Slider

Hàng năm, cứ khoảng cuối tháng 3, ở tỉnh Nakhon Ratchasima lại diễn ra lễ hội "Thao Suranari Memorial Fair" (Lễ hội tưởng nhớ nữ anh hùng Thao Suranari) tại Đài tưởng niệm Thao Suranari, và khuôn viên lễ đài trước Hội trường tỉnh.

Thao Suranari Memorial Fair 1

Thao Suranari, được gọi với cái tên thân mật là Ya Mo, một nữ anh hùng nổi tiếng trong lịch sử Thái Lan đã chỉ huy quân đội giành chiến thắng ngoạn mục trước những cuộc tấn công vào năm 1826. Những hành động can trường của bà đã trở thành tấm gương sáng cho giới trẻ Thái Lan sau này nên bà đã được sử sách tuyên dương trọng thể.

"Thao Suranari Memorial Fair" là một trong những sự kiện thường niên lớn nhất được tổ chức tại tỉnh Nakhon Ratchasima và ngày càng trở nên phổ biến với du khách quốc tế khi họ cần tìm kiếm trải nghiệm mới như tinh thần của chiến dịch “Open to the New Shades” tại vùng Đông Bắc Thái Lan (Isan). 

Thao Suranari Memorial Fair 2

Lễ hội này có rất nhiều hoạt động. Ngày khai mạc sự kiện sẽ diễn ra với lễ thắp lửa tại 4 địa điểm: khu tưởng niệm Thung Samrit tại quận Phimai; văn phòng quận Dan Khun Thot; trụ sở huyện Sanjaopor tại quận Wang Nam Khiao; và văn phòng quận Soeng Sang. Chương trình kéo dài với những nghi thức dâng lễ vật lên tượng đài Thao Suranari tại Đền thờ Wat Sala Loi. 

Thao Suranari Memorial Fair 3

Sau đó, sẽ có lễ rước gồm 5 cuộc diễu hành với chủ đề: thành phố của những nữ anh hùng; thành phố của món mì rán độc đáo và lụa thượng hạng; huyền thoại Prasat Hin Phimai; sự độc đáo của gốm Dan Kwian, và thành phố kiểu mẫu “Ổn định, Thịnh vượng và Bền vững”. Các cuộc diễu hành được theo sau với nhiều màn trình diễn nhảy múa đặc biệt, với hơn 5,000 vũ công tham gia.

Trong những ngày diễn ra sự kiện, du khách sẽ có dịp tìm hiểu thêm về câu chuyện của nữ anh hùng Thao Suranari và những nghĩa cử can trường của bà song song đó là lịch sử hào hùng của thành phố Korat. Thêm vào đó, tại lễ hội cũng có nhiều triển lãm và các buổi giới thiệu mang tính chất giáo dục cao từ các ban ngành địa phương.

Để buổi lễ thêm phần thú vị, tại đây sẽ tổ chức nhiều cuộc tranh tài bao gồm: cuộc thi sắc đẹp Miss Ya Mo’s Granddaughter; cuộc thi giữa những chú mèo Top Korat Cat; cuộc thi bé khỏe Healthy Baby cũng như nhiều cuộc thi khác hướng đến hoa, lan và cây cảnh.

Du khách sẽ có cơ hội mua sắm tại nhiều hội chợ thú vị trong khuôn viên bao gồm hội chợ chữ thập đỏ, hội chợ sản phẩm địa phương cũng như chợ hoa và cây cảnh. Ngoài ra, du khách còn có thể ngược dòng thời gian khám phá những trải nghiệm địa phương tuyệt vời của Thái Lan tại “con đường văn hóa” với chợ nổi và chợ truyền thống cùng với nhiều hoạt động giải trí và màn biểu diễn độc đáo khác như điệu nhảy vòng tròn và Likay (nhạc kịch dân gian Thái).

Nếu có dịp du lịch Thái Lan, du khách đừng bỏ qua lễ hội "Thao Suranari Memorial Fair" nhé! Tham gia lễ hội này, du khách thêm hiểu hơn về văn hóa cũng như lịch sử hùng tráng của "xứ Chùa Vàng".

 
 
G

1900 3020

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
 
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr

Tin Tức Mới Nhất