Slider

Người Thái tin vào sự tồn tại của ma quỷ. Có hàng chục con ma xuất hiện trong truyền thuyết được lưu truyền của văn hóa "xứ Chùa Vàng". 

Tuy nhiên, đáng sợ nhất phải kể đến Krasue - một con quỷ được miêu tả trông giống như một cái đầu, nhưng lại có khí quản và nội tạng, chuyên săn người và động vật. Người Thái có thói quen không phơi quần áo vào ban đêm bởi họ tin rằng Krasue sẽ lau gương mặt đẫm máu của chúng vào đó.

ly do khong nen huyt sao vao ban dem 1

Bên cạnh con ma giống như cái đầu, người Thái Lan còn có một truyền thuyết đáng sợ khác về hồn ma của một phụ nữ có tên Mae Nak. Mae Nak chết lúc sinh con trong khi chồng cô đang đi xa đánh trận. Sau khi trở về, người chồng không tin rằng vợ mình đã chết, anh lại càng không thể ngờ rằng vợ mình đã biến thành ma. Chỉ đến khi tận mắt chứng kiến cô kéo dài người để lấy một trái chanh, chồng của Mae Nak mới chấp nhận sự thật.

Pret là một hồn ma nổi tiếng khác, xuất hiện trong nhiều tôn giáo khác nhau như Phật giáo, Ấn Độ giáo và Đạo giáo. Được miêu tả là cao và gầy với một cái miệng rất bé và luôn đói cồn cào, hồn ma này săn bắt những đứa trẻ hư hoặc những người bất hiếu với cha mẹ.

ly do khong nen huyt sao vao ban dem 2

Người Thái tin rằng những ma quỷ luôn theo sát chúng ta. Nếu huýt sáo, đặc biệt là vào buổi đêm sẽ thu hút rất nhiều ma quỷ, nhất là những loại quỷ kể trên. Thế nên họ cực kỳ tránh làm điều đó.

Nếu du khách có thói quen huýt sáo thường xuyên thì hãy cố gắng hạn chế nếu có dịp du lịch Thái Lan, trước khi nhận được cái nhìn "hình viên đạn" của người dân địa phương.

 
 
G

1900 3020

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
 
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr

Tin Tức Mới Nhất