bên mình và mắt hướng xuống. Sau đó đứng lên.

- Kiểu chào chuẩn mực: Đứng thẳng và nhìn về hướng đối tượng hành lễ. Chân trái bước lui ra sau và hơi khụy gối. Bàn tay phải đặt trên bàn tay trái và đặt trên gối. Hơi cúi người và mắt hướng xuống. Sau đó đứng lên.

Du khách hãy thực hiện một chuyến du lịch Thái Lan để có cơ hội khám phá nhiều hơn về nền văn hóa đặc sắc của xứ sở xinh đẹp này nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ và thú vị!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
 
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr

Tin Tức Mới Nhất