Slider

Đối với nhiều người, rắn hổ mang là loài động vật đáng sợ bởi chúng có nọc độc gây chết người. Tuy nhiên với người dân làng Namaipai ở miền nam Thái Lan tin rằng rắn hổ mang là "rắn thiên thần", biểu tượng của sự may mắn, có thể mang lại sức khỏe dồi dào và tài lộc thịnh vượng cho con người. Ngoài ra, họ cho rằng loài bò sát này có nhiều khả năng ma thuật như trò chuyện với con người hoặc biến hình thành người. Nhiều gia đình tại làng Namaipai lập đền thờ rắn hổ mang. Họ thường cúng trứng và gà, đổi lại "thần rắn" sẽ ban cho họ tiền tài và sức khỏe.

tuc ton tho ran hoa mang 2

Không chỉ với với người dân làng Namaipai, sự tôn thờ rắn hổ mang cũng khá phổ biến trên khắp Thái Lan. Đã có rất nhiều ngôi đền thờ rắn được dựng trên khắp lãnh thổ Thái Lan. Nổi tiếng nhất là Điện thờ Nữ chúa hổ mang tại quận Thonburi, Bangkok. Vào mỗi buổi sáng chủ nhật, thường có hàng chục người đến đền thờ này. Bên trong đền thờ là tượng một con rắn lớn hung dữ, đội vương miện vàng và quanh thân dát vàng lá. Bao quanh nó là vô số tượng của những con rắn hổ mang khác với những cái đầu lớn dần và nhe nanh đe dọa.

tuc ton tho ran hoa mang 3

Trên bàn đá đặt đồ thờ là rất nhiều trứng và gà. Những người đến đây thờ cúng mong được có một công việc tốt hơn, một người bạn đời mới, hay thắng xổ số. Vài người viết mong ước của họ lên những mảnh giấy rồi đặt vào miệng bức tượng. Có người còn đặt thêm cả tiền giấy vào để chắc chắn mong muốn của mình thành hiện thực.

tuc ton tho ran hoa mang 1

Ngay cạnh đền thờ là một khu vực rậm rạp với thảm thực vật nhiệt đới dày đặc, nơi trú ngụ của vài con rắn hổ mang. Du khách có thể xem chúng đến và đi từ một cửa sổ tầng trệt. Một lúc sau, một con rắn màu xám trườn ra khỏi bụi rậm, đánh hơi những quả trứng được ném xuống đất như lễ vật. Sau đó, một con rắn hổ mang khác xuất hiện và biến mất, rồi lại một con khác nữa.

Theo một câu chuyện được lan truyền, nhiều năm trước, khi người ta làm đường xuyên qua một bụi cây, một con rắn hổ mang chúa cái đã xuất hiện trong giấc mơ của một lái xe ủi, cầu xin anh ta tạm dừng công việc để nó có thể đưa các con mình đến nơi an toàn. Tuy nhiên, người này đã không làm theo lời cầu xin và vô tình giết chết những con rắn mới nở. Để trả thù, con rắn cái đã giết chết những người đàn ông và người thân của họ trong một chuỗi tai nạn kỳ quái. Người dân đã xây nên đền thờ này để xoa dịu lời nguyền của con rắn.

Điều này nghe giống như nếu giết chết một con rắn hổ mang là bạn đã tự đặt mình vào nguy hiểm. Thế nhưng, tại một nơi gần đó, những người Thái Lan khác lại chẳng quan tâm đến điều này. Họ chỉ coi rắn là một thứ đặc sản, được chế biến thành nhiều món ăn, trong đó có món tiết canh sống. Nhiều người cho rằng thực phẩm này mang lại năng lượng dồi dào. 

Nền văn hóa đặc sắc của "xứ sở Chùa Vàng" cũng như các tập tục độc đáo luôn là lý do thu hút khách du lịch gần xa tìm đến khám phá và trải nghiệm. Vậy còn chần chờ gì nữa mà du khách không thực hiện ngay một chuyến du lịch Thái Lan cùng người bạn đồng hành Viet Viet Tourism?

 
 
G

1900 3020

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
 
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr

Tin Tức Mới Nhất