Slider

Đối với mỗi loài hoa trên thế giới này, mỗi hoa đều có một ý nghĩa riêng của nó và có một ngữ nghĩa nhất định do đó chúng ta thường sử dụng hoa để bày tỏ cảm xúc của mình đối với người thân, người yêu hay bạn bè, thầy cô trong những trường hợp khác nhau đối với cuộc sống của chúng ta. Dần dần hoa đã được sử dụng như một biểu tượng quan trọng, ảnh hưởng đến cách thức của con người trong cuộc sống. Tại Thái Lan, có một loài hoa vô cùng có ý nghĩa với người dân trong mọi lễ hội truyền thống, trong văn hóa và thậm chí là trong nền kinh tế của nước nhà được gọi là Jasmine hoặc Mali.

y nghia cua hoa jasmine vao ngay cua me tai thai lan 3

Jasmine là những bông hoa nhỏ màu trắng và mùi thơm hơi nồng và giữ được lâu. Jasmine được chia thành nhiều loại tùy theo từng khu vực địa lý sinh sống của hoa. Tại Thái Lan, hoa nhài nổi tiếng nhất là hoa nhài có nguồn gốc từ Ả Rập hay Mali-La của Thái Lan. Đối với loài hoa nhài của Ả Rập thì thường được tìm thấy trên núi, có tua nhỏ và lá đơn.

Các loài hoa nhài thường có hình oval, cánh hoa lưới mịn, thông thường hoa được trồng nhiều nhất ở Nakornprathom, Nakornsawan, Pitsanulok, Lampoon, Nong-Khai và Samut Sakorn. Vào mùa mưa và mùa hè là thời điểm nở rộ của hoa, do đó sau những cơn mưa lớn đến vội vã rồi đi, đất trời như được tắm gội sạch sau những cơn bụi bám cũng trở nên tinh khiết hơn, sạch sẽ hơn do đó chúng ta thường ngửi được mùi hương thoang thoảng từ những bông hoa nhài đang nở rộ. Nếu muốn thu hoạch hoa để dùng vào các mục đích khác nhau, thì nên thức dậy sớm từ lúc 03:00 đến 06:00 trong ngày để thu hoạch hoa, vì đây là thời điểm tươi nhất và cũng là thời điểm hoa tinh khiết nhất.

Tại Thái Lan, Jasmine còn được biết đến là loài hoa biểu tượng dành cho "Ngày của Mẹ" hàng năm. Thật ra, "Ngày của Mẹ" đầu tiên được tổ chức tại Thái Lan là vào ngày 10/3, nhưng do chiến tranh thứ II xảy ra ngày lễ này đã bị ngưng lại, sau khi chiến tranh kết thúc sự kiện này đã được hồi sinh nhiều lần, cuối cùng chọn ngày 12/8 để thay thế là "Ngày của Mẹ" được tổ chức hàng năm do nó còn là ngày sinh thần của nữ hoàng Her Majesty. Bên cạnh đó, hoa nhài cũng trở thành loài hoa biểu tượng cho ngày lễ hội này.

y nghia cua hoa jasmine vao ngay cua me tai thai lan 2

Vậy tại sao lại chọn Jasmine là loài hoa biểu tượng cho sự kiện này, câu trả lời rất đơn giản bởi vì nó hội đủ nhiều điều kiện tốt vô cùng. Jasmine dễ tìm thấy khắp mọi nơi tại Thái Lan, hoa lại mang đến cho mọi người cảm giác tinh khiết, thánh thiện qua màu trắng của hoa. Mùi thơm của hoa nồng nàn, dịu dàng, lại giữ được lâu, hoa lại nở hầu như quanh năm cũng giống như tình yêu của người mẹ đối với đứa con của mình là vô bờ vô bến. Bên cạnh đó, Jasmine còn có ý nghĩa là “bạn là người tôi yêu duy nhất” hoặc “bạn là người quan trọng và tuyệt vời nhất đối với tôi”, thử nghĩ xem nếu chúng ta trân trọng dâng vòng hoa ý nghĩa này lên người mẹ hiền kính yêu của mình, còn có gì là hạnh phúc hơn khi người mẹ cảm nhận được tấm lòng hiếu thảo của người con, người con cũng rung cảm nhận được tình yêu của người mẹ qua những giọt nước mắt hạnh phúc đang chảy dài.

Nếu du khách có cơ hội du lịch Thái Lan cùng với mẹ của mình, đừng quên mua một vòng hoa nhài tinh khiết, thánh thiện trân trọng đeo lên cho mẹ mình để thể hiện tình yêu và lòng biết ơn sâu sắc của mình đối với mẹ, dù thời điểm này chưa đến ngày 12/8 hay là thời điểm đó đã qua rồi. Bởi tình yêu thương không đâu chỉ cần đến đúng ngày mới thể hiện, chọn ngày chẳng qua là một hình thức theo nghi lễ mà thôi, quan trọng nhất vẫn là yêu thương xuất phát chính từ tâm của mỗi người chúng ta. 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

098 3355 639
0919 558 631
Thanh Thanh: skype viber zalo
0919 558 631 - 03 8986 8984
Mai Anh: skype viber zalo
0938 679 868
 
du lich my 39tr
du lich chau au 39tr

Tin Tức Mới Nhất