Slider

Mỗi khi đất nước Thái Lan rơi vào khủng hoảng, người dân luôn chờ đợi tuyên bố từ Quốc vương như một chỉ thị giúp họ tìm ra hướng đi giải quyết vấn đề. Chính sự kính trọng của người dân "xứ chùa Vàng" đã tạo nên cho Nhà vua uy quyền khó ai bì kịp. 

Ngay cả các quan chức cao cấp nhất trong chính quyền quân sự Thái Lan và các phe đối lập cũng thường phải tham vấn ý kiến Nhà vua trước khi đưa ra các quyết định quan trọng.

quyen luc cua quoc vuong thai lan 3

Mặc dù Quốc vương không có quyền lập pháp nhưng các đạo luật của Quốc hội nếu muốn được thông qua phải nhận được sự đồng ý của ông.

Sau hơn 1 thập kỷ xung đột chính trị, bao gồm cuộc đảo chính quân sự và cuộc bầu cử gây tranh cãi cách đây chưa đầy 2 tháng, lễ đăng cơ của Vua Maha Vajirusongkorn đã chính thức diễn ra vào sáng ngày 4/5/2019 trong sự chờ mong của người dân "xứ chùa Vàng".

Lễ đăng cơ đánh dấu chính thức sự chuyển giao quyền lực sau cái chết của Quốc vương Bhumibol Adulyadej dù ông Vajirusongkorn đã lên ngôi ngay sau khi người cha quá cố qua đời vào năm 2016.

quyen luc cua quoc vuong thai lan 2

Sau khi lên lên ngôi, Quốc vương Vajirusongkorn đã yêu cầu thay đổi Hiến pháp để đảm bảo quyền Hoàng gia của mình và Chính phủ đã chấp thuận. Với các sửa đổi mới này, Quốc vương sẽ có quyền can thiệp vào các vấn đề của Chính phủ, đặc biệt là trong thời kỳ khủng hoảng chính trị.

Trên đây, Viet Viet Tourism đã vừa cung cấp tới các du khách thêm sự hiểu biết về vai trò của Quốc vương trong nền chính trị "xứ sở Chùa Vàng". Nếu có dịp du lịch Thái Lan, du khách hãy khám phá thêm nhé!

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
 
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr

Tin Tức Mới Nhất