Slider

Bùa ngải Kumathong là gì?

Kumanthong trong tiếng Thái Lan có nghĩa: Kuman là tiếng Thái Cổ ám chỉ "em bé, trẻ nít, con nít còn sơ sinh, còn nhỏ tuổi", "Thong" - nghĩa là "Vàng". Kumanthong là “Em Bé Vàng" hay “quỷ linh nhi”. Sở dĩ bùa ngải Kumanthong được sử dụng bởi nó chứa đựng mối tương quan giữa cuộc sống và nghiệp, đó là nguyên nhân của con người trong cuộc sống quá khứ và kết quả nhận được trong cuộc sống này.

Bùa ngải Kumathong có 2 loại cơ bản là Kumanthong trắng và Kumanthong đen.

Loại phép được dựa trên cái thiện, luyện lên từ các thành phần lành tính như hoa, cỏ, thảo mộc quý, đất chùa, đất rừng tâm linh, xá lợi,… cộng với chú thuật cổ xưa trong Phật giáo Thái Lan tạo thành gọi là Kumanthong phép trắng.

Kumanthong phép đen có những thuật phép đen tối, tốt hay xấu tùy thuộc vào tay chủ nhân – người sở hữu tốt hay xấu. Hầu như là phần lớn các pháp sư thực hành luyện bùa ngãi từ những vong linh trẻ em không thể siêu thoát, thai nhi, máu, xương, mỡ của người chết,…

Nguồn gốc Kumanthong

Bùa Kumathong được cho là bắt nguồn từ một câu chuyện dân gian Thái Lan. Khun Phaen là một vị tướng trẻ tài ba được nhà vua tin tưởng tại thế kỷ 19.

Khun Phaen phát hiện anh bị vợ đầu độc và đã tức giận giết chết vợ đang mang bầu. Trong cơn thịnh nộ, ông lôi đứa con trong bụng của vợ mình ra, bọc vào tấm vải thiêng rồi đưa lên bếp sấy khô cho đến khi quắt lại và niệm đọc thần chú, thực hiện nghi lễ man rợ để biến xác thai nhi tội nghiệp trở thành thứ bùa chú. Ông tin rằng loại bùa ghê gớm này có thể bảo vệ và hộ mệnh cho chính người đã ra tay giết nó.

Ngày nay, thứ bùa này được giấu trong hình hài những bức tượng, những con búp bê hình dáng một em bé. Người Thái Lan tin rằng, linh hồn trẻ nhỏ là thứ linh hồn sở hữu sức mạnh tâm linh to lớn nhất.Hơn nữa, những quỷ nhi này rất dễ dỗ dành, chỉ cần cưng chiều thì chúng sẽ nghe lời và thực hiện tất cả những ước muốn của chủ nhân.

Ngày nay, Thái Lan có áp dụng luật để nghiêm cấm việc chế tạo và buôn bán Kuman Thong nhưng việc này vẫn rất phổ biến, đặc biệt là những người làm kinh doanh. Người Thái không gọi là thờ mà “nuôi” Kuman Thong vì xem Kuman Thong như “Hồng hài nhi”, phải được cho ăn, dạy dỗ, thậm chí đặt tên cho Kuman Thong khi lần đầu tiên “thỉnh”. Thậm chí ở một số ngôi chùa, người ta bày bán Kuman Thong công khai vì cho rằng đang giúp đỡ những linh hồn thai nhi kém may mắn có một gia đình yêu thương chúng.

bua ngai kumathong 5

Luyện Kumanthong bằng trẻ con

Ông thầy pháp phải tìm xác chết một người phụ nữ đang có mang và mới chết được 21 ngày. Tiến hành lễ vái để xin phép người phụ nữ mổ bụng lấy đứa bé rồi sấy xác. Khi xác khô, ông thầy dùng vải quấn lại, và phủ một lớp sơn mài, sau đó dát bằng vàng lá rồi để lên bàn thờ.

Thực ra linh hồn đứa bé vẫn còn trong sáng, một âm binh mới, chưa có nhiều năng lực, nhưng qua thời gian, bị các thầy pháp sai khiến làm những việc xấu xa theo ý muốn của họ dưới quyền của đám quỷ thần của ông thầy pháp.

Khi luyện Kumanthong, phải tránh sấm sét và phải ngay bên cạnh dòng nước chảy. Kẻ luyện phải lập tức làm đàn chiêu hồn người khuất mặt đem về nhà mà thờ phụng nhang khói đều đặn hơn nữa người luyện Kumathong không bao giờ có vợ được bởi khi lấy vợ thì lập tức sẽ bị Kumanthong bẻ cổ hay vật hộc máu chết ngay.

Sau một thời gian, vong thai nhi được luyện đến mức có thể đi lại giữa âm giới và dương gian, nhờ được luyện mà nó có những quyền phép vô biên đi ra ngoài luật luân thường của tạo hóa.

Trên thực tế, rất khó tìm được xác chết một người phụ nữ đang có mang và mới chết được 21 ngày nên các thầy thường dụ các cô gái để lừa gạt và giết họ, đảm bảo thời gian đề ra.

Bản chất thực sự của Kumanthong

Bản chất thực sự của bùa ngải Kumanthong không hề xấu. Chúng được tạo ra để những linh hồn đó được cơ hội yêu thương, cơ hội để chúng tích lũy nghiệp lành và giúp đỡ cha mẹ (chủ nhân của kumathong). Chúng sẽ được tái sinh trong cõi tốt hơn sau khi hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Kumanthong sẽ giúp đỡ ân nhân của mình trong việc hoàn thành những ước muốn lành mạnh trong cuộc sống nếu như một người thực sự chăm sóc tốt cho nó. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có nhiều người chủ sở hữu có trí tuệ kém, không biết suy nghĩ, tâm địa độc ác dạy Kumanthong của mình thực hiện những hành động xấu xa để phục vụ lợi ích cá nhân của bản thân. Điều này sẽ gây những nguy hiểm về lâu dài.

bua ngai kumathong 3

Thêm vào đó, cũng giống như mối quan hệ thông thường giữa cha mẹ và con cái. Kumanthong và chủ nhân của nó cũng có những xung đột khó giải quyết. Khi nuôi ban đầu bạn chỉ cần chăm sóc tốt cho nó, đưa đi chơi, mua bánh kẹo hoặc đồ chơi. Nhưng càng về sau, người sở hữu có thể phải nghe lời nó, phải hỏi ý kiến của nó, phải chiều nó. Nó sẽ giận hờn và gây ra nhiều điều không mong muốn nếu người sở hữu không nghe nó.

Thậm chí có nhiều người phản ánh rằng càng nuôi kumanthong càng về sau thì càng khổ. Có nhiều lời đồn rằng, chủ sở hữu phải cắt máu của chính mình cho nó hút, khen người khác xinh hơn nó, nó cũng giận,… Có thể ban đầu nuôi Kumanthong, bạn làm ăn thuận lợi, tiền tài danh vọng lên như diều gặp gió nhưng người nào nuôi giỏi nhất là 6 năm, không thì chỉ 3 năm đầu thôi. Chính vì ma lực của đồng tiền, danh vọng mà rất nhiều người đổ xô đi mua Kumanthong mà không hề nghĩ đến những hệ quả khôn lường phía sau.

Dù biết là quỷ, ma nhưng người Thái vẫn thích nuôi Kumanthong

Từ xa xưa nơi đây tin vào chuyện ma quỷ như Phật giáo có thuyết luân hồi sinh tử. Nối tiếp triết lý đó, người Thái tin vào hồn ma, xác quỷ. Nên việc tin vào Kumanthong là chuyện bình thường ở đất nước này.

Theo quan điểm tín ngưỡng của người dân địa phương, Kumanthong là “quỷ, ma” nhưng được thờ như “thần” trong nhà và cả chùa chiềng thì nó sẽ phù hộ cho mọi người.

bua ngai kumathong 4

Nhiều người nổi tiếng cũng nuôi Kumanthong trong nhà và họ thoải mái tiết lộ điều này và xem như đó là điều bình thường. 

Một DJ nổi tiếng của Thái Lan cho biết gia đình anh Kumanthong nhiều năm và có cuộc sống viên mãn, họ tuyên bố muốn con của mình giống Kumanthong khi vợ anh đang mang thai con đầu lòng vì tin rằng bé là “thần tài” cho bố mẹ.

Hồi năm 2017, một vị giáo sư thuộc hàng lãnh đạo của một trường đại học nổi tiếng ở Bangkok gây xôn xao khi nuôi Kumanthong. Ông phủ nhận, nhưng nhiều người quen biết khẳng định trong phòng làm việc của ông có cả ngàn Quỷ linh nhi và thường cầu khấn rất lâu trong phòng mỗi khi khởi sự hay đi công tác xa.

Diễn viên hài Wongsak Sopakdee từng đem 100 Kumanthong hình dạng con thú đến tạ lễ tại ngôi đền ở Pathum Thani, cách Bangkok khoảng 40 km. Ông và một người bạn đã trúng vé số 50 cặp với những dãy số mà cả hai cho rằng họ có được từ Cậu bé vàng.

Nhiều nơi ở Thái Lan bán Kumanthong, ví dụ như chỉ cần tới cửa hàng tượng trong một ngôi chợ ở vùng Udomsuk, Bangkok, du khách sẽ được chào mời mua bức tượng Kumanthong trong nhiều trang phục khác nhau tùy thuộc vào điều cầu khẩn mà người mua sẽ chọn loại nào.

Họ hứa hẹn rằng càng nuôi nhiều Kumanthong, thân chủ sẽ càng được nhiều phúc, lộc và chính chủ hàng cũng nuôi cả chục Kumanthong, lớn nhỏ đủ dạng, và hàng tuần cúng bánh và nước ngọt cho Kuman Thong, mà phải là nước ngọt màu đỏ Kuman Thong mới thích.

Một chị lao công người Thái cho hay, gia đình nuôi Kumanthong từ nhỏ và xem chúng như bạn và thường xuyên chơi đùa, nói chuyện với chúng. Họ tin rằng nhờ nuôi Kuman Thong mà gia đình được đầm ấm, khỏe mạnh. Kumanthong che chở cho mọi người, gần như chẳng ai trong gia đình tôi đau ốm, bệnh tật, ngoài những lần cảm cúm vặt. Ngoài ra, họ tin Kumanthong linh thiêng, xua đuổi tà ma.

Một người khác tiết lộ nhà chị có một phòng riêng dành cho Kumanthong đủ kích cỡ. Mỗi khi bước ra khỏi nhà chị đều nói chuyện với để nhằm báo cáo Kumanthong tôi đi đâu và làm gì, với niềm tin là Kumanthong sẽ đi theo phù hộ, giúp tôi tránh điều xấu, xui rủi.

Kumanthong được nuôi như thế nào?

Nuôi Kumanthong giống như nuôi một đứa trẻ nhỏ, tất nhiên chúng thích ăn đồ ngọt, sôcôla, bánh kẹo, sữa tươi,… Ngoài ra, chúng cũng ăn cơm và ăn trứng như người bình thường. Đặc biệt, chủ nhân còn phải dùng máu của mình để nuôi chúng mỗi ngày (một vài giọt máu) nếu những búp bê Quỷ Linh Nhi hung dữ và mạnh mẽ quá.

bua ngai kumathong 2

Chủ nhân phải coi chúng như con của họ, phải dạy chúng điều gì đúng và điều gì sai. Thường xuyên, hãy dạy cho chúng lắng nghe Phật Pháp, giáo lý Phật giáo, để hướng tâm trí của chúng đến những điều tích cực trong cuộc sống thực.

Chúng sẽ cư xử và giúp chủ nhân vượt qua nhiều trở ngại trong cuộc sống thường ngày. Nếu chủ nhân thể hiện tình cảm tốt đẹp với Kumanthong. Nhưng nếu Kumanthong nghịch ngợm và hư hỏng thì người sở hữu chúng phải trừng phạt ngay để chúng biết điều đó là sai, và hãy thưởng đồ chơi, quần áo gì đó đếu chúng làm điều tốt cho mình.

Cách diệt bùa ngải Kumanthong

Cách diệt trừ Kumanthong không phải là điều dễ dàng. Chúng không phải đồ sành sứ, thủy tinh hay giấy mà có thể tùy tiện vứt rác là thoát ra được. Dù cho chủ nhân ném chúng đi xa hay chôn sâu xuống lòng đất thì chúng cũng vẫn có thể quay về tìm được.

Nếu thực sự muốn thoát khỏi chúng, chủ nhân phải mang chúng đến chùa đền. Khi đi chủ nhân cần mang theo quần áo mới, đồ chơi và nhiều đồ ngọt,… Sau đó tìm nhà sư nói với họ rằng mình không muốn nuôi Kumanthong nữa.

Các nhà sư sẽ trò chuyện và đặt chúng lên bàn chào hàng. Tiếp đến chủ nhân sẽ đặt kumanthong của mình lên tay các nhà sư và nhờ họ chăm sóc thay mình. Và dĩ nhiên, nếu không ai nhận chúng thì các vị sư thầy tại đền sẽ tiếp nhận chúng nhưng với điều kiện là phải chi trả một số tiền cho các nhà sư.

Không thể phủ nhận Thái Lan là một đất nước về bủa ngải, đó cũng là đặc trưng của Thái Lan. Nếu bạn muốn tìm hiểu về những “chú” Kumanthong bí ẩn hãy đặt cho mình một tour Thái Lan ngay hôm nay để khám phá nhé!

 
 
G

1900 3020

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
 
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr

Tin Tức Mới Nhất